Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 17/01/2018
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Nấu bún bò theo cách của người Đà Nẵng Nấu bún bò theo cách của người Đà Nẵng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Không chỉ có Huế mới có món bún bò ngon, nổi tiếng cả nước. Đà Nẵng cũng có món bún bò rất được khách du lịch yêu thích. Cuối tuần này vào bếp làm món bún bò Đà Nẵng đãi cả nhà nào.

Nấu bún bò theo cách của người Đà Nẵng 
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu 

- 1 kg xương ống
- Nửa ký bắp bò (nếu ăn tái thì mua thịt thăn hoặc mông, thái mỏng, chần cho chín trước khi ăn)
- Giò heo, tiết heo đủ ăn.
- Có thể thêm ít bò gân (loại nấu ragu, bò kho)
- 5 cây sả
- Một củ gừng nướng
- Hành củ, hành lá, tỏi, ớt, tiêu, hạt điều.
- Mắm ruốc
- 1/2 quả dứa
- Bún sợi nhỏ, chanh

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu

- Múc hai thìa mắm ruốc hòa tan với nước, sau đó để lắng trong mấy tiếng.
- Hành, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Cho xương ống vào nồi đun sôi để loại hết chất bẩn rồi rửa lại với nước lạnh.
-  Chặt giò heo thành miếng vừa ăn, cho vào nồi thêm nước và chút muối nấu đến khi giò heo trong là được.
- Luộc tiết heo với chút nước có thêm ít muối đường. Tiết chín vớt ra để ráo.

Làm nước màu điều

- Dùng chảo cho ít dầu ăn xào hành, tỏi đã băm nhỏ và hạt điều để lên màu đỏ thì vớt hết xác hạt điều ra, nước điều đổ vào một cái bát.

Nấu nước dùng 

 

- Bắc nồi to để nấu nước dùng, cho xương ống vào và đun đến khi sôi thì cho bắp bò, gừng, nửa quả dứa vào đun. Làm như vậy bắp bò và nước dùng không bị hôi mà thịt lại chóng mềm.
- Cứ hầm xương và thịt trong khoảng 1h30 phút trên bếp lửa vừa, không đậy nắp và hớt bọt liên tục.
- Sau khi đun đủ thời gian thì dùng đũa châm thử vào miếng bắp bò, nếu xuyên qua được thì bắp bò đã đủ lửa còn không lại đun tiếp. Nếu bắp bò chín mềm rồi thì vớt ra ngâm vào bát nước đá để khi thái thịt nguyên thớ và mỏng.
- Vớt thịt bò ra rồi thì cho chỗ sả đã được đập dập và  buộc chặt vào nồi nước dùng, đun nhỏ lửa và đổ phần nước trong bát mắm ruốc đã ngâm từ trước vào nồi, nêm nếm gia vị lại lần nữa.
- Tiếp đến, cắt tiết heo đã được luộc chín thành miếng vừa ăn, đun thêm 15 phút nữa thì cho nước điều vào là đã hoàn thành món nước dùng. 

Giờ chỉ cần gắp bún, thêm bắp bò thái mỏng, hành ngò thái nhỏ, gắp miếng giò heo, tiết luộc chan nước dùng là có món bún bò Đà Nẵng đúng điệu rồi đấy.

 

 

đăng bởi: d.e.p.p.l.u.s...v.n.

Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=2000959#ixzz51Kw92qzP 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Chiêu khử vị đắng trong mướp đắng (03/01/2018)
  + Thêm một biến tấu cho món bánh khoai thơm ngon nóng hổi (03/01/2018)
  + Trời lạnh làm bánh quy vị cà phê thơm lừng (01/01/2018)
  + Những đồ uống độc đáo dành cho Giáng sinh và năm mới (24/12/2017)
  + Thêm một cách làm tôm chiên giòn rụm cả nhà đều mê (24/12/2017)
  + Cơm rang xì dầu thơm ngon, nóng hổi cho bữa sáng (15/12/2017)
  + Tôm chiên trứng muối lạ miệng (15/12/2017)
  + Quán mì vằn thắn gia truyền 3 đời chỉ có dân sành ăn mới biết (10/12/2017)
  + Mực sốt tôm chua cay tưởng không ngon mà ngon không tưởng (03/12/2017)
  + Mỳ tôm chiên giòn - món ăn vặt lạ miệng (03/12/2017)
  + Đông lạnh sao thèm miếng... chả rươi (02/12/2017)
  + 5 quán bánh rán ở Hà Nội nhất định phải ghé qua ít nhất 1 lần trong đời (30/11/2017)
  + Ngon miệng, đã mắt với bữa cơm chiều hấp dẫn (28/11/2017)
  + Khoai sọ chiên xù - món ăn vặt mới lạ cực ngon (05/11/2017)
  + Cách nấu chè bưởi: Đơn giản là ngon (05/11/2017)
  + Làm món xôi hạt sen lá dứa hương vị độc đáo (05/11/2017)
  + Phở khô Gia Lai – món ăn để thương để nhớ (03/11/2017)
  + Thưởng thức món bánh trôi tàu ấm áp trong ngày đông Hà Nội (28/10/2017)
  + Kim Chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị (28/10/2017)
  + Về Quảng Bình thưởng thức cháo hàu đậm vị quê hương (28/10/2017)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 19208632

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July