Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 16/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Tôm xào bí ngòi đơn giản ngon cơm Tôm xào bí ngòi đơn giản ngon cơm , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bữa cơm ngày hè sẽ dễ ăn hơn với món tôm xào bí ngòi! Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách làm tôm xào bí ngòi nhé!


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Nguyên liệu:

- 3 trái bí ngòi
- 300gr tôm
- 1 củ tỏi
- Một ít hành lá

 

Cách làm:

Bước 1: Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

 

Bước 2: Tôm bóc vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen.

 

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, đập dập.

 

Bước 4: Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

 

Bước 5: Cho tôm vào chảo, thêm một chút nước, đảo đều rồi đun cho đến khi cạn nước.

 

Nếu bạn muốn tôm có vị hơi ngọt và đậm đà thì ở bước này sẽ cho thêm một chút đường.

 

Bước 6: Sau đó cho mỡ vào đảo đều, thêm một nửa chỗ tỏi băm cùng  phi thơm.

 

Bước 7: Tiếp đến nêm gia vị cho vừa miệng, đảo đều rồi chút ra đĩa.

 

Bước 8: Vẫn chảo đó cho nốt  tỏi còn lại phi thơm rồi cho bí ngòi vào.

 

Bước 9: Bí ngòi khá nhanh chín nên xào bí khoảng 1-2 phút thì nêm gia vị cho vừa miệng.

 

Cho tôm xào cùng khoảng 1 phút thì cho hành tươi vào đảo đều rồi chút món ra đĩa.

 

Ăn món khi còn nóng sẽ rất ngon và đảm bảo hương vị của món ăn.

 

Món bí ngòi xào tôm vừa đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon và đưa cơm.

 

Tuy là món xào nhưng lại không bị ngấy mỡ và nóng nên rất hợp cho những ngày hè này.

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1152253


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60894528

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July