Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Bí quyết rang cơm ngon tiêu chuẩn ít người biết Bí quyết rang cơm ngon tiêu chuẩn ít người biết , Người xứ Nghệ Kiev
 

Cơm rang là món ngon đặc trưng của người châu Á và cũng là món ăn phổ biến với nhiều người Việt Nam nhưng để rang được một đĩa cơm ngon cần những yêu cầu gì thì không phải ai cũng biết

Ảnh minh họa 
Ảnh minh họa
 

1. Dùng cơm nguội để trong tủ lạnh

Điều quan trọng nhất khi làm món cơm rang đó chính là cơm phải thật khô, hạt cơm không quá dẻo và dính. Cơm nguội để trong tủ lạnh sẽ khô hơn cơm mới nấu. Sức nóng của chảo và nước tương dùng khi rang cơm sẽ làm nóng các hạt cơm và cung cấp độ ẩm cần thiết cho cơm rang.

Nếu bạn dùng cơm nóng vừa mới nấu để rang cơm thì các hạt cơm sẽ dính bết vào nhau, không tơi. Món cơm rang của bạn sẽ bị vón cục và trở nên không đẹp mắt

2. Cho lượng dầu vừa đủ

Trong bất cứ món cơm rang nào, dầu ăn để chiên cơm là nguyên liệu không thể thiếu. Nhiều người khá tham khi cho lượng dầu quá nhiều làm cho cơm chiên vừa bị ướt, vừa bị ngấy, khó tiêu và không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, cho lượng dầu vừa đủ là bí quyết rang cơm ngon mà bạn cần nắm rõ.

3. Rang cơm trên lửa to

Trong quá trình chiên cơm, bạn cần để lửa lớn, đảo tay thật mạnh và liên tục để hạt cơm được vàng đều và săn chắc. Không nên để lửa nhỏ rang cơm vì mất thời gian mà món cơm rang lại không được tơi.

4. Rang cơm và nguyên liệu thành phần riêng

Nguyên liệu của món cơm rang rất đa dạng và phong phú, có thể là thịt cá, thịt hộp hay rau củ. Để cơm rang ngon, hãy đảm bảo rằng bạn có thể thấy được hương vị riêng biệt của các loại nguyên liệu khác nhau.

Tốt nhất bạn nên rang thịt/cá trước trong chảo cho tới khi chín khoảng 80% thì đổ ra bát riêng rồi mới cho cơm lên rang. Cơm rang gần được thì lúc đó bạn hãy cho thịt, cá vào rang cùng.

5. Tạo màu sắc cho cơm

 

Để màu sắc món cơm thêm bắt mắt và hấp dẫn như ngoài hàng bạn có thể dùng các nguyên liệu tạo màu an toàn. Để tạo màu đỏ, bạn dùng dầu điều hoặc dầu gấc, xốt cà chua.

Để tạo màu vàng thì dùng trứng tráng hoặc trứng muối. Bột trà xanh đem lại màu xanh mát mắt cho cơm, lại tốt cho sức khỏe. Nên trộn đều các nguyên liệu tạo màu với cơm trước khi chiên để màu thấm đều hơn.

» Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà
» 
Cá tẩm bột chiên ngon thế này thì đến nhà hàng cũng phải thua

 

đăng bởi: p.h.u.n.u.t.o.d.a.y...v.n.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2163872#ixzz5EdLYWtdM 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 67576080

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July