Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân thơm lừng Chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân thơm lừng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Chả mực nhồi phô mai béo thơm, giòn tan mang đến cho bạn món ăn chơi ngon miệng.


Chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân thơm lừng
ảnh minh họa
 

Cách làm chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân

500 gram mực

200 gram phô mai 

100 gram hạnh nhân

100 gram thịt ba chỉ

150 gram tôm sú

50 gram tỏi khô

50 gram hành tím

5 trái ớt sừng

50 gram hành lá, ngò rí

1/2 trái chanh tươi

1/2 muỗng cà phê bột ngọt, nước mắm, tiêu bột

Dầu ăn

Cách làm chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân

Cắt phô mai thành những miếng nhỏ vừa ăn

Làm sạch mực, bỏ mắt mực, túi mực. Rửa mực với nước pha muối loãng. Dùng giấy thấm dầu thấm khô nước trên từng con mực. Xắt con chì.

Lột vỏ tôm sú, rút bỏ đường chỉ đen trên sóng lưng tôm, để ráo, thấm khô.

Rửa sạch thịt ba chỉ, cắt bỏ phần da, rửa sạch. Để ráo, thấm khô, xắt miếng nhỏ.

Lột hành tím, tỏ, bằm nhỏ. 

Rửa sạch ớt, bỏ hạt, bằm nhuyễn

Vắt lấy nước cốt chanh

Rửa sạch hành lá và ngọ rí, rẩy ráo, xắt nhuyễn

Lần lượt cho mực, thịt ba chỉ, tôm, hành khô, tỏi, hành lá, ngò rí, bột ngọt, nước mắm, tiêu rồi trộn đều. Đặt mực đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng một tiếng để mực thấm gia vị. 

Giã mực theo 2 cách:

- Nếu có cối đá, bạn cho mực vào cối đá, giã thật nhuyễn. Sau khi mực nhuyễn, dùng chày, quết đều tay để chả dai, giòn.

- Nếu không có cối đá, sau khi ướp xong, bạn cho mực vào ngăn đông khoảng 3 tiếng. Sau đó lấy ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, rồi cho vào tô lớn, dùng chày hay muỗng lớn quết đều để chả mực dai ngon.

Chia chả mực thành những viên đều nhau.

Lăn mỏng miếng chả mực, đặt phô mai vào bên trong, viên tròn và chắc tay để chả mực ôm gọn miếng phô mai. Làm lần lượt cho đến khi đến chả mực và phô mai.

Cho khoảng 5 viên mực nhồi phô mai vào túi bóng, cho hạnh nhân vào, lắc mạnh tay để hạnh nhân bám đều trên viên chả mực. Làm lần lượt cho đến hết các viên mực.

Chiên chả mực nhồi phô mai đã áo hạnh nhân ngập trong dầu. Khi chả mực chín vàng thì vớt ra giấy thấm dầu.

Món này chấm cùng nước mắm chua ngọt. Dùng nóng. 

Lưu ý khi làm chả mực nhồi phô mai chiên hạnh nhân

Bạn nên chọn những con mực thật tươi ngon, màu sáng hồng, còn nguyên râu để đảm bảo cho cách làm chả mực ngon đúng chuẩn nhé.

Để chả mực ngon, giòn, bạn phải bảo đảm các nguyên liệu đề được thấm khô trước khi ướp.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1532592#ixzz4E6mljyZ0 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 15
Total: 67578972

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July