Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 17/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Thực đơn số 1: Canh cua rau đay, tôm kho tàu, đậu que xào tôm Thực đơn số 1: Canh cua rau đay, tôm kho tàu, đậu que xào tôm , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bà nội trợ sẽ không mất quá nhiều thời gian để nghĩ xem hôm nay ăn gì. Hãy tham khảo thực đơn số 1 dành cho hôm nay để nấu cho gia đình bữa ăn thật ngon nhé!


Thực đơn số 1: Canh cua rau đay, tôm kho tàu, đậu que xào tôm.
Thực đơn số 1: Canh cua rau đay, tôm kho tàu, đậu que xào tôm.
 

Canh cua nấu rau đay

Nguyên liệu: 300g cua xay sẵn, 300g rau đay, 2 tép hành lá, 4 củ hành tím, tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm ngon.

Chuẩn bị: Cua mua về cho khoảng 1 lít nước lạnh vào, dùng tay bóp cho thịt cua ra hết, gạn bỏ xác cua, lấy nước thịt cua (rây lại 2 lần cho kỹ). Rau đay lấy lá rửa sạch, cắt vừa ăn. Hành lá xắt nhuyễn. hành tím bóc vỏ, bào mỏng, phi vàng.

Canh cua rau đay.

Chế biến: Nêm vào nước thịt cua một chút tiêu+bột ngọt+chút muối, cho lên bếp nấu lửa liu riu. Riêu cua nổi lên thì cho rau vào, rau vừa chín xanh thì nêm lại vừa ăn. Cho hành lá + hành tím phi vào rồi nhấc khỏi bếp.

Múc canh ra bát, rắc tiêu. Món này dùng nóng, dọn kèm chén nước mắm ngon.

Tôm kho tàu

Nguyên liệu: 1kg tôm càng, 6 tép tỏi, bột màu cam, muois, tiêu, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm ngon.

Chuẩn bị: Tôm cắt ngang đầu mí mắt tôm, bỏ lại phần đen, bóc vỏ đầu và thân tôm, chừa đuôi tôm lại, chẻ lưng. Để tôm ráo, ướp 2 muỗng café tiêu+ 2 muỗng café muối+ một chút bột ngọt + 2 muỗng nước mắm ngon. Để tôm thấm 30 phút. Bột màu cam thì cho chút nước lạnh khuấy tan đều.

Tôm kho tàu

Chế biến: Chảo nóng cho 4 muỗng xúp dầu phi thơn 2 tép tỏi đập giập, cho tôm vào chiên sơ qua. Khi tôm săn lại, cho màu cam +1/2 chén nước lạnh vào. Để lửa liu riu, tôm vừa chín nêm lại vừa ăn, rắc tiêu, nhấc ra khỏi bếp. Cho tôm ra đĩa. Dọn kèm chén nước mắm ngon. Ăn với cơm, xà lách, cà chua thái mỏng.

Đậu que (đậu cô ve) xào tôm

Nguyên liệu: 300g đậu que (đậu que Hà Lan càng tốt), 400g tôm bạc thẻ to, tiêu, muối, bột ngọt, nước mắm ngon, xì dầu, tỏi, hành, rau mùi.

Chuẩn bị: Đậu que cắt bỏ 2 đầu, tước sạch xơ, cắt làm 2, rửa sạch để ráo. Tôm bóc vỏ chẻ lưng, chừa đuôi, chà với chút muối, rửa để ráo. Hành lá cắt ngắn 4cm, rau mùi rửa sạch để ráo, tỏi đập giập.

Đậu que xào tôm.

Chế biến: chảo nóng phi vàng vài tép hành cho thơm, cho tôm vào, để lửa to xào nhanh tay, nêm tiêu+muối+bột ngọt rồi nhấc xuống. Bắc chảo khác cho 3 muỗng xúp dầu ăn, để dầu sôi già rồi cho tỏi đập giập phi vàng, cho đậu que vào xào, khoảng 5 phút cho chút nước lạnh vào, đậy vung lại. Đậu xanh trong và chín thì nêm muối+bột ngọt+nước mắm ngon+hành lá rồi cho tôm vào trộn đều. Nêm vừa ăn thì nhấc khỏi bếp.

Múc đậu ra đĩa, rắc tiêu, rau mùi, kèm chén xì dầu có ớt xắt khoanh.

Chúc các bạn ngon miệng.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1151854#ixzz3a79hekEF 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60909596

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July