Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Khoai sọ chiên xù - món ăn vặt mới lạ cực ngon Khoai sọ chiên xù - món ăn vặt mới lạ cực ngon , Người xứ Nghệ Kiev
 

Từng miếng khoai sọ chiên xù bùi ngon, nóng hổi được bọc một lớp bột chiên xù nên có lớp vỏ giòn ăn thật hấp dẫn!

(Ảnh minh hoạ). 
(Ảnh minh hoạ).
 
 

Để làm khoai sọ chiên xù bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

500g khoai sọ

30g bột chiên giòn

20g bột chiên xù

3g muối

5g hạt nêm

Dầu ăn

Bước 1

Khoai sọ mua về rửa sạch rồi bắc nồi nước lên bếp luộc chín. Khoai chín thì vớt ra, để nguội rồi bóc vỏ.

Bước 2

 

Cho muối, hạt nêm, bột chiên giòn vào đĩa sâu lòng và trộn đều với nước cho thành hỗn hợp sệt mịn. Sau đó dùng xiên tre xiên qua khoai rồi lăn qua hỗn hợp bột này.

Bước 2a

Tiếp đến lăn khoai qua bột chiên xù.

Bước 3

Bắc chảo ngập dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho khoai vào chiên.

Bước 3a

Khi khoai chín, vàng đều hai mặt thì vớt ra để ráo dầu và thưởng thức!

Trong những ngày trời mưa gió, còn gì thích hợp hơn là ngồi nhâm nhi từng xiên khoai sọ chiên xù vàng ruộm đẹp mắt, nóng hổi với hương vị bùi ngon và lớp vỏ giòn giòn. Món ăn sẽ càng thêm phần hấp dẫn khi ăn cùng tương ớt cay nồng đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm khoai sọ chiên xù này nhé!

đăng bởi: afamily.vn


Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1953185#ixzz4xZHmgudr 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 67576544

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July