Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 16/12/2019
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Du lịch và khám phá
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  6 công thức pha nước chấm tuyệt đỉnh cho mỗi bữa cơm thêm ngon 6 công thức pha nước chấm tuyệt đỉnh cho mỗi bữa cơm thêm ngon , Người xứ Nghệ Kiev
 

Trong bữa cơm của người Việt không thể thiếu hương vị của bát nước chấm. Nước chấm như một gia vị tuyệt vời đễ mỗi món ăn thêm dậy hương và giúp cho bữa cơm tròn vị. Vì vậy, dưới đây là năm công thức pha nước chấm ngon tuyệt đỉnh

6 công thức pha nước chấm tuyệt đỉnh cho mỗi bữa cơm thêm ngon 
ảnh minh họa
 

Thịt lợn cuốn bánh tráng không thể thiếu mắm nêm

Công thức

Nước mắm nêm: 3 muỗng;

- Nước: 3 muỗng canh;

- Đường: 2 muỗng canh;

- Nước cốt chanh: 1 muỗng canh;

- Tỏi, ớt băm: 2 muỗng canh.

Thực hiện

Bắc chảo lên bếp, Cho vào 1 muỗng canh dầu. Dầu nóng thì cho 1/2 ớt tỏi băm vào xào thơm, sau đó cho hết nước mắm nêm + đường và nước vào nấu sôi là tắt bếp. Đổ hỗn hợp này ra chén, sau đó vắt nước cốt chanh và cho ớt tỏi còn lại vào khuấy đều. Nêm nếm lại cho vừa ăn.

Vịt luộc thiếu vị nếu không có nước chấm gừng

Tỏi: 2 tép tỏi;

- Chanh: ½ trái;

- Nước mắm: 2 muỗng canh;

- Đường: 2 muỗng canh;

- Ớt: 5 trái;

- Gừng: 1 miếng.

Thực hiện

Ớt + tỏi + gừng cho vào cối giã nhuyễn. Sau đó cho nước mắm + đường + nước cốt chanh vào khuấy thật đều. Nêm lại cho vừa ăn.

Linh hồn của món bánh bèo nằm ở nước chấm

Công thức

Để có nước chấm ngon, bạn nên sử dụng ngay nước luộc tôm (tôm dùng làm ruốc) thay vì nước lọc.

  • 2 chén nước luộc tôm
  • 1 muỗng canh nước mắm
  • 1 ít muối
  • 1/2 muỗng canh đường
  • nước cốt chanh
  • tỏi và ớt băm nhỏ

Thực hiện

 

Hãy thực hiện công thức có thể áp dụng tỷ lệ: 1 nước mắm + 1 đường + 1/2 phần nước + 1/2 giấm gạo.

Ốc ngon hay không là nhờ nước chấm

Công thức

  • 2 muỗng canh nước mắm ngon
  • 1 muỗng canh nước sôi để nguội
  • 1 muỗng cà phê nước cốt chanh
  • 2 muỗng canh đường
  • 1/2 chén gừng giã nhuyễn
  • ớt băm, tỏi băm

Thực hiện

Hòa tan đường với nước trước khi cho nước mắm vào. Trộn đều dung dịch này trước khi cho thêm gừng, ớt và tỏi băm vào. Sau cùng, cho nước cốt chanh vào và hòa thật đều các gia vị.

Nước chấm mắm me cay - gợi ý hay ho cho bữa tiệc trái cây

- Đường: 2,5 muỗng canh;

- Nước mắm: 1 muỗng canh;

- Nước lạnh: 1 muỗng canh;

- Ớt thái băm: 1 muỗng canh;

- Tỏi băm: 2 tép

- nước sốt mắm me: 1 muỗng canh

thực hiện

Nước mắm, đường, nước sốt me, nước cùng cho vào đun nhỏ lửa. khi nước sốt sôi khoảng 5 phút là tắt bếp. Chờ nước sốt nguội thì cho các nguyên liệu còn lại vào hòa chung.

Công thức nước chấm cho các món hải sản

công thức

  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1 chén nhỏ muối tiêu
  • nước cốt 1 quả tắc
  • vỏ quất thái nhỏ cho luôn vào nước chấm.

Thực hiện

Vắt nước tắc vào muối tiêu, trộn đều với đường và cho vỏ quất thái sợi lên trên.

 

» “Điểm danh” 6 đặc sản làm say lòng du khách ở Trà Vinh
» 
Cách chiên khoai tây giòn rụm như ngoài tiệm

 

đăng bởi: p.h.u.n.u.t.o.d.a.y...v.n.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2120256#ixzz5Bd9gGojD 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Đừng vội đỏ cơm nguội đi, bỏ 3 phút làm theo cách này bạn sẽ có ngay món cực ngon (10/11/2019)
  + Đặc sản Nghệ An - Một lần ăn cả đời nhớ (10/11/2019)
  + Chỉ thêm chút công sức, món đậu hũ xốt cà chua sẽ có hương vị hoàn toàn mới (10/11/2019)
  + Những món gỏi lạ lùng khiến bạn tò mò ngay từ khi nghe tên của người miền Tây (10/11/2019)
  + LÊN NON ĂN... LÁ SƯNG (07/11/2019)
  + Tạm biệt cá rán sát chảo, thịt cá nát tan với 5 bước đơn giản không ngờ (03/11/2019)
  + Con dâu thò tay bóp nát đậu phụ, mẹ chồng nổi giận, lúc nhìn mâm cơm thì ngượng chín mặt (03/11/2019)
  + Đừng xào, đây mới là cách chế biến rau lang cực ngon (03/11/2019)
  + Cách làm chả cốm chay dẻo ngon không thua gì chả cốm thịt, lại còn tốt cho sức khỏe (01/11/2019)
  + Đặc sản miền Tây mùa nước nổi đốn tim du khách (01/11/2019)
  + 4 món ăn nổi tiếng của Việt Nam có tên gọi lạ lùng nhưng hương vị thì gây thương nhớ (01/11/2019)
  + CÁ TRÊ ĐỒNG NẤU CANH ĐỌT ỚT (30/10/2019)
  + Nức tiếng nem Bùi (28/10/2019)
  + Xôi cốm - hương vị mùa thu Hà Nội (25/10/2019)
  + Thơm lừng cá chai nướng (18/10/2019)
  + Thả thứ này vào nấu chung với nấm còn ngon hơn cả thịt, đứng từ đầu ngõ đã thơm nức mũi (25/09/2019)
  + VỀ CÀ MAU ĂN MẮM ONG RỪNG (20/09/2019)
  + CÀ NA - MÓN QUÀ QUÊ TRONG KÝ ỨC TUỔI THƠ (18/09/2019)
  + Chả cá Hà Thành (03/09/2019)
  + Sứa lá dung - Món ăn dân dã đúng điệu của người Kỳ Anh (27/08/2019)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 29023457

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July