Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 23/09/2017
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Chuyện lạ đó đây
Trang Đối Ngoại
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Trang Thể Thao
Tin tức Nghệ Tĩnh
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
Truyền thống Nghệ Tĩnh
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Làm củ kiệu muối ăn ngon nhất cho cả nhà đều mê Làm củ kiệu muối ăn ngon nhất cho cả nhà đều mê , Người xứ Nghệ Kiev
 

Làm củ kiệu muối ăn ngon nhất cho cả nhà đều mê - hãy học cách này hôm nay để chế biến cho tết này nhé.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Cách muối củ kiệu

Nguyên liệu:

- 1 kg kiệu

- Một ít tro bếp

- ½ kg đường trắng

- 2 muỗng canh muối hột

- Giấm trắng, cục phèn chua (bằng 1 lóng tay)

- 1 củ tỏi lột vỏ

Thực hiện:

- Hòa tan tro bếp với nước, thả kiệu vào và ngâm qua đêm. Nếu không có tro thì ngâm muối, thời gian ngâm sẽ ít hơn để kiệu không ngấm mặn.

- Vớt kiệu ra, cắt phần rễ và đuôi. Lưu ý: không cắt phần đầu phạm vào trong nếu không kiệu sẽ ngấm nước mà mất đi độ giòn ngon của kiệu. Đem ngâm kiệu vào nước muối. Có thể ngâm kiệu vào nước đá sẽ giòn hơn.

- Vớt kiệu ra, xả vài lượt nước cho sạch. Pha nước phèn chua rồi cho kiệu đã rửa vào. Đem phơi nắng một ngày cho hơi héo.

- Sau khi phơi xong, sơ chế lại kiệu thêm lần nữa, lột bớt màng kiệu và phần rễ khô còn sót lại.
Tiếp theo là bạn nấu hỗn hợp nước đường và dấm theo tỉ lệ 1 chén dấm, 1 chén đường , 1/3 muỗng cà phê muối cho thật sôi để đường và muối tan hết. Chờ cho hỗn hợp này thật nguội, sau đó bỏ kiệu vào hũ rồi đổ hỗn hợp này phủ ngập bề mặt kiệu.

Để như vậy khoảng 2 tuần là bạn đã có thể thưởng thức món kiệu thơm, ngon, hấp dẫn.

Gợi ý: Nếu bạn muốn tăng độ hấp dẫn và hương vị cho món kiệu thì ngoài việc thay 2 lần nước kiệu, mỗi lần ngâm khoảng 1 tuần, bạn có thể thêm các loại rau củ có màu sắc đẹp mắt như cà rốt, hành tím, đu đủ, ớt.. vào.

Cách 2: Kiệu ngâm đường

– Phơi kiệu cho khô hẳn. Sau đó bắt đầu muối. Tỉ lệ là 1 kg củ kiệu với 1 chén đường. Cho 1 lớp củ kiệu vào hủ rồi 1 lớp đường. Cứ như vậy đến hết. Lớp trên cùng bạn cũng để 1 lớp đường nhé.

– Bạn để hũ kiệu như vậy khoảng 2-3 ngày cho đường tan 1 phần thì bắt đầu nấu dấm trắng đổ vào. Làm kiệu ngâm đường kiểu này kiệu ăn cũng rất ngon và không bị hăng, vị ngọt ngọt chua chua nữa.

Cách 3: Kiệu ngâm mía

– Củ kiệu rửa sạch, lột vỏ vàng vàng ở ngoài để sao củ kiệu trắng sạch

– Kiệu rửa sạch sẽ. Sau đó ngâm với nước muối pha loãng 1 đêm. Khi ngâm nước muối xong, bạn chắt đổ nước muối đó đi. Pha tiếp nước muỗi loãng để đổ vào hũ muối hành. Xếp 1 lớp hành, 1 lớp mía (mía róc nhỏ nhỏ nhé), xong đổ nước muối loãng vào và nén chặt hũ muối hành.

– Cứ để vậy độ 10 ngày là dùng được. Kiệu muối mía có vị ngọt nhiều hơn chua và ăn thì giòn, ngon.

 

đăng bởi: phunutoday


Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1681664#ixzz4VY4bMSeW 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Cách làm xôi xéo ngon đúng chuẩn Hà Nội tại nhà (18/09/2017)
  + Bánh xíu páo thành Nam gợi nhớ thời cắp sách tới trường (18/09/2017)
  + Nước chấm ''nhỏ mà có võ'' ​trong ẩm thực Việt (28/08/2017)
  + Top 5 quán ăn làm nên thương hiệu ẩm thực Hà Thành (16/08/2017)
  + Làm thạch rau câu nhiều tầng hóa ra chỉ dễ dàng thế này thôi! (27/06/2017)
  + 10 món thức uống giải nhiệt cho mùa Hè rất dễ làm (27/06/2017)
  + Cách làm nộm ốc lạ miệng, chỉ nhìn đã chảy nước miếng (24/05/2017)
  + Trổ tài làm bánh bèo ruốc tôm chiêu đãi cả nhà (24/05/2017)
  + Cách làm thạch rau câu san hô - Món ăn hot nhất tuần qua của chị em hội nhóm (24/05/2017)
  + Bánh mướt - món ngon xứ Nghệ (02/05/2017)
  + Cua đồng rang muối giòn tan ngày hè (20/04/2017)
  + Thịt heo sốt xì dầu ai cũng gật đầu khen ngon (16/04/2017)
  + Sáng tạo độc đáo cho ngày Tết Hàn thực (29/03/2017)
  + MẶN MÒI RAU NHÓT (23/02/2017)
  + Tự làm giò lụa thơm ngon không sử dụng hàn the (25/01/2017)
  + Ếch đồng xào cà chua xanh (19/01/2017)
  + Đậu ngũ vị chiên giòn rụm (12/01/2017)
  + Tết này làm bánh quy dưa hấu đãi khách ngon đẹp miễn chê (12/01/2017)
  + Nghe Khaisilk tản mạn món lẩu thả miền biển Phan Thiết (12/01/2017)
  + Coóng phù - món ăn nóng hổi ngày đông lạnh của người xứ Lạng (15/12/2016)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

  GIỚI THIỆU

Trang báo điện tử với tên miền

nguoixunghekiev.vn là tiếng nói

của Hội Đồng Hương Nghệ Tĩnh

T-P Kiev- Ucraina .

Báo hoàn toàn phi lợi nhuận,

đăng tải những tin tức của

các trang báo mạng khác, và tuân 

thủ tuyệt đối nguyên tắc đăng tải

đúng nguyên bản có đường

dẫn trích nguồn. 

Các tin tức về sinh hoạt của cộng

đồng Người Việt ở Kiev cũng như

toàn Ucraina .

Là những người làm báo không

chuyên nên sẽ có sai sót mong

Quý Độc giả lượng thứ 

 và  rất mong nhận được ý kiến

đóng góp của quý vị để website

hoàn thiện hơn.

Xin gửi vào Mục Liên hệ

( trên mặt báo ) hoặc địa chỉ

(quynhdoi@mail.ru) /

Biên tập : Hồ Sỹ Trúc

ĐT: 0937122457

       0734021436

Xin chân thành cảm ơn .
********************** 

Chủ Tịch Hội :

Ông Hồ Sỹ Trúc -

 

Email / quynhdoi@mail.ru
ĐT :  0937122457

      0734021436 

P- Chủ Tịch thường trực:

Ô Nguyễn Nguyên Minh -

ĐT :(ĐT 073-423 2972)   
 
P- Chủ Tịch về Thể Thao :

Ô Nguyễn Hữu Kỷ  

ĐT : 093-273-56-65

P- CT Thi Đua Khen Thưởng ; 

Bà  Phạm Thị Ngà-  
ĐT : 063-884-93-99 

P- CT Phiên Dịch  :

Ô Lang Đình Mỹ  :  
ĐT: 063-7580163  

P Chủ Tịch Đời Sống

Ô Lương Văn Duẩn  
ĐT : 063-281-00-37
063-5556789)
 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 17825825

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July