Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Món chè khoai lang tím nhân lá dứa ngon miệng cho ngày lạnh Món chè khoai lang tím nhân lá dứa ngon miệng cho ngày lạnh , Người xứ Nghệ Kiev
 

Không chỉ những ngày Hè nóng bức mà ngay cả khi trời se se lạnh, chè vẫn là một món ăn vặt yêu thích của nhiều người. Nấu chè đơn giản, không cần lò nướng hay dụng cụ lích kích nên chắc chắn ai cũng có thể trổ tài mà không phải băn khoăn gì.


Món chè khoai lang tím nhân lá dứa ngon miệng cho ngày lạnh
ảnh minh họa
 

Chè khoai lang tím nhân lá dứa có vẻ ngoài rất đẹp mắt lại rất thơm và ngon miệng.


Nguyên liệu:

+ 1 củ khoai lang tím
+ 100g bột nếp
+ 50ml nước cốt lá dứa 
+ 20g đậu xanh tách vỏ
+ 20g dừa nạo
+ 10g vừng trắng
+ 15g đường trắng
+ 1 mẩu gừng
+ Đường mật hoặc đường nâu tùy khẩu vị

Cách làm:

- Ngâm nở đậu xanh với nước có pha chút muối. Đãi sạch, hấp chín rồi nghiền nhuyễn. Sên nhỏ lửa cùng với đường và nước cốt lá dứa đến khi đặc lại, để nguội rồi vê thành những viên tròn nhỏ.


- Luộc chín khoai lang tím, nghiền nhuyễn. Để tiết kiệm thời gian, nên gọt khoai rồi xắt miếng nhỏ đun cho nhanh.


- Trộn khoai lang tím với bột nếp cùng chút nước, chế từng chút nước một, nhào trộn đều đến khi thu được khối bột không dính tay. Chia bột thành những viên tương ứng với số lượng nhân.


- Ấn dẹt miếng bột rồi đặt nhân lá dứa vào giữa, túm bột bao kín viên nhân, sau đó vê tròn. Đun sôi nước, thả các viên bánh vào luộc, khi bánh nổi lên tức là bánh đã chín, vớt bánh ra ngâm vào nước lạnh.

- Vớt bánh ra, xếp vào bát, dùng ngón tay ấn vào chính giữa cho viên bánh hơi dẹt.

- Đun tan đường mật với nước để ăn cùng với bánh. Lượng đường sử dụng tùy theo khẩu vị. Khi nước đường sôi, thả mẩu gừng đập dập vào cho thơm rồi múc nước đường rưới lên bánh.


- Rắc vừng, dừa nạo lên trên và thưởng thức. Ăn với nước đường nóng hay lạnh đều ngon. Nếu thích vị bùi béo, thơm ngậy của cốt dừa thì cũng có thể kết hợp cùng với món chè này cũng đem lại một hương vị mới lạ, khá hấp dẫn



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1298590#ixzz3pzl3wEvM 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 66004296

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July