Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 28/03/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Nấu bún bò theo cách của người Đà Nẵng Nấu bún bò theo cách của người Đà Nẵng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Không chỉ có Huế mới có món bún bò ngon, nổi tiếng cả nước. Đà Nẵng cũng có món bún bò rất được khách du lịch yêu thích. Cuối tuần này vào bếp làm món bún bò Đà Nẵng đãi cả nhà nào.

Nấu bún bò theo cách của người Đà Nẵng 
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu 

- 1 kg xương ống
- Nửa ký bắp bò (nếu ăn tái thì mua thịt thăn hoặc mông, thái mỏng, chần cho chín trước khi ăn)
- Giò heo, tiết heo đủ ăn.
- Có thể thêm ít bò gân (loại nấu ragu, bò kho)
- 5 cây sả
- Một củ gừng nướng
- Hành củ, hành lá, tỏi, ớt, tiêu, hạt điều.
- Mắm ruốc
- 1/2 quả dứa
- Bún sợi nhỏ, chanh

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

- Múc hai thìa mắm ruốc hòa tan với nước, sau đó để lắng trong mấy tiếng.
- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho xương ống vào nồi đun sôi để loại hết chất bẩn rồi rửa lại với nước lạnh.
-  Chặt giò heo thành miếng vừa ăn, cho vào nồi thêm nước và chút muối nấu đến khi giò heo trong là được.
- Luộc tiết heo với chút nước có thêm ít muối đường. Tiết chín vớt ra để ráo.

Làm nước màu điều

- Dùng chảo cho ít dầu ăn xào hành, tỏi đã băm nhỏ và hạt điều để lên màu đỏ thì vớt hết xác hạt điều ra, nước điều đổ vào một cái bát.

Nấu nước dùng 

 

- Bắc nồi to để nấu nước dùng, cho xương ống vào và đun đến khi sôi thì cho bắp bò, gừng, nửa quả dứa vào đun. Làm như vậy bắp bò và nước dùng không bị hôi mà thịt lại chóng mềm.
- Cứ hầm xương và thịt trong khoảng 1h30 phút trên bếp lửa vừa, không đậy nắp và hớt bọt liên tục.
- Sau khi đun đủ thời gian thì dùng đũa châm thử vào miếng bắp bò, nếu xuyên qua được thì bắp bò đã đủ lửa còn không lại đun tiếp. Nếu bắp bò chín mềm rồi thì vớt ra ngâm vào bát nước đá để khi thái thịt nguyên thớ và mỏng.
- Vớt thịt bò ra rồi thì cho chỗ sả đã được đập dập và  buộc chặt vào nồi nước dùng, đun nhỏ lửa và đổ phần nước trong bát mắm ruốc đã ngâm từ trước vào nồi, nêm nếm gia vị lại lần nữa.
- Tiếp đến, cắt tiết heo đã được luộc chín thành miếng vừa ăn, đun thêm 15 phút nữa thì cho nước điều vào là đã hoàn thành món nước dùng. 

Giờ chỉ cần gắp bún, thêm bắp bò thái mỏng, hành ngò thái nhỏ, gắp miếng giò heo, tiết luộc chan nước dùng là có món bún bò Đà Nẵng đúng điệu rồi đấy.

 

 

đăng bởi: d.e.p.p.l.u.s...v.n.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2000959#ixzz51Kw92qzP 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
  + “Món nhà nghèo” nay thành đặc sản Nghệ An được lùng mua (14/12/2022)
  + Đặc sản ngày Tết ở Nghệ An không nhiều người biết đến nhưng đã ăn thử là thích mê (14/12/2022)
  + Món bánh là đặc sản xứ Huế nhưng “hiếm có khó tìm” (27/11/2022)
  + Bánh ép - món ăn vặt siêu hấp dẫn ở cố đô, đi Huế mà không thử là tiếc hùi hụi (27/11/2022)
  + Luộc gà cho nước sôi hay nước lã đều sai, bỏ thêm thứ này gà chín vàng óng, thịt ngọt gấp đôi (27/11/2022)
  + CHẢ ỐC CHỢ QUÊ (10/11/2022)
  + MÓN KHO QUẸT GỢI NHỚ LÀNG QUÊ (03/11/2022)
  + 7 món đặc sản Nghệ An nức tiếng gần xa (30/10/2022)
  + Những món bún nghe tên là nhớ đến xứ Huế (24/10/2022)
  + Cách làm khô mực chiên nước mắm lạ miệng, ngon khó cưỡng (24/10/2022)
  + “Phở Mông” xuống phố Hà thành, bánh phở tự tráng lá chanh nhà trồng (24/10/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 59750316

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July