Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 16/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Vài bí quyết nhỏ cho 5 món canh ngon Vài bí quyết nhỏ cho 5 món canh ngon , Người xứ Nghệ Kiev
 

Trong mâm cơm của gia đình Việt luôn có một món canh. Vậy làm cách nào để món canh ngon và phù hợp với các món ăn trong bữa cơm?


Khổ qua chỉ nên nấu với tôm, thịt nạc băm nhỏ.
Khổ qua chỉ nên nấu với tôm, thịt nạc băm nhỏ.
 

Khổ qua

Những thức ăn nấu bằng khổ qua, không nên ăn cùng các món có vị chua. Trong mâm cơm có canh khổ qua thì bạn đừng có đĩa dưa chua. Và nếu có tô canh chua thì bạn không nên có đĩa khổ qua xào. Như thế làm khổ qua sẽ đắng hơn và vị chua sẽ mất ngon.

Khổ qua chỉ nên nấu với tôm, thịt nạc băm nhỏ. Không nên nấu với thịt bò và cua vì như thế tô canh sẽ mất ngon và mất vị đặc trưng của nó. Thịt nạc, nên băm nhỏ nấu sẽ ngọt hơn là xắt lát.

Bầu, bí đao

Nấu canh không nên nêm nước mắm mà chỉ nêm muối, bột ngọt hoặc bột nêm, nước mắm sẽ làm canh có vị chua. Rau muống chỉ nên nấu với tôm hoặc cua là hợp nhất. Cùng lắm nấu với thịt bò cũng được. Nếu nấu với thịt nạc, canh sẽ không ngon bằng.

Bí đao nấu với xương thịt, nên xắt miếng to cỡ 2cm x 3cm sẽ ngọt hơn là xắt nhỏ.

Bí đao nấu với xương thịt, nên xắt miếng to cỡ 2cm x 3cm sẽ ngọt hơn là xắt nhỏ. Nếu nấu với tôm thì xắt nhỏ sẽ ngon hơn.

Nấu xương heo

Nếu cứ để trên bếp sôi cả giờ chưa chắc xương mềm mà lại tốn gas.

Món này thì nên cho đun sôi 5 phút, bắc xuống đậy nắp lại. Sau một vài giờ lúc ăn, sẽ bắc lên bỏ đồ nấu vào. Khi sôi bắc xuống đậy nắp lại. Như vậy trong quá trình ngâm nóng, xương sẽ rất mau mềm. Nếu cứ để trên bếp sôi cả giờ chưa chắc xương mềm mà lại tốn gas.

Canh cải

Muốn bát canh cải ngon, khi nấu ta thêm vào một chút gừng hay rượu... là có thể tăng thêm phần hấp dẫn.

Muốn bát canh cải ngon, khi nấu ta thêm vào một chút gừng hay rượu...

Nhưng cho rượu hay gừng vào như thế nào thì lại còn tùy vào từng món canh, chứ không phải món nào ta cũng có thể cho vào một cách tùy tiện được.

Thịt bò khi nấu canh sẽ phảng phất mùi bò, đôi khi làm người ăn khó chịu. Do đó, việc ướp một chút rượu trắng vào thịt bò khi nấu canh với rau cải, nhất là cải cúc có tác dụng khử mùi hôi, để món canh thơm ngon hơn. Tuy nhiên, chỉ ướp với liều lượng ít, nếu không thịt sẽ có vị đắng.

Ngoài ra, khi nấu canh cải (nhất là cải bẹ xanh) với cá, ta nên cho gừng vào vì gừng có tác dụng khử mùi tanh. Gừng còn có đặc tính làm kích thích vị giác, khi ăn sẽ thơm và ngon hơn. Ðồng thời gừng còn có tác dụng khử hàn, phòng độc.

Canh cá

Muốn món cá nấu không bị tanh, cần phải có vài lát gừng khử tanh.

Muốn món cá nấu không bị tanh, cần phải có vài lát gừng khử tanh. Tuy nhiên, bạn lưu ý không nên cho gừng sống vào cùng thời điểm với cá vì thịt cá sau khi bị nóng, lượng protein ở trong nước của con cá sẽ chảy ra cản trở tác dụng của gừng khử mùi tanh. Vì vậy, sau khi cho mỡ nên cho cá vào trước, chờ cho cá nóng lên, sau khi chất protein ngưng kết tủa mới nên cho gừng sống vào. Lúc này, gừng sống mới có thể phát huy đầy đủ tác dụng khử mùi tanh.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1120017#ixzz3VgTMEPDy 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 60900553

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July