Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Mẹo nấu cơm ngon Mẹo nấu cơm ngon , Người xứ Nghệ Kiev
 

Đừng nghĩ rằng nấu cơm bằng nồi cơm điện thì cứ cắm điện là xong. Tuy đơn giản, nhưng nếu không nắm một vài bí quyết nhỏ, nồi cơm nấu ra sẽ không ngon như ý.


Mẹo nấu cơm ngon
ảnh minh họa
 

Vo gạo

Thói quen lâu nay của mọi người là cho nước vào rồi vò bóp gạo vài lượt, thế là xong. Tuy nhiên, cách làm này không giữ được chất dinh dưỡng của gạo. Khi vo gạo, đầu tiên xả nước vào nồi, dùng tay khuấy đều để những bụi bẩn nổi lên trên mặt nước rồi nhẹ nhàng đổ bỏ nước đó đi. Tiếp đến, đổ thêm lượt nước khác vào, khuấy nhẹ nhàng và cũng đổ nước này đi, như vậy là bạn đã hoàn thành việc vo gạo.

Tuyệt đối không dùng tay xoa bóp gạo thật mạnh, vì lớp ngoài của gạo chứa nhiều chất dinh dưỡng và dễ bong tróc. Với cách làm này, khi cơm chín bạn sẽ thấy một lớp bóng nhẫy trên hạt gạo, đó là lượng dinh dưỡng quý giá từ hạt gạo.

Ngâm gạo trước khi nấu

Sau khi vo gạo xong, cho nước vào nồi và ngâm trong vòng 30 phút. Tác dụng của việc ngâm gạo sẽ giúp cơm chín nhanh hơn.

Dùng vá đảo khi cơm sôi

Khi thấy nồi cơm sôi ùng ục và bốc khói nghi ngút, mở vung ra và dùng vá đảo đều, sau đó đậy vung lại để nồi cơm tiếp tục sôi cho đến khi chín. Dù nấu với bất cứ loại gạo nào cũng nên làm theo cách này, bởi trong quá trình nấu các hạt gạo lèn chặt vào nhau, nên việc đảo cơm sẽ khiến lượng nước phân bố đều hơn và làm cơm tơi xốp hơn.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1393445#ixzz40WlNmo7D 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 65995941

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July