Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 14/11/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Nhịp cầu Nhân ái
Du lịch và khám phá
Khoa học & Môi Trường
Việt Nam Đất Nước Con Người
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Sức khỏe & Đời sống
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Người Việt Trên Thế Giới
Tin Cộng Đồng
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Góc Cười
Thư Viện
Văn Nghệ
Văn hóa - Xã hội
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà , Người xứ Nghệ Kiev
 

Hàu là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, cũng vì thế món cháo vô cùng bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho những phụ nữ mang thai, trẻ em và những người đang cần bồi bổ cơ thể bởi vì trong thịt hàu chứa rất nhiều canxi, kẽm, sắt, và rất nhiều loại vitamin...

Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà 
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu cần thiết

  • Hàu sữa : 1kg
  • Gạo tẻ : 200g
  • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
  • Hành lá, hành khô, rau răm, rau mùi
  • Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, hạt niêm, mì chính, dầu ăn

Các bước nấu cháo hàu ngon nhất

Bước 1: Sơ chế hàu

Hàu ngâm với nước sạch khoảng 15 đến 20 phút cho hàu nhả bớt cát, sau đó rửa sạch rửa và cạo vỏ bên ngoài con hàu cho sạch. Cho hào vào lò vi sóng khoảng 3 đến 4 phút cho hào hé miệng.

Dùng dao để tách đôi hàu, lấy thịt hàu, giữ riêng phần hàu và phần nước trong hàu lại nhé. Dùng nước lạnh bạn rửa sơ phần viền đen của hàu.

Bước 2: Hành củ các bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Hành lá và rau răm cộng với rau mùi bạn rửa thật sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Gạo sau khi đã vo sạch và ngâm với nước khoảng một giờ, cho vào nồi áp suất, với lượng nước vừa phải, nấu đến khi gạo và nếp nhừ ra là được. Bạn cũng có thể nêm ít bột ngọt, chút muối, chút hạt tiêu để thấm vào gạo như vậy sẽ làm cho món cháo ngon hơn.

Bước 4: Trong thời gian chờ cho cháo nhừ:

Bạn cho hành củ đã thái nhỏ vào chảo cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, phi cho hành vàng và thơm. Sau đó bạn vớt hành tím vừa phi ra để riêng, tiếp tục cho hàu vào chảo xào chín và nêm với một ít bột canh cho hàu vừa ăn.

Bước 5: Sau khi món cháo hàu đã nhừ bạn cho phần nước hàu vào đun cùn, cho đến khi đun sôi lần nữa. Khi cháo sôi lên, bạn tiếp tục cho thịt hàu vừa xào vào trong cháo, nấu khoảng 3 đến 4 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 6: Đến đây, món cháo hàu của bạn đã hoàn thành rồi, bạn chỉ cần múc ra bát và cùng gia đình mình thưởng thức món ăn bổ dưỡng này thôi.

Một vài lưu ý khi ăn món cháo hàu

Đây là một món ăn bổ dưỡng nên có mùi tanh đặc trưng, vì vậy bạn nên ăn món cháo hàu này ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Khi ăn thì bạn múc cháo ra bát, rồi cho hàu kèm nước xào hàu lên trên mặt cháo, đồng thời cho thêm rau răm thái nhỏ cùng với hành phi, hành lá, một chút hạt tiêu và ớt bột là có thể thưởng thức món ăn một cách thật ngon rồi.

 

» Cá tẩm bột chiên ngon thế này thì đến nhà hàng cũng phải thua
» 
Lạ miệng với chè xoài hạt é

 

đăng bởi: p.h.u.n.u.t.o.d.a.y...v.n.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2163800#ixzz5EdMAhLqP 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Đừng vội đỏ cơm nguội đi, bỏ 3 phút làm theo cách này bạn sẽ có ngay món cực ngon (10/11/2019)
  + Đặc sản Nghệ An - Một lần ăn cả đời nhớ (10/11/2019)
  + Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới (10/11/2019)
  + Những món gỏi lạ lùng khiến bạn tò mò ngay từ khi nghe tên của người miền Tây (10/11/2019)
  + LÊN NON ĂN... LÁ SƯNG (07/11/2019)
  + Tạm biệt cá rán sát chảo, thịt cá nát tan với 5 bước đơn giản không ngờ (03/11/2019)
  + Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt (03/11/2019)
  + Đừng xào, đây mới là cách chế biến rau lang cực ngon (03/11/2019)
  + Cách làm chả cốm chay dẻo ngon không thua gì chả cốm thịt, lại còn tốt cho sức khỏe (01/11/2019)
  + Đặc sản miền Tây mùa nước nổi đốn tim du khách (01/11/2019)
  + 4 món ăn nổi tiếng của Việt Nam có tên gọi lạ lùng nhưng hương vị thì gây thương nhớ (01/11/2019)
  + CÁ TRÊ ĐỒNG NẤU CANH ĐỌT ỚT (30/10/2019)
  + Nức tiếng nem Bùi (28/10/2019)
  + Xôi cốm - hương vị mùa thu Hà Nội (25/10/2019)
  + Thơm lừng cá chai nướng (18/10/2019)
  + Thả thứ này vào nấu chung với nấm còn ngon hơn cả thịt, đứng từ đầu ngõ đã thơm nức mũi (25/09/2019)
  + VỀ CÀ MAU ĂN MẮM ONG RỪNG (20/09/2019)
  + CÀ NA - MÓN QUÀ QUÊ TRONG KÝ ỨC TUỔI THƠ (18/09/2019)
  + Chả cá Hà Thành (03/09/2019)
  + Sứa lá dung - Món ăn dân dã đúng điệu của người Kỳ Anh (27/08/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 28391581

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July