Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 22/10/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh >
  Về biển Quỳnh thưởng thức món bánh rau cạo độc đáo Về biển Quỳnh thưởng thức món bánh rau cạo độc đáo , Người xứ Nghệ Kiev
 
(Baonghean.vn) - Món bánh làm từ loài rau mọc trên những ghềnh đá biển này không chỉ là món ăn dân dã mà nay đã trở thành đặc sản được yêu thích trong các nhà hàng, khách sạn của Quỳnh Lưu.
 
Rau cạo mọc trên tảng đá, ghềnh đá dọc bãi biển vào thời điểm cuối xuân đầu hạ.
Loài rau này chỉ sống ở những nơi ẩm ướt có nước triều lên, xuống. Rau cạo tươi có màu cà phê đặc trưng.
Khi nước ròng, những người phụ nữ bắt đầu dầm mình trong dòng nước biển, một tay cầm lưỡi cạo áp vào bề mặt đá mà cạo, một tay hứng nắm lấy rau.
Rau cạo được rửa sơ ngoài biển rồi đem về nhà phơi nắng. Trong quá trình phơi, người ta dùng búa gỗ đập cho sỏi, đá lẫn trong rau vỡ vụn. Sau đó sàng, sảy thật kỹ cho sạch hết sạn.
Những người phụ nữ tỉ mẩn sàng nhặt bằng hết các tạp chất lẫn trong rau rồi vò, đãi qua hàng chục lần nước.
Rau sau khi được làm sạch sẽ cho vào nồi, gia giảm mì chính, bột nêm và hông chín.
Rau chín tới đang nóng được đưa ra đóng bánh. Bánh khi chín ngả sang màu xanh lục trông rất ngon mắt.
Rau cạo là món ăn dân dã nhưng cũng lại là đặc sản trong các nhà hàng, khách sạn. Rau cạo có thể chế biến thành bánh ăn ghém với các loại rau quả hoặc nấu canh với hương vị ngọt ngào. Bánh rau cạo ngon nhất là ăn cùng cá kho


Hồ Nhật Thanh

Nguồn baonghean.vn

https://baonghean.vn/ve-bien-quynh-thuong-thuc-mon-banh-rau-cao-doc-dao-240066.html


  Các Tin khác
  + Thơm lừng cá chai nướng (18/10/2019)
  + Thả thứ này vào nấu chung với nấm còn ngon hơn cả thịt, đứng từ đầu ngõ đã thơm nức mũi (25/09/2019)
  + VỀ CÀ MAU ĂN MẮM ONG RỪNG (20/09/2019)
  + CÀ NA - MÓN QUÀ QUÊ TRONG KÝ ỨC TUỔI THƠ (18/09/2019)
  + Chả cá Hà Thành (03/09/2019)
  + Sứa lá dung - Món ăn dân dã đúng điệu của người Kỳ Anh (27/08/2019)
  + Chè hạt sen long nhãn - quà Hà Nội buổi giao mùa (19/08/2019)
  + Những món ăn tinh tế từ sen (30/07/2019)
  + Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ (14/06/2019)
  + Chả rươi - món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội (05/05/2019)
  + Phở cuốn - món ngon ngày hè (01/05/2019)
  + Không cần lò nướng tôi cũng làm được snack vừng giòn tan vừa ngon vừa lành mạnh cho bé ăn vặt (27/04/2019)
  + Cách chiên cá không bị bắn dầu bạn chớ nên bỏ qua! (27/04/2019)
  + Lạ miệng với ngó lục bình (05/04/2019)
  + Mía ướp hoa bưởi – thức quà thanh tao ngày nồm (20/03/2019)
  + Lẩu gà lá é - Đặc sản phố núi Đà Lạt (16/03/2019)
  + Gỏi xoài xanh tôm khô chua ngọt lại giòn giòn, ăn hết rồi cả nhà vẫn hỏi ‘còn không’ (14/03/2019)
  + Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống? (14/03/2019)
  + ĂN LƯƠN XỨ NGHỆ QUÊN LỐI VỀ (13/03/2019)
  + Canh gà lá giang (08/03/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 27891097

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July