Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà , Người xứ Nghệ Kiev
 

Hàu là thực phẩm dinh dưỡng rất tốt cho sức khỏe, cũng vì thế món cháo vô cùng bổ dưỡng, giàu chất dinh dưỡng rất tốt cho những phụ nữ mang thai, trẻ em và những người đang cần bồi bổ cơ thể bởi vì trong thịt hàu chứa rất nhiều canxi, kẽm, sắt, và rất nhiều loại vitamin...

Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà 
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu cần thiết

  • Hàu sữa : 1kg
  • Gạo tẻ : 200g
  • Gạo nếp: 1 nắm nhỏ
  • Hành lá, hành khô, rau răm, rau mùi
  • Gia vị: Muối, nước mắm, tiêu, hạt niêm, mì chính, dầu ăn

Các bước nấu cháo hàu ngon nhất

Bước 1: Sơ chế hàu

Hàu ngâm với nước sạch khoảng 15 đến 20 phút cho hàu nhả bớt cát, sau đó rửa sạch rửa và cạo vỏ bên ngoài con hàu cho sạch. Cho hào vào lò vi sóng khoảng 3 đến 4 phút cho hào hé miệng.

Dùng dao để tách đôi hàu, lấy thịt hàu, giữ riêng phần hàu và phần nước trong hàu lại nhé. Dùng nước lạnh bạn rửa sơ phần viền đen của hàu.

Bước 2: Hành củ các bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch và thái mỏng. Hành lá và rau răm cộng với rau mùi bạn rửa thật sạch và thái nhỏ.

Bước 3: Gạo sau khi đã vo sạch và ngâm với nước khoảng một giờ, cho vào nồi áp suất, với lượng nước vừa phải, nấu đến khi gạo và nếp nhừ ra là được. Bạn cũng có thể nêm ít bột ngọt, chút muối, chút hạt tiêu để thấm vào gạo như vậy sẽ làm cho món cháo ngon hơn.

Bước 4: Trong thời gian chờ cho cháo nhừ:

Bạn cho hành củ đã thái nhỏ vào chảo cùng với 2 muỗng canh dầu ăn, phi cho hành vàng và thơm. Sau đó bạn vớt hành tím vừa phi ra để riêng, tiếp tục cho hàu vào chảo xào chín và nêm với một ít bột canh cho hàu vừa ăn.

Bước 5: Sau khi món cháo hàu đã nhừ bạn cho phần nước hàu vào đun cùn, cho đến khi đun sôi lần nữa. Khi cháo sôi lên, bạn tiếp tục cho thịt hàu vừa xào vào trong cháo, nấu khoảng 3 đến 4 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn.

Bước 6: Đến đây, món cháo hàu của bạn đã hoàn thành rồi, bạn chỉ cần múc ra bát và cùng gia đình mình thưởng thức món ăn bổ dưỡng này thôi.

Một vài lưu ý khi ăn món cháo hàu

Đây là một món ăn bổ dưỡng nên có mùi tanh đặc trưng, vì vậy bạn nên ăn món cháo hàu này ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Khi ăn thì bạn múc cháo ra bát, rồi cho hàu kèm nước xào hàu lên trên mặt cháo, đồng thời cho thêm rau răm thái nhỏ cùng với hành phi, hành lá, một chút hạt tiêu và ớt bột là có thể thưởng thức món ăn một cách thật ngon rồi.

 

» Cá tẩm bột chiên ngon thế này thì đến nhà hàng cũng phải thua
» 
Lạ miệng với chè xoài hạt é

 

đăng bởi: p.h.u.n.u.t.o.d.a.y...v.n.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2163800#ixzz5EdMAhLqP 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 65988022

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July