Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 22/08/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cá nướng mắc khén thơm ngon kiểu Tây Bắc Cá nướng mắc khén thơm ngon kiểu Tây Bắc , Người xứ Nghệ Kiev
 

Mắc khén vị hơi cay và mùi thơm độc đáo, còn được gọi là hạt tiêu rừng. Cá nướng mắc khén chế biến đơn giản mà thơm ngon.

Cá nướng mắc khén thơm ngon kiểu Tây Bắc 
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu

Một con cá rô phi tầm 700g (có thể thay thế bằng một con cá quả tầm 1kg trở lên để đỡ xương dăm).

Rau thơm: rau húng lủi, mùi tàu (ngò gai), thì là, hành củ, hành lá, ba cọng sả, một quả ớt tươi.

Gia vị: Bột canh, hạt mắc khén (rang và xay thành bột).

Cách làm

Cá tươi làm sạch, bỏ vẩy, cắt vây, moi hết ruột. Dùng dao khía hai bên thân cá, nên khía sâu vào khoảng 1/2 thịt cá.

Các loại rau thơm, sả, ớt rửa sạch, thái nhỏ, trộn thêm chút bột canh và mắc khén, sau đó nhồi hỗn hợp vào bụng cá.

Trên các đường khía trên thân cá, rắc hạt mắc khén vào.

Dùng kẹp nướng cá trên than củi, khi thấy cá vàng hai mặt đồng thời mùi thơm bốc lên là cá chín.

 

Cá nướng đạt tiêu chuẩn và thơm lừng hương vị Tây Bắc sẽ có màu vàng, khô bên ngoài da, thịt cá mềm, rau thơm và gia vị bên trong chín đều.

Xếp cá ra đĩa, ăn khi cá còn nóng.

Lưu ý

Có thể ăn kèm bún, rau thơm, khế, chuối xanh, dứa thái lát mỏng, cuộn trong bánh tráng và chấm nước mắm ớt tỏi chua ngọt.

Hoặc bạn cũng có thể dùng một chút bột mắc khén, trộn bột canh, vắt thêm chút chanh để làm thức chấm, vừa làm tăng mùi vị thơm đặc trưng của món ăn, lại rất dễ điều chỉnh khẩu vị mặn, nhạt của từng người.

Nếu không có bếp than củi, bạn có thể nướng bằng bếp nướng. Đầu tiên, bật bếp ở 220 độ C, cho cá vào nướng từ 20-25 phút tùy kích thước cá.

» Đọt mây nướng, lá nhíp xào - món ăn đặc sản, lạ miệng ở Bình Phước
» 
Thêm 1 cách làm cơm rang giòn ngon hấp dẫn

 

đăng bởi: v.n.e.x.p.r.e.s.s...n.e.t.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2123067#ixzz5Bpa3mgnU 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Chè hạt sen long nhãn - quà Hà Nội buổi giao mùa (19/08/2019)
  + Những món ăn tinh tế từ sen (30/07/2019)
  + Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ (14/06/2019)
  + Chả rươi - món ăn không thể bỏ qua khi du lịch Hà Nội (05/05/2019)
  + Phở cuốn - món ngon ngày hè (01/05/2019)
  + Không cần lò nướng tôi cũng làm được snack vừng giòn tan vừa ngon vừa lành mạnh cho bé ăn vặt (27/04/2019)
  + Cách chiên cá không bị bắn dầu bạn chớ nên bỏ qua! (27/04/2019)
  + Về biển Quỳnh thưởng thức món bánh rau cạo độc đáo (16/04/2019)
  + Lạ miệng với ngó lục bình (05/04/2019)
  + Mía ướp hoa bưởi – thức quà thanh tao ngày nồm (20/03/2019)
  + Lẩu gà lá é - Đặc sản phố núi Đà Lạt (16/03/2019)
  + Gỏi xoài xanh tôm khô chua ngọt lại giòn giòn, ăn hết rồi cả nhà vẫn hỏi ‘còn không’ (14/03/2019)
  + Vì sao không dùng nước mắm để ướp thịt sống? (14/03/2019)
  + ĂN LƯƠN XỨ NGHỆ QUÊN LỐI VỀ (13/03/2019)
  + Canh gà lá giang (08/03/2019)
  + Chả cá mối Hạ Long (01/03/2019)
  + BÁNH XÈO TÔM NHẢY QUY NHƠN: ĂN LÀ NGHIỀN (27/02/2019)
  + Bánh canh lột lọc chả cá thu, đậm đà hương vị đảo ngọc (24/01/2019)
  + Canh loóng chuối - món ngon của người Mường (02/01/2019)
  + Bí quyết rán cá giòn tan, không bong da, bắn dầu nhờ bí kíp cực đơn giản này (27/12/2018)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 26546209

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July