Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  10 món ăn nếu không thử qua bạn sẽ hối hận cả đời 10 món ăn nếu không thử qua bạn sẽ hối hận cả đời , Người xứ Nghệ Kiev
 

Du lịch không chỉ để trải nghiệm, khám phá điều mới lạ mà còn để thưởng thức những món ăn ngon, đặc sản để hiểu hơn về quốc gia đó.


 Món thịt chuột túi nướng nổi tiếng của Úc
Món thịt chuột túi nướng nổi tiếng của Úc
 

1. Chuột túi nướng - Úc

Là loại động vật hầu như chỉ có ở Úc, nên món chuột túi nướng dường như trở thành đặc sản của đất nước này. Thịt chuột túi chứa rất nhiều vitamin B12, sắt và đạm, ngoài chuột túi nướng có thể chế biến thành nhiều món ăn khách nhau như luộc, xào, hầm, cà ri, bít tết…Tuy nhiên, món chuột túi nướng vẫn là ngon nhất, thịt được ướp gia vị đặc biệt, xiên que nướng trên bếp than tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này.

2. Xúc xích đen Mustamakkara – món ăn độc đáo của Phần Lan

Mustamakkara là món ăn truyền thống nổi tiếng tại Phần Lan. Mustamakkara được chế biến từ thịt lợn, huyết lợn, lúa mạch đen và bột sau đó được nhồi như một chiếc xúc xích thông thường. Món mustamakkara có thể nướng, chiên, hấp, xào.

3. Món Kottu của Sri Lanka

Kottu là món ăn có nhiều gia vị truyền thống của Sri Lanka, món này được chiên với bột, thành những chiếc bánh mì nhưng mỏng như tờ giấy. Những người thích ăn chay có thể ăn Kottu rau, trong khi những người khác thì có thể lựa chọn ăn kèm với thịt gà, thịt bò, hoặc trứng. Bạn nên lưu ý là món này khá là cay nhé.

4. Calzone tại Ý

Chúng được làm từ bột bánh mì (tương tự như pizza) nhưng có nhiều các thành phần khác nhau. Theo truyền thống Calzone chúng được bán trên các xe ven đường phố ở Ý như là một bữa ăn nhẹ có kích thước giống như bánh sandwich và dễ dàng ăn lúc đi trên đường.

Calzone món bánh được biến tấu từ pizza

5. Món cơm Pulao của Mumbai, Ấn Độ

Cũng giống như các quốc gia châu Á khác, cơm vẫn là món chính trong bữa ăn của người Ấn. Tuy nhiên người Ấn có cách nấu cơm rất đặc biệt. Không nấu ngay bằng nước trắng, người Ấn lấy gạo xào với dầu hay bơ trước, sau đó mới cho nước vào nấu, khi cơm gần chín còn cho nhiều hương liệu khác như tiêu, hạt cumin, quế…

6. Hủ tiếu xào Thái Lan

Hủ tiếu xào là món ăn đặc trưng đậm chất ẩm thực đường phố Thái Lan. Được người dân bản địa và khách “bụi” ưa chuộng bởi sự kết hợp đơn giản mà vô cùng tinh tế của những sợi hủ tiếu từ Hồng Kông với tôm, đậu phụ, trứng, giá, hành cùng các loại gia vị ngon tuyệt hảo, rất đậm chất “Thái”.

“Trăm nghe không bằng một thử”. Xách balo lên vai và lang thang trên các con phố Ran Guay Jab Jaedang, Ratchawithi, Bangkok, bạn mới hiểu thế nào là “đẳng cấp”.

Một món ăn đường phố đặc trưng của Thái Lan mà các bạn không thể bỏ qua

7. Seolleongtang (canh bò)

Là tên gọi món súp kiểu Hàn Quốc làm từ thịt bò và xương được ninh kỹ. Theo truyền thuyết, vào thế kỷ 15, vua Seongjong thường bắt đầu nghi lễ bằng việc cúng tế một con bò để làm món “súp phủ tuyết” mà sau đó ông sẽ ăn cùng với những người trong hoàng tộc. Xương bò ninh nhừ trong khoảng 10 giờ cho đến khi nước có màu trắng sữa và thịt của món súp này sẽ được trộn với mì trắng và luôn luôn được bày biện với kim chi làm từ củ cải.

8. Món Escargot (ốc sên) của Paris, Pháp

Món Escargot được xem là một món cao lương được làm từ ốc sên. Escargot được phục vụ như món khai vị và thường được sốt bơ tỏi. Hương vị của bơ, tỏi và các loại thảo mộc sẽ phủ lấy vị giác của bạn, kèm theo đó là độ dai giòn của ốc, hòa cùng bơ béo sẽ mang lại hương vị đặc sắc và thú vị. Món này sẽ trở nên đặc biệt hơn nếu bạn kết hợp cùng với một ly rượu trắng mát lạnh.

Người Pháp gọi ốc sên là Escargot và rất ưa chuộng các món ăn từ ốc sên

9. Món bánh Tostada hải sản của Mexico

Loại bánh này trước đây chỉ chế biến duy nhất với ngô, được chiên trong dầu sôi cho đến khi trở nên vàng, cứng và giòn. Để món vỏ bánh thêm hấp dẫn, người Mexico nghĩ ra việc phủ lên bề mặt của bánh một lớp nhân bao gồm đậu, thịt gà, kem, rau diếp thái nhỏ, hành tây, bơ và pho mát tươi. Thế là món Tostada hấp dẫn ra đời. Ngày nay bạn có thể thưởng thức nhiều loại Tostada khác nhau. Phổ biến nhất là loại Tostada hải sản như cá ngừ, tôm, cua, bạch tuộc, thậm chí là có cả Tostada chay.

10. Currywurst (Đức)

Còn được gọi là xúc xích cà ri. Nó là món ăn đường phố đồng thời cũng là món chính trong bữa tối của Đức. Nguyên liệu của nó bao gồm xúc xích heo rán cắt miếng, hòa cùng loại nước sốt giống cà ri. Món ăn này có mặt khắp nơi trên nước Đức và đặc biệt nổi tiếng ở Berlin

 

Món xúc xích Đức nổi tiếng


Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1395945#ixzz40hdw96zV 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 3
Total: 65995617

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July