Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 20/04/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Mì trộn sắc xuân ngon lành đầy màu sắc Mì trộn sắc xuân ngon lành đầy màu sắc , Người xứ Nghệ Kiev
 

Món mì trộn sắc xuân có hương vị thật ngọt ngào tươi mới của các loại rau củ quả mùa xuân, ai được ăn thử cũng đều say mê!


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món mì trộn sắc xuân:

- 200g thịt bò

- 2 quả trứng gà

- Vài nhánh măng tây

- Ớt chuông đỏ, vàng mỗi thứ 1/4 quả

- 1/2 củ cà rốt, 1/2 cây bông cải xanh

- 1-2 củ khoai tây, 1/2 củ hành tây

- Nấm tươi loại tùy chọn

- Mì trứng hoặc mì Soba Nhật

- Đường, muối, nước tương

- Gia vị ướp bò bít tết

- 30g bơ

- 2 muỗng canh sốt mayonnaise

- 1 nhánh lá hương thảo Rosemary


Khoai tây, cà rốt, măng tây luộc chín, cắt nhỏ. Trộn cùng ớt chuông, hành tây cắt nhỏ rồi thêm sốt mayonnaise, trộn đều để riêng.


Dùng chảo chống dính chiên trứng, để riêng.

 

Mì luộc chín, cho ra rổ để ráo.


Thịt bò dùng búa dần thịt dần cho mềm, ngâm với nước pha chút rượu trắng khoảng 1 giờ để thịt bớt hôi.


Trong một bát nhỏ, cho 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe nước tương, 1 muỗng canh rượu trắng, ít lá hương thảo và 1 muỗng cafe gia vị ướp bò bít tết vào, khuấy đều.


Thịt bò khô sau khi ngâm xong thì vớt ra dùng khăn giấy thấm thật khô, ướp với gia vị bạn vừa có được ở bước 4 trong 2 giờ.


Làm nóng bơ trong chảo, cho thịt bò vào áp chảo với lửa vừa. Độ chín của thịt tùy bạn xử lý theo sở thích và thói quen của mình nhé, tuy nhiên thịt tái một chút ở giữa sẽ mềm ngọt hơn nhiều đấy!


Phần nước sốt còn lại khi ướp bò, bạn đun sôi kĩ. Khi ăn lấy mì ra tô hoặc đĩa, bày salad đã làm ở bước 1 cùng thịt bò lên, rưới nước sốt ướp bò bạn đã đun sôi lên, trộn đều ăn kèm.

Chẳng phải tự nhiên mà món mì trộn này lại có tên mì trộn sắc xuân phải không bạn? Không chỉ vì nó đầy màu sắc và sức sống rực rỡ của mùa xuân mà còn bởi hầu hết những loại rau củ quả được sử dụng trong món mì này đều được thu hoạch chủ yếu vào mùa xuân. Chính bởi vậy món mì trộn sắc xuân có hương vị thật ngọt ngào tươi mới, ai ăn cũng đều say mê!

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1395986#ixzz40hdVOayL 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 60225424

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July