Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 22/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Thêm một biến tấu cho món bánh khoai thơm ngon nóng hổi Thêm một biến tấu cho món bánh khoai thơm ngon nóng hổi , Người xứ Nghệ Kiev
 

Vào bếp trổ tài làm món bánh khoai lang chiên vàng ươm, đẹp mắt để nhâm nhi ăn vặt thì không còn gì tuyệt bằng!

(Ảnh minh hoạ). 
(Ảnh minh hoạ).
 
 

Để làm bánh khoai lang chiên bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

200g khoai lang

100g bột gạo nếp

20g đường

20g mè đen

Dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Khoai lang mua về rửa sạch, gọt vỏ sau đó cắt thành từng miếng nhỏ và cho vào nồi hấp chín

Bước 2

 

Tiếp đến cho khoai ra tô và dùng thìa để nghiền mịn khoai cùng với đường. Khi khoai đã mịn hẳn thì cho bột gạo nếp vào.

Bước 3

Nhào bột cho đến khi bột thành một khối dẻo mịn như hình là được. Sau đó, vo thành từng viên bột tròn và đè dẹt. Bắc chảo chống dính đã phết một lớp mỏng dầu ăn lên bếp, khi chảo nóng đều thì cho bột vào vào rắc chút mè đen lên trên.

Bước 4

Chiên cho bánh khoai vàng mặt thì mới lật, bạn chiên cho đến khi cả hai mặt khoai đều vàng là được.

Đĩa bánh khoai lang chiên vàng ruộm trông quá ư là hấp dẫn thế này thì ai cũng muốn nhón tay lấy một miếng bánh ăn thử. Khoai lang chiên theo cách làm trên không nhiều dầu mỡ mà chỉ đủ để làm giòn sơ phần vỏ khoai, bên trong giữ được độ ẩm mượt, mềm ngon và ngọt bùi đặc trưng của khoai nên ăn cực kì dễ ghiền đấy nhé!

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh khoai lang chiên này nhé!

 

đăng bởi: a.f.a.m.i.l.y...v.n.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2023990#ixzz536yOxCpm 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 65987263

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July