Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Nguyên tắc nấu lẩu hải sản ngon hơn ngoài hàng Nguyên tắc nấu lẩu hải sản ngon hơn ngoài hàng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nằm lòng những bí quyết dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có nồi lẩu hải sản đạt đến độ ngon nhất.


 Lẩu hải sản được sử dụng phổ biến trong các buổi liên hoan thân mật của gia đình.
Lẩu hải sản được sử dụng phổ biến trong các buổi liên hoan thân mật của gia đình.
 

Lẩu hải sản ngon cần nước dùng ngọt tự nhiên. Vì vậy, bạn cần nước dùng xương ống.

Chắt bỏ nước xương đầu, rửa sạch xương rồi cho vào luộc lấy nước dùng. Khi nước xương sôi, bạn cho xương cá vào ninh cùng.

Chú ý hầm trên lửa nhỏ ít nhất 45 phút để xương tiết tủy ra nước dùng.

Để nước dùng có mùi thơm đặc biệt, bạn phi tỏi, ớt, sả đến khi có mùi thơm đặc biệt thì đổ vào nồi nước dùng.

Đừng quên thêm một chút sa tế và cà chua dầm nát để tạo màu cho nước dùng lẩu.

Khi ăn, đợi cho nước lẩu sôi thì cho ngao vào trước để ngao tiết ra nước ngọt. Sau đó mới cho dần các loại hải sản vào.

Bạn cũng tránh đậy vung khi ăn lẩu để tránh làm rau bị vàng, mất độ giòn.

Để món lẩu hải sản bớt tanh, bạn có thể cho cay hơn một chút.


đăng bởi: kienthuc


Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1599890#ixzz4Ldeb2400 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 11
Total: 67578472

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July