Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 24/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Tết này làm bánh quy dưa hấu đãi khách ngon đẹp miễn chê Tết này làm bánh quy dưa hấu đãi khách ngon đẹp miễn chê , Người xứ Nghệ Kiev
 

Sắp đến Tết rồi, hãy bắt tay vào làm những chiếc bánh quy dưa hấu để đãi khách, vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Nguyên liệu

- 210g bột mì

- 150g bơ

- 80g đường bột

- 1 lòng đỏ trứng gà

- Ít mè đen

- Vani

Thực hiện

Bước 1

Cho bơ và đường vào tô trộn, dùng phới đánh cho đường tan rồi cho lòng đỏ trứng gà vào, đánh cho tan.

Bước 2

Rây bột vào thố, thêm vani, trộn đều, rồi chia bột làm hai phần bằng nhau, thêm màu xanh và màu đỏ vào mỗi phần, trộn cho màu tan đều.

Bước 3

Lăn phần bột màu đỏ thành hình trụ dài, dùng ni lông bọc lại. Phần bột màu xanh chia đều làm hai phần, thêm màu xanh vào 1 phần để có màu xanh đậm hơn. Lăn bột thành hình trụ dài, dùng ni lông bọc lại, cho vào tủ lạnh 30 phút để bột cứng lại.

Bước 4

Lấy bột ra, cán mỏng phần bột màu xanh lạt sao cho vừa đủ bọc phần bột màu đỏ, cuộn bột lại cho kín.

Bước 5

Tiếp tục cán phần bột màu xanh đậm và bọc phần bột vừa cuộn lại. Bọc ni lông lại, cho vào ngăn đá tủ lạnh 15 phút cho bột cứng lại.

Bước 6

Lấy bột ra, dùng dao cắt bột thành những lát nhỏ khoảng 5mm, rắc mè đen lên, dùng tay ấn nhẹ mè cho dính vào bột, cho vào lò nướng đã được làm nóng trước 10 phút. Nướng 180 độ trong vòng 15-20 phút cho đến khi bánh chín. Lấy ra cho lên giá chờ nguội và cho vào hủ có nắp kín, dùng dần.

Thành phẩm

Món bánh quy dưa hấu, biểu tượng cho ngày Tết thật đẹp, thật ngon, lại dễ làm, với mùi thơm của bơ, vị không quá ngọt, sẽ làm cho những vị khách nhón tay mãu không ngừng, làm cho cuộc trò chuyện đầu xuân thêm thú vị.

Chúc bạn thành công với món bánh quy này nhé!

đăng bởi: afamily.vn


Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1681512#ixzz4VY9DVEds 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 60311730

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July