Trang chủ Liên hệ       Chủ nhật, Ngày 22/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Những đồ uống độc đáo dành cho Giáng sinh và năm mới Những đồ uống độc đáo dành cho Giáng sinh và năm mới , Người xứ Nghệ Kiev
 

“Eggnog” với bị béo từ trứng và sữa, Mulled Wine thơm mùi thảo mộc và nho khô là những thức uống sưởi ấm cho mùa lễ hội cuối năm.

Một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ về hương vị sẽ được mở ra khi dùng kèm lát mứt gừng. Ảnh: Kumquat Tree. 
Một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ về hương vị sẽ được mở ra khi dùng kèm lát mứt gừng. Ảnh: Kumquat Tree.
 
 

Hãy tìm hiểu xem người dân trên thế giới uống gì dịp Giáng sinh. 

Mulled Wine

Mulled Wine, Glühwein hay vang nóng là đồ uống truyền thống trong suốt mùa đông, đặc biệt trong các dịp Halloween, Giáng sinh và năm mới ở nhiều nước phương Tây đặc biệt là Vương quốc Anh. Món này thường được làm từ vang đỏ cùng một số loại thảo mộc và nho khô. 

Các nguyên liệu cho một nồi vang nóng thơm ngon và đúng vị nhất sẽ bao gồm đường nâu, quế, hoa hồi, đinh hương, nhục đậu khấu, bạch đậu khấu, vỏ cam vàng, chanh vàng, nước cam vàng, ginger ale và rượu vang. Với hai chai vang thì cho đường kín đáy nồi, xong đổ rượu, vỏ cam chanh, nước cam, gia vị vào vừa kín mặt đường, đun nhỏ lửa quấy đều đến khi tan hết thì đổ thêm vang vào. Khi sôi đủ thì đổ ginger ale vào thêm.

Farewell My Concubine

Farewell My Concubine (hay Bá Vương Biệt Cơ) là một loại cocktail được pha chế đặc biệt mang tinh thần của những giá trị truyền thống giao thoa với nhịp sống hiện đại.

Món này được đặt tên theo bộ phim từng đoạt giải Cành Cọ Vàng của đạo diễn Trần Khải Ca vào năm 1993 tại Liên hoan phim Cannes. Hương vị trầm ấm từ các gia vị đậm chất Á Đông là gừng, quế và hoa hồi hòa trong chút cay nóng của rượu đưa Farewell My Concubine trở thành một thức uống không thể bỏ qua trong mùa Giáng sinh và năm mới.

Red Widow

Nếu như Farewell My Concubine là sự giao thoa của truyền thống và hiện đại thì Red Widow lại mê hoặc bởi sự tinh tế, tươi mới và ngọt ngào trong sắc đỏ đầy ẩn ý về những lời chúc may mắn trong một năm mới sắp tới.

Vị thanh lịch nhưng đậm đà xen lẫn với ngọt mát nhưng vô cùng ấn tượng của các loại rượu và hoa quả nhiệt đới là những dư vị đọng lại sau mỗi ngụm Red Widow. Nhiều người vẫn coi đây là một ly cocktail của sự may mắn, ngọt ngào và tươi sáng khi năm mới đang tới rất gần.

Eggnog

Eggnog là thức uống phổ biến trong mùa Giáng sinh và năm mới ở các nước phương Tây. Có người ví chữ nog trong Eggnog đến từ chữ nogging – tiếng Anh cổ có nghĩa là cái ly bằng gỗ. Thế nhưng cũng có người nói ở Mỹ hồi xưa, rượu rum pha được gọi là grog, do Eggnog chủ yếu làm từ loại rượu này, egg and grog sau này đọc thành eggnog nên chữ nog bắt nguồn từ chữ grog mới đúng.

Eggnog có vị béo từ sữa và kem với trứng có thêm chút cồn của rượu, thoảng hương gia vị dịu dàng của quế, nhục đậu khấu. Eggnog vừa là thức uống thơm tho, vừa là món tráng miệng ngọt ngào. Ảnh: Kumquat Tree

 

 

đăng bởi: v.n.e.x.p.r.e.s.s...n.e.t.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2013071#ixzz52BS9aoWK 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 65987418

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July