Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 18/01/2018
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Những đồ uống độc đáo dành cho Giáng sinh và năm mới Những đồ uống độc đáo dành cho Giáng sinh và năm mới , Người xứ Nghệ Kiev
 

“Eggnog” với bị béo từ trứng và sữa, Mulled Wine thơm mùi thảo mộc và nho khô là những thức uống sưởi ấm cho mùa lễ hội cuối năm.

Một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ về hương vị sẽ được mở ra khi dùng kèm lát mứt gừng. Ảnh: Kumquat Tree. 
Một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ về hương vị sẽ được mở ra khi dùng kèm lát mứt gừng. Ảnh: Kumquat Tree.
 
 

Hãy tìm hiểu xem người dân trên thế giới uống gì dịp Giáng sinh. 

Mulled Wine

Mulled Wine, Glühwein hay vang nóng là đồ uống truyền thống trong suốt mùa đông, đặc biệt trong các dịp Halloween, Giáng sinh và năm mới ở nhiều nước phương Tây đặc biệt là Vương quốc Anh. Món này thường được làm từ vang đỏ cùng một số loại thảo mộc và nho khô. 

Các nguyên liệu cho một nồi vang nóng thơm ngon và đúng vị nhất sẽ bao gồm đường nâu, quế, hoa hồi, đinh hương, nhục đậu khấu, bạch đậu khấu, vỏ cam vàng, chanh vàng, nước cam vàng, ginger ale và rượu vang. Với hai chai vang thì cho đường kín đáy nồi, xong đổ rượu, vỏ cam chanh, nước cam, gia vị vào vừa kín mặt đường, đun nhỏ lửa quấy đều đến khi tan hết thì đổ thêm vang vào. Khi sôi đủ thì đổ ginger ale vào thêm.

Farewell My Concubine

Farewell My Concubine (hay Bá Vương Biệt Cơ) là một loại cocktail được pha chế đặc biệt mang tinh thần của những giá trị truyền thống giao thoa với nhịp sống hiện đại.

Món này được đặt tên theo bộ phim từng đoạt giải Cành Cọ Vàng của đạo diễn Trần Khải Ca vào năm 1993 tại Liên hoan phim Cannes. Hương vị trầm ấm từ các gia vị đậm chất Á Đông là gừng, quế và hoa hồi hòa trong chút cay nóng của rượu đưa Farewell My Concubine trở thành một thức uống không thể bỏ qua trong mùa Giáng sinh và năm mới.

Red Widow

Nếu như Farewell My Concubine là sự giao thoa của truyền thống và hiện đại thì Red Widow lại mê hoặc bởi sự tinh tế, tươi mới và ngọt ngào trong sắc đỏ đầy ẩn ý về những lời chúc may mắn trong một năm mới sắp tới.

Vị thanh lịch nhưng đậm đà xen lẫn với ngọt mát nhưng vô cùng ấn tượng của các loại rượu và hoa quả nhiệt đới là những dư vị đọng lại sau mỗi ngụm Red Widow. Nhiều người vẫn coi đây là một ly cocktail của sự may mắn, ngọt ngào và tươi sáng khi năm mới đang tới rất gần.

Eggnog

Eggnog là thức uống phổ biến trong mùa Giáng sinh và năm mới ở các nước phương Tây. Có người ví chữ nog trong Eggnog đến từ chữ nogging – tiếng Anh cổ có nghĩa là cái ly bằng gỗ. Thế nhưng cũng có người nói ở Mỹ hồi xưa, rượu rum pha được gọi là grog, do Eggnog chủ yếu làm từ loại rượu này, egg and grog sau này đọc thành eggnog nên chữ nog bắt nguồn từ chữ grog mới đúng.

Eggnog có vị béo từ sữa và kem với trứng có thêm chút cồn của rượu, thoảng hương gia vị dịu dàng của quế, nhục đậu khấu. Eggnog vừa là thức uống thơm tho, vừa là món tráng miệng ngọt ngào. Ảnh: Kumquat Tree

 

 

đăng bởi: v.n.e.x.p.r.e.s.s...n.e.t.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2013071#ixzz52BS9aoWK 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Chiêu khử vị đắng trong mướp đắng (03/01/2018)
  + Thêm một biến tấu cho món bánh khoai thơm ngon nóng hổi (03/01/2018)
  + Trời lạnh làm bánh quy vị cà phê thơm lừng (01/01/2018)
  + Thêm một cách làm tôm chiên giòn rụm cả nhà đều mê (24/12/2017)
  + Cơm rang xì dầu thơm ngon, nóng hổi cho bữa sáng (15/12/2017)
  + Nấu bún bò theo cách của người Đà Nẵng (15/12/2017)
  + Tôm chiên trứng muối lạ miệng (15/12/2017)
  + Quán mì vằn thắn gia truyền 3 đời chỉ có dân sành ăn mới biết (10/12/2017)
  + Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng (03/12/2017)
  + Mỳ tôm chiên giòn - món ăn vặt lạ miệng (03/12/2017)
  + Đông lạnh sao thèm miếng... chả rươi (02/12/2017)
  + 5 quán bánh rán ở Hà Nội nhất định phải ghé qua ít nhất 1 lần trong đời (30/11/2017)
  + Ngon miệng, đã mắt với bữa cơm chiều hấp dẫn (28/11/2017)
  + Khoai sọ chiên xù - món ăn vặt mới lạ cực ngon (05/11/2017)
  + Cách nấu chè bưởi: Đơn giản là ngon (05/11/2017)
  + Làm món xôi hạt sen lá dứa hương vị độc đáo (05/11/2017)
  + Phở khô Gia Lai – món ăn để thương để nhớ (03/11/2017)
  + Thưởng thức món bánh trôi tàu ấm áp trong ngày đông Hà Nội (28/10/2017)
  + Kim Chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị (28/10/2017)
  + Về Quảng Bình thưởng thức cháo hàu đậm vị quê hương (28/10/2017)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 19214013

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July