Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Thịt heo sốt xì dầu ai cũng gật đầu khen ngon Thịt heo sốt xì dầu ai cũng gật đầu khen ngon , Người xứ Nghệ Kiev
 

Thịt heo sốt xì dầu vừa mềm ngon lại thơm phức, ăn với cơm nóng rất tuyệt!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 300gr thịt heo

- Vài nhánh tỏi băm nhỏ

- 1 nhánh gừng băm nhỏ

- 1 ít dầu mè

- 2 thìa xì dầu (nước tương)

- 1 thìa đường

- 1 chút nước mắm

- 1 ít hành lá xắt nhỏ

- Gia vị: bột nêm, tiêu

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO SỐT NƯỚC TƯƠNG

Bước 1: Thịt heo rửa sạch, thấm khô nước, thái miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2: Cho thịt heo vào chảo xào sơ qua cho thịt ra bớt mỡ, nếu dùng thịt nạc bạn chỉ cần xào cho thịt không còn màu hồng là được nhé.

Bước 3: Cho tỏi băm, gừng băm vào thịt rồi xào cho thật thơm mới cho xì dầu và các gia vị còn lại vào đảo đều cho thịt thấm gia vị. Thêm chút nước rồi đậy vung cho thịt chín mềm, nước sốt rút cạn bớt thì cho hành hoa vào là tắt bếp. Món thịt heo sốt xì dầu chế biến vô cùng đơn giản nhưng hương vị rất hấp dẫn.

Xúc thịt heo sốt xì dầu ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng ngon tuyệt.

Chúc bạn và gia đình có bữa cơm ngon miệng với cách làm thịt heo sốt xì dầu đậm đà này.

Theo Khám phá

Nguồn giadinh.net.vn

http://giadinh.net.vn/an/thit-heo-sot-xi-dau-ai-cung-gat-dau-khen-ngon-20170222102325858.htm



  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 67576289

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July