Trang chủ Liên hệ       Thư ba, Ngày 16/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  3 món bánh chuối ngon ngất ngây không thể chối từ 3 món bánh chuối ngon ngất ngây không thể chối từ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nếu bạn đang dư chuối chín mà chưa biết giải quyết làm sao, hãy thử ngay 3 món bánh chuối này nhé!


3 món bánh chuối ngon ngất ngây không thể chối từ
ảnh minh họa
 

Bánh bông lan chuối phô mai:

80g bột mì

50g đường

2 quả trứng

20g bột phô mai

50ml dầu ăn

Chuối

2g bột nở

Dừa nạo sợi

Cho trứng, dầu ăn, đường vào tô, dùng phới đánh tan.

Rây bột phô mai, bột mì và bột nở vào tô.

 

Dùng phới trộn nhẹ nhàng cho bột hòa quyện vào trứng.

Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, cắt chuối đặt bên trên rồi rắc dừa nạo sợi.

Cho khay bánh vào lò nướng, bật nhiệt độ 180 độ C trong vòng 25 phút.

Món bánh bông lan chuối phô mai mềm, xốp, thơm hương chuối và vị phô mai rất ngon và dễ ăn. Bạn có thể tận dụng những trái chuối chín không ăn đến của gia đình để làm nên món bánh cực hấp dẫn này nhé!

Bánh há cảo chuối

 

100g vỏ bánh há cảo

100g chuối chín

Bóc vỏ, bổ quả chuối thành 4 phần theo chiều dọc, sau đó cắt chuối thành từng miếng dài khoảng 2-3 cm.

Đặt miếng chuối vào phần góc vỏ bánh, gấp vỏ bánh vào.

 

Tiếp tục gấp vỏ bánh như hình.

 

Gấp hai bên mép vỏ bánh vào giữa.

 

Cuối cùng gập nốt phần góc nhọn của vỏ bánh vào giữa là xong.

Đặt bánh lên khay, cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 phút.

Khi vỏ bánh chuyển màu vàng nâu là được.

Vỏ bánh há cảo giòn giòn, lớp nhân chuối bên trong thì mềm thơm, đây quả thực là một sự kết hợp thật hoàn hảo vô cùng. Chỉ cần nghĩ đến thôi đã thấy thèm rồi! Chắc chắn món ăn này sẽ nằm đầu danh sách các món ăn vặt ưa thích của bạn đấy!

Bánh muffin chuối đường nâu

 

300g bột mì

220g sữa tươi

3 quả trứng

2 quả chuối

60g đường nâu

50g dầu ăn

15g bột nở

2g baking soda

Chuối bóc vỏ, thái miếng nhỏ.

Cho trứng và đường nâu vào bát to, đánh cho trứng và đường tan hết.

 

Đổ sữa tươi vào trộn đều.

 

Tiếp theo, đổ nhẹ nhàng dầu ăn vào bát, dùng phới trộn đều.

Cho chuối cắt nhỏ vào.

 

Rây bột mì, bột nở, baking soda vào bát, dùng phới trộn cho bột và trứng hòa quyện với nhau.

Làm nóng lò trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C, sau đó đổ bột vào khuôn rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 35 – 40 phút.

Bạn cần năng lượng cho một ngày làm việc mới nhưng không muốn phải làm một thứ gì đó quá cầu kỳ và tốn nhiều thời gian - món bánh muffin chuối đường nâu này sẽ là một gợi ý hoàn hảo cho bạn đấy!

Chúc bạn thành công và ngon miệng với 3 món bánh chuối này!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1499754#ixzz4Amk7R5ff 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
  + “Món nhà nghèo” nay thành đặc sản Nghệ An được lùng mua (14/12/2022)
  + Đặc sản ngày Tết ở Nghệ An không nhiều người biết đến nhưng đã ăn thử là thích mê (14/12/2022)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 60159727

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July