Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Tôm xào bí ngòi đơn giản ngon cơm Tôm xào bí ngòi đơn giản ngon cơm , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bữa cơm ngày hè sẽ dễ ăn hơn với món tôm xào bí ngòi! Chúc bạn và gia đình ngon cơm với cách làm tôm xào bí ngòi nhé!


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 

Nguyên liệu:

- 3 trái bí ngòi
- 300gr tôm
- 1 củ tỏi
- Một ít hành lá

 

Cách làm:

Bước 1: Bí ngòi gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn.

 

Bước 2: Tôm bóc vỏ, rửa sạch, rút chỉ đen.

 

Bước 3: Tỏi bóc vỏ, đập dập.

 

Bước 4: Hành lá cắt gốc, rửa sạch, thái khúc vừa ăn.

 

Bước 5: Cho tôm vào chảo, thêm một chút nước, đảo đều rồi đun cho đến khi cạn nước.

 

Nếu bạn muốn tôm có vị hơi ngọt và đậm đà thì ở bước này sẽ cho thêm một chút đường.

 

Bước 6: Sau đó cho mỡ vào đảo đều, thêm một nửa chỗ tỏi băm cùng  phi thơm.

 

Bước 7: Tiếp đến nêm gia vị cho vừa miệng, đảo đều rồi chút ra đĩa.

 

Bước 8: Vẫn chảo đó cho nốt  tỏi còn lại phi thơm rồi cho bí ngòi vào.

 

Bước 9: Bí ngòi khá nhanh chín nên xào bí khoảng 1-2 phút thì nêm gia vị cho vừa miệng.

 

Cho tôm xào cùng khoảng 1 phút thì cho hành tươi vào đảo đều rồi chút món ra đĩa.

 

Ăn món khi còn nóng sẽ rất ngon và đảm bảo hương vị của món ăn.

 

Món bí ngòi xào tôm vừa đơn giản, dễ làm mà lại rất ngon và đưa cơm.

 

Tuy là món xào nhưng lại không bị ngấy mỡ và nóng nên rất hợp cho những ngày hè này.

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1152253


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 67588210

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July