Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 25/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Làm xốt trộn salad với mayonnaise ngon, bổ tại nhà Làm xốt trộn salad với mayonnaise ngon, bổ tại nhà , Người xứ Nghệ Kiev
 

Công thức làm xốt trộn salad rau xanh là sự kết hợp của các loại rau thơm, thảo mộc. Bạn có thể chế biến bằng những loại thảo mộc khô, nhưng tốt nhất nên sử dụng rau tươi.


Làm xốt trộn salad với mayonnaise ngon, bổ tại nhà
ảnh minh họa
 

Xốt trộn salad này có tên là Ranch dressing - một loại gia vị làm từ sự kết hợp của bơ, muối, tỏi, hành tây, rau thơm (thường hẹ, rau mùi tây, và thì là), và các loại gia vị (tiêu đen, ớt bột và hạt cải xay), trộn vào nước xốt.

Nguyên liệu:

- 3/4 bát con kem chua

- 1/2 bát con buttermilk

- 1/2 bát con mayonnaise

- 2 thìa hành tây thái nhỏ

- 1 thìa mùi tây băm nhỏ

- 1 thìa tỏi băm nhỏ

- 1 thìa cà phê hẹ thái nhỏ

- 1 thìa cà phê rau thì là

- 1 thìa cà phê rau ngải thơm

- 1 thìa cà phê hạt tiêu xay

Lưu ý, phần nguyên liệu cần có 1/2 bát con buttermilk, nếu không có bạn có thể thay thế bằng cách cho 2 thìa nước chanh vào 1/2 bát con sữa tươi và làm chúng đông đặc lại. Bằng cách này, mặc dù vị có thể không ngon bằng, nhưng bạn có thể tiết kiệm thay vì mua buttermilk hoặc trong nhà không có.

Cách làm:

- Cho tất cả nguyên liệu vào máy xay sinh tố trộn đều. Đổ hỗn hợp vào hộp/lọ đậy nắp lại và bảo quản trong tủ lạnh ít nhất 1 tiếng đồng hồ để xốt ngấm đủ hết vị của rau thơm.

- Lắc đều hộp/lọ xốt trước khi dùng.

Loại xốt này thích hợp dùng cho nhiều món salad, và làm nước chấm ăn kèm với cần tây, cà rốt, cà chua, súp lơ tươi hoặc luộc chín.

Bạn có thể làm cho xốt này đặc hơn để ăn kèm với các loại rau xanh khác bằng cách cho thêm kem chua; hoặc làm xốt loãng hơn bằng cách cho thêm buttermilk.

đăng bởi: zing


Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1622051#ixzz4OlZtUCxp 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 60330809

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July