Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Giắt túi những mẹo cực hay đảm bảo đánh bay mùi tanh của cá Giắt túi những mẹo cực hay đảm bảo đánh bay mùi tanh của cá , Người xứ Nghệ Kiev
 

Dù nói ăn cá thông minh nhưng nhiều người vẫn ngại ăn chỉ vì không chịu nổi mùi tanh của nó, không hay biết trở ngại này có thể khắc phục cực dễ dàng.


Giắt túi những mẹo cực hay đảm bảo đánh bay mùi tanh của cá
ảnh minh họa
 

Cá là món ăn không chỉ ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và trí tuệ. Tuy nhiên, ngoài xương thì có một vấn đề tương đối lớn, khiến nhiều người ngại, thậm chí ghét ăn món bổ dưỡng này: mùi tanh. Đừng để vấn đề này cản trở bạn nhận được những ích lợi vô cùng nhiều từ cá, bởi cách xử lý nó không hề khó, chỉ cần bạn bỏ thêm một chút thời gian, dùng những nguyên liệu đều đã có sẵn trong bếp nhà mình:

Nước muối loãng

Cá sau khi được làm sạch, hãy ngâm trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại dưới vòi nước sạch thì sẽ giảm được đáng kể mùi tanh. Bạn lưu ý chỉ dùng nước muối pha loãng, đừng nghĩ rằng muối càng nhiều, dung dịch càng đặc thì càng tốt, bởi điều đó không những chẳng tăng thêm tác dụng mà còn ảnh hưởng đến hương vị của món cá.

Nước vo gạo

Nước vo gạo có rất nhiều tác dụng: để rửa mặt, gội đầu, tưới cây, rửa rau… nay bạn hãy càng thêm quý nó nhé bởi cũng tương tự như nước muối loãng, bạn dùng nước vo gạo để ngâm cá khoảng 15 phút trước khi rửa lại dưới vòi nước sạch cũng đem lại hiệu quả tương tự. Không chỉ thế, nước vo gạo kết hợp rửa cá, khi đem tưới cây sẽ càng tốt hơn.

Chanh, giấm

Bạn có nhiều lựa chọn để phát huy được hiệu quả khử mùi từ hai loại dung dịch giàu tính axit này:

- Pha giấm/nước cốt chanh vào nước, ngâm cá vài phút rồi làm cá và rửa lại dưới vòi nước sạch. Cách này hợp khi chế biến cá da trơn vì còn có thể làm sạch chất nhầy trên mình cá;

- Với cá đã làm và rửa sạch, bạn có thể bạn pha chút giấm/nước cốt chanh vào nước rửa cá lần cuối hoặc dùng giấm/nước cốt chanh để thoa lên mình cá (đã làm và rửa sạch) rồi thấm khô.

Rượu

Bạn làm sạch cá, rửa sạch, để ráo rồi cho rượu vào ướp cá khoảng 2 phút trước khi chế biến; với cách làm này, bạn không cần rửa lại vì khi nấu, hơi rượu sẽ bay đi hết, chỉ còn lại món cá đậm đà. Đặc biệt nếu bạn làm món cá hấp thì có thể cho rượu vào nước hấp, không cần ướp trước.

Sữa tươi

Bạn làm sạch cá, rửa sạch, ngâm trong sữa khoảng 20 phút rồi thấm khô và đem đi chế biến.

Gừng

Gừng gọt vỏ, đập dập, cho vào nước và ngâm cá trong nước này khoảng 5 phút.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý:

(Ảnh: Internet)

- Công đoạn làm sạch cá trước khi rửa bao gồm: đánh vảy, bỏ vây, bỏ mang, ruột và lớp màng trong bụng cá. Ở một số loại cá (cá thu, cá chép, cá lóc...) có sợi gân trắng tạo mùi tanh nằm ở sườn, bạn cần chú ý khi cắt mang nên cắt sát sườn để lấy sợi gân này ra. Còn một số loại cá có nhớt trên da (cá basa, cá trê, cá kèo…), bạn cần tìm cách loại bỏ phần nhớt này bằng chanh/giấm như hướng dẫn ở trên, hoặc dùng cát, muối hoặc đổ nước nóng lên cá rồi cạo nhớt.

- Sau khi làm sạch và rửa, việc ướp cá với đầy đủ gia vị không chỉ giúp món ăn ngon đậm mà mùi tanh, nếu còn, cũng giảm đi nhiều.

- Cuối cùng, đừng quên công đoạn cuối cùng để nhà bạn không bị ám mùi khó chịu là hãy cọ sạch bồn rửa, đổ rác, có thể đun nước có pha giấm, cho sôi trong vài phút để khử mùi. 

đăng bởi: afamily



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1621830#ixzz4OlZaVluZ 
doc tin tuc xaluan.com

 


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 65994826

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July