Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Làm món xôi hạt sen lá dứa hương vị độc đáo Làm món xôi hạt sen lá dứa hương vị độc đáo , Người xứ Nghệ Kiev
 

Món xôi hạt sen lá dứa là sự kết hợp hoàn hảo của vị hạt sen ngọt bùi, vị thanh của dừa, vị thơm nức của lá dứa... tất cả tạo nên món ăn hoàn hảo không thể quên.

Làm món xôi hạt sen lá dứa hương vị độc đáo 
ảnh minh họa
 

Nguyên liệu: 500 gram gạo nếp, một bó lá dứa, một chút muối, vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi, 200 gram hạt sen, đường (nếu thích ăn ngọt).

Cách làm: Lá dứa rửa sạch, cắt khúc ngắn sau đó cho vào máy xay sinh tố, thêm nước và đậy nắp xay cho lá dứa nhuyễn mịn, đổ ra lọc qua rây lấy nước cốt.

Gạo nếp vo sạch rồi cho vào tô, đổ nước cốt lá dứa vào ngâm 6-8 tiếng hoặc qua đêm.

 

Cho nước vào nồi đun sôi sau đó cho hạt sen vào luộc chín, đổ ra để ráo nước.

Đổ gạo ra cho ráo nước rồi cho vào tô, thêm hạt sen, một chút muối, vụn cơm dừa hoặc dừa bào sợi sau đó trộn đều nguyên liệu.

Cho nguyên liệu vừa trộn vào xửng và bật bếp hấp cho tới khi xôi chín mềm.

Nếu thích ăn ngọt, cho đường và dùng đũa xới đều xôi, đậy nắp vung hấp thêm 3 phút là tắt bếp, bỏ xôi hạt sen lá dứa ra đĩa rồi rắc thêm dừa bào sợi lên và thưởng thức.

Món xôi hạt sen lá dứa có hương vị thơm ngon hòa quyện, đem lại trải nghiệm khác lạ.

đăng bởi: zing.vn


Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1953363#ixzz4xZGkPHnr 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 67576252

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July