Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 18/11/2017
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Kim Chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị Kim Chi cải thảo Hàn Quốc ngon chuẩn vị , Người xứ Nghệ Kiev
 

Kim chi có thể ăn kèm với cơm rang, các món nướng chống ngán, hoặc nấu canh... đều rất đậm đà, thơm ngon.

(Ảnh minh hoạ). 
(Ảnh minh hoạ).
 
 

Kim chi là một món ăn truyền thống, đặc trưng của người Hàn Quốc. Ngày nay món ăn này đã trở nên rất phổ biến khắp thế giới và được người dân khắp nơi ưa chuộng, dùng trong các bữa ăn gia đình. Dưới đây là công thức món kim chi cải thảo Hàn Quốc của chị Bùi Tiên (25 tuổi, ở Hòa Bình) đang được nhiều bà nội trợ yêu thích.

Ảnh: Bùi Tiên

Nguyên liệu:

- 2 cây cải thảo to
- 4 củ cà rốt
- 1 củ cải
- 4 củ hành tây cỡ vừa
- 1 củ gừng
- 1 củ tỏi
- 1 nắm to hành lá hoặc lá hẹ (dùng lá hẹ sẽ ngon hơn)
- 1 chén bột nếp (chén dùng để ăn cơm)
- 120-150 gram bột ớt Hàn Quốc
- 0,5-1 chén con đường (chén nhỏ thường dùng đựng nước chấm)
- Nửa chén ăn cơm nước mắm
- Muối hạt to
- 2-3 quả lê (có thể thay bằng táo nhưng lê sẽ ngon hơn)
- Ớt tươi 2-3 quả

Cách làm:

Bước 1: Ngâm cải thảo

- Cải thảo rửa qua nước sạch, cắt làm 4 phần bằng cách lấy dao cắt một đường khoảng 1/4 bắp cải, sau đó dùng tay tách cải tự nhiên.

- Cải sau khi được cắt làm 4 phần đem rửa sạch và ngâm muối hạt. Rắc muối vào các bẹ cải. Chú ý rắc ít ở phần lá và nhiều hơn ở phần cuống. Để úp vào nhau và ngâm khoảng 1-1h30. (Khi nào lá cải hơi rủ xuống giống dưa cải phơi nắng là được).

- Rửa cải thảo trực tiếp dưới vòi nước sạch muối, tránh bị mặn. Sau đó để vào rổ cho thật ráo nước

Bước 2: Làm nhân kim chi

- Đổ khoảng 3 chén nước vào nồi, cho bột nếp vào quấy đến khi bột sánh. Bắc nồi xuống và cho đường vào quấy đều cho tan rồi để nguội.

- Trong khi chờ bột nếp nguội, bạn rửa sạch cà rốt, hành tây, hành lá và các nguyên liệu khác. Cà rốt, củ cải bào sợi. Hành tây thái mỏng 2 củ, còn 2 củ thì cắt nhỏ.

- Gừng, tỏi, ớt tươi, lê cắt nhỏ, sau đó cho vào máy xay nhuyễn cùng một ít nước mắm và 2 củ hành tây đã cắt nhỏ ở trên.

- Đổ hỗn hợp đã xay ra chậu sạch. Cho bột nếp, nước mắm, bột ớt Hàn Quốc vào quấy đều. Cho tiếp hành tây, cà rốt và củ cải đã bào sợi vào trộn đều.

Bước 3: Trộn kim chi

- Phết đều hỗn hợp nhân kim chi vừa làm lên từng lá cải thảo. Nhớ làm kỹ phần cuống vì cuống dày khó ngấm gia vị hơn. Bạn nên dùng găng tay nilon để không bị bỏng tay vì độ cay của ớt, tỏi, gừng.

- Cuộn gập bẹ cải theo chiều nắm tay. Xếp các cuộn cải vào thố dùng để ngâm kim chi. Đổ hết phần nước thừa của nhân kim chi vào.

- Đậy nắp hộp và đơi khoảng 1-1,5 ngày là ăn được, tùy vào nhiệt độ trời nóng hay mát. Khi mở hộp lấy đũa ấn vào Kim chi thấy có từng bóng bọt là ăn được rồi.

- Khi kim đã có bóng bọt thì cho vào tủ lạnh để làm chậm quá trình lên men, giúp kim chi không bị chua quá nhiều. Khi ăn chỉ cần cắt miếng vừa ăn.

đăng bởi: ngoisao.net


Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1944700#ixzz4wnsKHMRM 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Khoai sọ chiên xù - món ăn vặt mới lạ cực ngon (05/11/2017)
  + Cách nấu chè bưởi: Đơn giản là ngon (05/11/2017)
  + Làm món xôi hạt sen lá dứa hương vị độc đáo (05/11/2017)
  + Phở khô Gia Lai – món ăn để thương để nhớ (03/11/2017)
  + Thưởng thức món bánh trôi tàu ấm áp trong ngày đông Hà Nội (28/10/2017)
  + Về Quảng Bình thưởng thức cháo hàu đậm vị quê hương (28/10/2017)
  + Không thể tin nổi những chiếc bánh này được làm từ thạch rau câu! (23/09/2017)
  + Mực xào dưa chua (23/09/2017)
  + Công thức làm bánh trung thu khoai lang tím (23/09/2017)
  + Cách làm xôi xéo ngon đúng chuẩn Hà Nội tại nhà (18/09/2017)
  + Bánh xíu páo thành Nam gợi nhớ thời cắp sách tới trường (18/09/2017)
  + Nước chấm ''nhỏ mà có võ'' ​trong ẩm thực Việt (28/08/2017)
  + Top 5 quán ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hà Thành (16/08/2017)
  + Làm thạch rau câu nhiều tầng hóa ra chỉ dễ dàng thế này thôi! (27/06/2017)
  + 10 món thức uống giải nhiệt cho mùa Hè rất dễ làm (27/06/2017)
  + Cách làm nộm ốc lạ miệng, chỉ nhìn đã chảy nước miếng (24/05/2017)
  + Trổ tài làm bánh bèo ruốc tôm chiêu đãi cả nhà (24/05/2017)
  + Cách làm thạch rau câu san hô - Món ăn hot nhất tuần qua của chị em hội nhóm (24/05/2017)
  + Bánh mướt - món ngon xứ Nghệ (02/05/2017)
  + Cua đồng rang muối giòn tan ngày hè (20/04/2017)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 18403184

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July