Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 18/01/2018
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Chiêu khử vị đắng trong mướp đắng Chiêu khử vị đắng trong mướp đắng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Mướp đắng hay còn gọi là trái khổ qua là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên vị đắng khó ăn khiến nhiều người e ngại sử dụng loại quả này. Làm theo những mẹo sau đây để ăn mướp đắng thoải mái mà không lo về vị đắng nhé.

Chiêu khử vị đắng trong mướp đắng 
ảnh minh họa
 
 

Mướp đắng là một loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe con người nhờ lượng lớn các vitamin và khoáng chất.Như bạn đã biết khổ qua là một loại rau củ chứa rất nhiều giá trị dinh dưỡng rất tốt đối với sức khỏe. Trong khổ qua có chứa một lượng lớn các Vitamin và khoáng chất như Vitamin B1, C…các khoáng chất Kẽm, Kali và cả Protein. Các chất này giúp nâng cao sức đề kháng và khả năng miễn dịch cho cơ thể.

Vị đắng trong khổ qua có tác dụng thanh nhiệt, mát gan, lợi tiểu, nhuận tràng, hỗ trợ tiêu hóa…Các món ăn chế biến từ khổ qua có tác dụng hỗ trợ điều trị một số bệnh như tiểu đường, huyết áp thấp, ung thư,…

Từ mướp đắng có thể chế biến ra làm nhiều món, để khử vị đắng trong quả mướp đắng ban hãy tham khảo mẹo sau đây

Ngâm nước

Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, cắt thành lát mỏng, rửa sạch bằng nước lạnh, vừa rửa vừa lấy tay nhẹ nhàng bóp mướp đắng, đổi 3-4 lần nước lạnh, khổ qua bớt đắng, ngon ngọt hơn.

Xử lý ở nhiệt độ cao

Trụng mướp đắng qua nước sôi rồi mới dùng. Chất đắng trong mướp đắng sẽ bị tiêu hủy ở nhiệt độ nóng trên 80 độ C. Nếu lại được rửa qua nước lạnh, sẽ hết hẳn vị đắng. Tuy nhiên, cách xử lý bằng nhiệt độ quá cao có điểm yếu là làm mất nhiều chất dinh dưỡng quý trong khổ qua.

Loại bỏ cùi trắng bên trong 

 

Khi chế biến bạn bổ dọc quả mướp, dùng dao loại bỏ hoàn toàn phần cùi trắng bên trong việc này sẽ giúp vị đắng giảm đi rất nhiều.

Ướp lạnh 

Mướp đắng ướp đá hoặc bọc thực phẩm cho vào tủ lạnh ở nhiệt độ thấp sẽ giúp vị đắng giảm đáng kể không những vậy sẽ giúp ướp đắng giòn hơn.

Ướp muối

Mướp đắng sau bạn thái, dùng một chút muối ướp trong chốc lát, rửa sạch dưới vòi nước, có thể giảm đắng.

Nấu chung thực phẩm khác

Khổ qua xào chung với ớt sẽ làm giảm vị đắng. Hoặc đem khổ qua rửa sạch, cắt lát mỏng vừa ăn, đun nóng chảo (hoặc nồi) không thêm dầu, cho khổ qua vào xào chín, để nguyên trong chảo. Lúc xào chung với món khác mới lấy khổ qua đã chín ra trộn đều, nêm gia vị.

 

đăng bởi: p.h.a.p.l.u.a.t.v.n...v.n.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2023533#ixzz536zLDIvA 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Thêm một biến tấu cho món bánh khoai thơm ngon nóng hổi (03/01/2018)
  + Trời lạnh làm bánh quy vị cà phê thơm lừng (01/01/2018)
  + Những đồ uống độc đáo dành cho Giáng sinh và năm mới (24/12/2017)
  + Thêm một cách làm tôm chiên giòn rụm cả nhà đều mê (24/12/2017)
  + Cơm rang xì dầu thơm ngon, nóng hổi cho bữa sáng (15/12/2017)
  + Nấu bún bò theo cách của người Đà Nẵng (15/12/2017)
  + Tôm chiên trứng muối lạ miệng (15/12/2017)
  + Quán mì vằn thắn gia truyền 3 đời chỉ có dân sành ăn mới biết (10/12/2017)
  + Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng (03/12/2017)
  + Mỳ tôm chiên giòn - món ăn vặt lạ miệng (03/12/2017)
  + Đông lạnh sao thèm miếng... chả rươi (02/12/2017)
  + 5 quán bánh rán ở Hà Nội nhất định phải ghé qua ít nhất 1 lần trong đời (30/11/2017)
  + Ngon miệng, đã mắt với bữa cơm chiều hấp dẫn (28/11/2017)
  + Khoai sọ chiên xù - món ăn vặt mới lạ cực ngon (05/11/2017)
  + Cách nấu chè bưởi: Đơn giản là ngon (05/11/2017)
  + Làm món xôi hạt sen lá dứa hương vị độc đáo (05/11/2017)
  + Phở khô Gia Lai – món ăn để thương để nhớ (03/11/2017)
  + Thưởng thức món bánh trôi tàu ấm áp trong ngày đông Hà Nội (28/10/2017)
  + Kim Chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị (28/10/2017)
  + Về Quảng Bình thưởng thức cháo hàu đậm vị quê hương (28/10/2017)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 19214016

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July