Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 23/12/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Món ngon : Ốc xào măng Món ngon : Ốc xào măng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Với sự góp mặt của món ốc nấu măng, bữa cơm gia đình ngày cuối tuần sẽ càng trở nên hấp dẫn hơn.


Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.
Đây là món ăn được nhiều người yêu thích.
 

Cách 1

Nguyên liệu:

Món ăn này rất ngon và lạ miệng.

Ốc bươu: 1 kg

Măng tươi

Gừng, tỏi, ớt quả tươi, cánh hoa hồi

Rượu trắng, xì dầu, muối

Cách làm:

Bước 1:

Ngâm ốc vào nước gạo hoặc nước có thả vài quả ớt cho nhả sạch bùn, nhớt. Thỉnh thoảng thay nước mới cho ốc nhả thật sạch.

Gừng, tỏi rửa sạch thái lát mỏng. Hành cắt khúc. Măng tươi luộc qua, chắt bỏ nước để khử độc, cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Bước 2:

Dùng bàn chải đánh từng con ốc cho sạch rêu bẩn. Sau đó dùng kìm bấm vỡ trôn ốc, mài bớt những mảnh nhỏ sắc nhọn xung quanh trôn ốc.

Bước 3:

Luộc ốc: Đun sôi nước, thêm gừng, rượu gạo và chút muối vào luộc cho đến khi nồi ốc nổi bọt nước lên trên. Tắt bếp. Vớt ốc ra đĩa cho ráo nước.

Bước 4:

Đun nóng chảo dầu, thêm gừng, tỏi và cánh hồi vào đảo thơm. Cho tiếp ớt và đầu hành vào đảo đều. Trút măng vào, đảo đều trong giây lát rồi trút đĩa ốc vào, khuấy đều tay.

Bước 5:

Cho thêm xì dầu, chút muối vừa ăn rồi tiếp tục đảo vài phút cho ốc và măng thấm vị thì đổ chừng bát con nước lạnh vào nồi, đậy vung, đun nhỏ lửa trong 30 phút. Nếu có nồi đất, bạn có thể trút ốc sang để om ở bước này.

Khi nồi ốc nấu măng đã hơi sánh lại, măng lúc này có màu nâu cánh gián do thấm gia vị thì tắt bếp, rắc hành lá cắt khúc lên trên mặt.
Món ốc nấu măng có màu nâu óng của ốc nấu kỹ quyện trong sắc vàng của măng và vị béo của nước dùng làm món ăn không chỉ bắt mắt mà còn dậy thơm quyến rũ. Thịt ốc giòn ngọt quyện lẫn trong vị gừng, tỏi cay ấm và hoa hồi thơm phức.

Cách 2

Nguyên liệu:

- Măng chua

- 1 kg ốc bươu đã được làm thật sạch

- Vài quả ớt tươi

- Gừng, tỏi, xả

- Rượu gạo, chút muối, xì dầu

- Vài cánh hoa hồi

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, làm vỡ trôn ốc bằng cách dùng kìm bấm rồi mài xung quanh trôn ốc cho bớt những mảnh sắc nhọn.

Xả, tỏi, gừng đem cắt hết thành lát mỏng. Ớt tươi tách bỏ hạt rồi cắt nhỏ.

Măng tươi lột bỏ vỏ, rửa qua rồi cho vào luộc chín. Sau đó, đem chắt bỏ hết nước và thái măng ra thành nhiều miếng nhỏ.

Bước 2: Luộc ốc

Cho ốc vào nồi nước và đun sôi.

Khi nước sôi, cho thêm rượu trắng, gừng và ít muối vào nồi và tiếp tục đun.

Đến lúc thấy nồi ốc có bọt nước nổi lên thì tắt bếp và đổ ốc ra cho ráo nước.

Bước 3: Xào ốc với măng

Cho chảo dầu lên bếp, đợi dầu nóng thì cho cánh hồi, xả, tỏi và gừng vào đảo đều cho thơm.

Sau đó, đổ măng vào đảo nhanh một lát rồi tiếp tục thêm ốc vào đảo thật đều. Bạn cho gia vị gồm xì dầu, ớt và ít muối sao cho hợp khẩu vị rồi đảo đều trong vài phút.

Tiếp theo, bạn đổ một bát con nước vào chảo ốc, đậy vung lại và đun trong khoảng 25-30 phút với lửa nhỏ.

Khi thấy nước trong chảo ốc đã bắt đầu sánh lại, măng chuyển màu cánh gián thì tắt bếp và múc ốc ra bát để ăn ngay lúc nóng nhé.

 

Chúc các bạn thành công!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1273409#ixzz3ngJEyqBq 
doc tin tuc xaluan.com


  Các Tin khác
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
  + Thực đơn 4 món ngon dễ làm, đủ chất cho ngày bận rộn (04/08/2024)
  + 5 cách nấu bún bò ngon ‘thần sầu’ tại nhà, đổi vị cả tuần không chán (04/08/2024)
  + 3 cách luộc gà không cần nước: Ai không biết quá phí (04/08/2024)
  + Mẹo chiên rán thức ăn vàng giòn, không bị ngấm dầu (04/08/2024)
  + Mẹo tráng trứng mỏng mịn như giấy, vàng ruộm, không tanh (04/08/2024)
  + Rán trứng đừng chỉ bỏ hành mãi: Kết hợp với loại lá này vừa lạ miệng, vừa tốt cho sức khỏe (24/07/2024)
  + Đừng rán trứng với hành mãi: Kết hợp với loại lá này phòng ung thư, lạ miệng ai không biết quá phí (14/07/2024)
  +   Luộc rau mở vung hay đậy vung đều được: Tuyệt đối đừng phạm 5 sai lầm này khiến món rau nhạt vị (14/07/2024)
  + Mẹo ngâm măng ớt trắng giòn, không bị nổi váng (30/06/2024)
  + Rán trứng chỉ bỏ dầu ăn là dại: Thả hết thứ này vào trứng mềm tan thơm xốp ai cũng phải mê tít (10/06/2024)
  + Luộc rau muống chỉ bỏ nước thôi là dại: Bỏ thêm thứ này rau xanh mướt ăn giòn sần sật (10/06/2024)
  + Cách làm nộm ngó sen tai heo - món ngon ăn mãi không chán (10/06/2024)
  + Cách ủ cơm rượu đơn giản, chẳng tốn nhiều thời gian mà vẫn có món ngon đón Tết Đoan Ngọ (10/06/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 7
Total: 66004208

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July