Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 19/07/2018
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Bí quyết rang cơm ngon tiêu chuẩn ít người biết Bí quyết rang cơm ngon tiêu chuẩn ít người biết , Người xứ Nghệ Kiev
 

Cơm rang là món ngon đặc trưng của người châu Á và cũng là món ăn phổ biến với nhiều người Việt Nam nhưng để rang được một đĩa cơm ngon cần những yêu cầu gì thì không phải ai cũng biết

Ảnh minh họa 
Ảnh minh họa
 

1. Dùng cơm nguội để trong tủ lạnh

Điều quan trọng nhất khi làm món cơm rang đó chính là cơm phải thật khô, hạt cơm không quá dẻo và dính. Cơm nguội để trong tủ lạnh sẽ khô hơn cơm mới nấu. Sức nóng của chảo và nước tương dùng khi rang cơm sẽ làm nóng các hạt cơm và cung cấp độ ẩm cần thiết cho cơm rang.

Nếu bạn dùng cơm nóng vừa mới nấu để rang cơm thì các hạt cơm sẽ dính bết vào nhau, không tơi. Món cơm rang của bạn sẽ bị vón cục và trở nên không đẹp mắt

2. Cho lượng dầu vừa đủ

Trong bất cứ món cơm rang nào, dầu ăn để chiên cơm là nguyên liệu không thể thiếu. Nhiều người khá tham khi cho lượng dầu quá nhiều làm cho cơm chiên vừa bị ướt, vừa bị ngấy, khó tiêu và không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, cho lượng dầu vừa đủ là bí quyết rang cơm ngon mà bạn cần nắm rõ.

3. Rang cơm trên lửa to

Trong quá trình chiên cơm, bạn cần để lửa lớn, đảo tay thật mạnh và liên tục để hạt cơm được vàng đều và săn chắc. Không nên để lửa nhỏ rang cơm vì mất thời gian mà món cơm rang lại không được tơi.

4. Rang cơm và nguyên liệu thành phần riêng

Nguyên liệu của món cơm rang rất đa dạng và phong phú, có thể là thịt cá, thịt hộp hay rau củ. Để cơm rang ngon, hãy đảm bảo rằng bạn có thể thấy được hương vị riêng biệt của các loại nguyên liệu khác nhau.

Tốt nhất bạn nên rang thịt/cá trước trong chảo cho tới khi chín khoảng 80% thì đổ ra bát riêng rồi mới cho cơm lên rang. Cơm rang gần được thì lúc đó bạn hãy cho thịt, cá vào rang cùng.

5. Tạo màu sắc cho cơm

 

Để màu sắc món cơm thêm bắt mắt và hấp dẫn như ngoài hàng bạn có thể dùng các nguyên liệu tạo màu an toàn. Để tạo màu đỏ, bạn dùng dầu điều hoặc dầu gấc, xốt cà chua.

Để tạo màu vàng thì dùng trứng tráng hoặc trứng muối. Bột trà xanh đem lại màu xanh mát mắt cho cơm, lại tốt cho sức khỏe. Nên trộn đều các nguyên liệu tạo màu với cơm trước khi chiên để màu thấm đều hơn.

» Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà
» 
Cá tẩm bột chiên ngon thế này thì đến nhà hàng cũng phải thua

 

đăng bởi: p.h.u.n.u.t.o.d.a.y...v.n.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2163872#ixzz5EdLYWtdM 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Vét sạch nồi cơm với cá kho nghệ thơm nức mũi (13/07/2018)
  + Cách làm đậu sốt cà chua đơn giản nhưng ngon ngất ngây (12/07/2018)
  + Vị biển trong tô bún tôm Cát Bà (21/06/2018)
  + Người giữ hồn ẩm thực truyền thống Hà Nội (18/06/2018)
  + Cá tẩm bột chiên ngon thế này thì đến nhà hàng cũng phải thua (05/05/2018)
  + Cách nấu cháo hàu thơm ngon, bổ dưỡng ngay tại nhà (05/05/2018)
  + Bình dị và ngọt lành canh bánh đa cá rô đồng (12/04/2018)
  + Đọt mây nướng, lá nhíp xào - món ăn đặc sản, lạ miệng ở Bình Phước (05/04/2018)
  + Cá nướng mắc khén thơm ngon kiểu Tây Bắc (05/04/2018)
  + 6 công thức pha nước chấm tuyệt đỉnh cho mỗi bữa cơm thêm ngon (03/04/2018)
  + Tự làm bánh mì ngọt mềm ẩm thơm bơ ngon ngất ngây (03/04/2018)
  + Các món cuốn ngon nức tiếng ăn mùa nóng trên phố Hà Thành (03/04/2018)
  + Xây dựng thương hiệu ẩm thực Việt thành sản phẩm du lịch độc đáo (31/03/2018)
  + Món ăn 3 miền tại hội chợ ẩm thực vùng cao (25/03/2018)
  + Tối nay ăn gì: 2 công thức làm salad cá ngừ vừa ngon vừa giữ dáng (22/03/2018)
  + Tối nay ăn gì: 2 công thức làm salad cá ngừ vừa ngon vừa giữ dáng (22/03/2018)
  + Đặc sản Quảng Ngãi vang danh bốn phương (18/02/2018)
  + Nghe trong nắng xuân có chút hương vị quê nhà (25/01/2018)
  + Ốc xào khế mùa đông (23/01/2018)
  + Chiêu khử vị đắng trong mướp đắng (03/01/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 20795949

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July