Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Làm sườn bò hầm kim chi đón năm mới Làm sườn bò hầm kim chi đón năm mới , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ngày 31 Tháng 12, 2015

Nếu đang băn khoăn chưa biết nấu món gì vừa ngon, vừa ấm cúng, lại đơn giản đón Tết Tây, thì hãy thử làm món sườn bò hầm kim chi xứ Hàn này, vừa ấm áp lại ngon miệng.

Sườn hầm kim chi. Ảnh: NYTimes.
Sườn hầm kim chi. Ảnh: NYTimes.

Nguyên liệu

- 800 gram thịt sườn bò (có thể rút xương hoặc không), loại bỏ phần mỡ thừa. Có thể thay bằng thịt heo.

- Muối ăn, hạt tiêu xay, 1 thìa dầu thực vật.

- 1 củ hành tây, 3 củ cà rốt, 1/2 củ cải; làm sạch, bỏ vỏ, thái hạt lựu, 2 thìa rau mùi tươi thái nhỏ.

- 2 bát con Kim chi cải thảo. Có thể tự làm kim chi, hoặc mua ngoài hàng. Nên dùng loại kim chi sau khi lên men ít nhất 2 tuần để mùi vị món ăn được ngon nhất.

- 1 bát con nước dùng, 1 bát con nước.

Sườn bò hầm Kim chi, món ngon cho ngày đông lạnh. Ảnh: NYTimes.
Sườn bò hầm Kim chi, món ngon cho ngày đông lạnh. Ảnh: NYTimes.

Cách làm

Bước 1: Dùng giấy ăn thấm khô thịt, ướp thịt với muối và hạt tiêu theo khẩu vị.

Bước 2: Làm nóng dầu ăn trong nồi (đáy dầy) trên bếp. Cho 1/2 số thịt vào vào đảo tới khi thịt vàng đều (6-7 phút). Đổ thịt ra đĩa. Tiếp tục với số thịt còn lại làm tương tự. Lưu ý, để lại khoảng 1 thìa mỡ thừa còn lại trong nồi.

Bước 3: Giảm nhỏ lửa, cho hành tây đã thái vào, nêm chút muối, tiêu và đảo đều trong 5 phút khi hành chín. Cho tiếp Kim chi vào đun cùng. Sau đó, cho thêm nước dùng và nước lọc đun tiếp tới khi sôi. Xếp thịt lên trên hỗn hợp đang đun. Đậy vung lại và om trong lò khoảng 1 tiếng 45 phút.

Bước 4: Sau đó, cho phần cà rốt và củ cải vào nồi (lưu ý, nước trong nồi vừa đủ để cà rốt và củ cải chìm xuống). Cho nồi vào hầm tiếp tới khi có thể rút xương ra khỏi thịt dễ dàng (khoảng 45 phút).

Bước 5: Dùng muôi lỗ vớt hết thịt và rau ra đĩa, dùng giấy bạc đậy lại để giữ nhiệt. Đổ phần nước vào một bát tô (cách nhiệt càng tốt), bỏ phần cặn. Sau vài phút, hớt bỏ phần mỡ thừa nổi trên mặt nước. Nêm vừa miệng với gia vị. Rắc rau mùi lên đĩa sườn.

Món ăn cùng với nước canh hầm thịt và cơm thì quá tuyệt vời. Vị chua cay của kim chi, vị thơm ngon của thịt bò cùng gia vị sẽ đánh thức các giác quan của bạn. Nếu không muốn để thịt và canh riêng, bạn cũng có thể để nguyên cả nồi đặt trên bếp từ (bếp ga mini) đặt giữa mâm cơm và thưởng thức.

Theo Zing

Nguồn giadinh.net.vn

http://giadinh.net.vn/an/lam-suon-bo-ham-kim-chi-don-nam-moi-20151230110836766.htm



  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 66003446

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July