Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 19/01/2020
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Du lịch và khám phá
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh >
  Tương Nam Đàn Tương Nam Đàn , Người xứ Nghệ Kiev
 


(Xứ Nghệ) - Tương là món ăn rất đỗi thân quen trong cuộc sống hằng ngày của người nông dân: Anh đi anh nhớ quê nhà Nhớ canh rau muống, nhớ cà dầm tương...
Nam Đàn là một trong ba vùng làm tương ngon nổi tiếng cùng với tương Bần (Hưng Yên) và tương Cự Đà (Hà Tây).

Tương Nam Đàn độc đáo, khác hai loại tương kia ở chỗ nó là "tương mảnh", hạt đậu làm tương chỉ xay vỡ thành "mảnh đậu" chứ không "nát như tương Bần". Chai tương Nam Đàn không có mầu nâu như tương Bần, mà vàng sánh như mật ong. Những mảnh đậu lơ lửng trong nước tương đặc quánh, thơm và ngọt lịm. Chỉ nhìn thôi cũng thấy hấp dẫn. Dù lượng muối bỏ vào làm tương không ít, nhưng vị đậm đà của muối biển đã chìm đi, nhường chỗ cho hương vị của thứ nước chấm đặc sắc.

Ai đã từng ăn thịt bò, thịt bê luộc chấm với nước tương ngọt có ít gừng, tỏi, thì không quên được hương vị đặc biệt này.

Người dân Nam Đàn thường giã nhỏ lạc rang hay vừng đen hoà với nước tương sền sệt để chấm chuối xanh hay khế chua thái mỏng ăn với cơm. Vắt xôi nếp mà chấm với nước tương ngọt cũng khá hấp dẫn.

Theo NOL

 


  Các Tin khác
  + Đổ mì gói vào nước sôi là sai, cứ làm theo cách này mì thơm ngon lại bổ dưỡng gấp 10 lần (21/12/2019)
  + Bật mí công thức làm mực chiên giòn ‘ngon tuyệt hảo’, cả nhà chén sạch cả đĩa vẫn ‘thòm thèm’ (21/12/2019)
  + Xào giá đỗ vừa ngọt vừa giòn chỉ cần cho thêm một thứ này, dinh dưỡng cũng tăng lên gấp bội (21/12/2019)
  + CÁ TRÊ KHO LÁ NGHỆ (19/12/2019)
  + Đừng vội đỏ cơm nguội đi, bỏ 3 phút làm theo cách này bạn sẽ có ngay món cực ngon (10/11/2019)
  + Đặc sản Nghệ An - Một lần ăn cả đời nhớ (10/11/2019)
  + Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới (10/11/2019)
  + Những món gỏi lạ lùng khiến bạn tò mò ngay từ khi nghe tên của người miền Tây (10/11/2019)
  + LÊN NON ĂN... LÁ SƯNG (07/11/2019)
  + Tạm biệt cá rán sát chảo, thịt cá nát tan với 5 bước đơn giản không ngờ (03/11/2019)
  + Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt (03/11/2019)
  + Đừng xào, đây mới là cách chế biến rau lang cực ngon (03/11/2019)
  + Cách làm chả cốm chay dẻo ngon không thua gì chả cốm thịt, lại còn tốt cho sức khỏe (01/11/2019)
  + Đặc sản miền Tây mùa nước nổi đốn tim du khách (01/11/2019)
  + 4 món ăn nổi tiếng của Việt Nam có tên gọi lạ lùng nhưng hương vị thì gây thương nhớ (01/11/2019)
  + CÁ TRÊ ĐỒNG NẤU CANH ĐỌT ỚT (30/10/2019)
  + Nức tiếng nem Bùi (28/10/2019)
  + Xôi cốm - hương vị mùa thu Hà Nội (25/10/2019)
  + Thơm lừng cá chai nướng (18/10/2019)
  + Thả thứ này vào nấu chung với nấm còn ngon hơn cả thịt, đứng từ đầu ngõ đã thơm nức mũi (25/09/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 29508661

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July