Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Công thức làm bánh trung thu khoai lang tím Công thức làm bánh trung thu khoai lang tím , Người xứ Nghệ Kiev
 

Phần vỏ bánh được làm từ khoai lang tím sẽ giúp bạn có một trải nghiệm mới khi thưởng thức bánh trung thu.

Công thức làm bánh trung thu khoai lang tím 
ảnh minh họa
 

Chuẩn bị nguyên liệu
Phần vỏ bánh: 2-3 củ khoai lang tím, đường, khuôn bánh trung thu.
Phần nhân đậu xanh: 200 gram đậu xanh không vỏ, 30 gram bột bánh dẻo, 150 gram đường, 1 thìa cà phê vani, 40 gram dầu thực vật. 

 

Cách làm nhân bánh: Vo sạch đậu, ngâm nước 2 tiếng cho nở mềm, nấu nhanh chín. Nấu chín đậu.

Đổ đậu vào máy xay sinh tố, thêm đường và đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

 

Cho đậu vừa xay vào chảo chống dính, thêm dầu ăn và sên ở lửa nhỏ. Khi nhân đậu xanh thành một khối mềm dẻo mà không dính chảo, cho tiếp bột bánh dẻo hòa tan với nước, đảo đều và sên tiếp vài phút, cho vani vào nhân trộn đều để tạo mùi thơm sau đó tắt bếp.

Chia mỗi viên nhân khoảng 75 gram cho bánh 150 gram/cái, bọc kín để nhân không bị khô.

Cách làm vỏ bánh: Lấy khoai lang rửa sạch và gọt vỏ đem cắt khoai thành những miếng to vừa, rửa lại cho hết nhựa, sau đó cho khoai vào xửng đem hấp chín.

Khoai chín cho thêm đường rồi tán nhuyễn, lọc qua rây để loại bỏ hết phần sơ, tạo thành hỗn hợp vỏ bánh mịn mượt.

Cho khoai vào chảo và bật bếp lửa nhỏ, sên vài phút.

Vỏ bánh chia đều mỗi viên 75 gram/cái sau đó ấn dẹt rồi đặt nhân bánh vào giữa, gói kín và cho bánh vào khuôn ép chặt.

Bánh trung thu khoai lang tím lạ miệng, hình thức bắt mắt. 

đăng bởi: zing


Nguồn đọc thêm: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1904878#ixzz4tUiEPqAx 
http://www.xaluan.com/raovat


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 67576713

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July