Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  5 phút có ngay món sữa chua mít ngon như ngoài hàng 5 phút có ngay món sữa chua mít ngon như ngoài hàng , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

Cùng học cách làm sữa chua mít nhanh và thơm ngon tại nhà để không phải ra ngoài hàng mà còn đảm bảo vệ sinh.


 Trộn đều là bạn đã có một món sữa chua mít thơm ngon cho gia đình và mọi người.
Trộn đều là bạn đã có một món sữa chua mít thơm ngon cho gia đình và mọi người.
 

Nguyên liệu:

Sữa chua mít là món ăn tuy không mới nhưng vô cùng hấp dẫn đối với giới trẻ.

- Sữa chua đóng hộp: 6 hộp.

- Sữa đặc có đường: 12 thìa.

- 300 gam mít, bóc hạt.

- Lê ta (mắc cọp): 2 quả.

- Bột năng: 200g.

- Thạch, nước cốt dừa, hạt é (lượng tùy thích).

Cách làm:

Bước 1: Mít thái lát nhỏ thành sợi hoặc miếng nhỏ có hình dạng tùy thích. Lê ta gọi vỏ, thái dạng hạt lựu.

Bước 2: Ngâm lê đã thái vào nước (khoảng 15 phút) rồi vớt ra, chắt bỏ hết nước rồi trộn với bột năng làm cho bột năng bọc hết được lê. Sau đó dùng rổ thưa để làm cho bột thừa rơi ra hết.

Bước 3: Luộc lê hạt lựu rồi cho vào nồi nước sôi, luộc đến lúc lê hạt lựu trong thì vớt ra, cho nhanh vào nước sôi để chúng không dính vào nhau.

Bước 4: Cho đá bào, lê hạt lựu, sữa chua, sữa đặc vào bát, bổ súng thêm nước cốt dừa tạo hương vị, thạch màu, hạt é để thêm đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Trộn đều là bạn đã có một món sữa chua mít thơm ngon cho gia đình và mọi người.

Chú ý khi chọn nguyên liệu:

Bước chọn nguyên liệu cần phải kỹ càng để món sữa chua thêm ngon và đảm bảo. Bạn nên chọn loại mít dai, ngon và có màu vàng tươi. Sữa chua tự làm là loại sữa chua phù hợp và ngon nhất.

Cách 2 Nguyên liệu:

- Sữa chua: 5 hộp

- Mít: 200 gr

- Bột năng: 100 gr

- Phẩm màu thực phẩm (chọn màu tùy thích): 2- 3 giọt (bạn có thể sử dụng phẩm màu thực phẩm hoặc không)

- Đường: 60g

- Bột thạch: 1 thìa ăn cơm

- Hạt é: 1 thìa ăn cơm

- Bột cacao: 1 thìa ăn cơm

- Si rô dâu

Bước chọn nguyên liệu cần phải kỹ càng để món sữa chua thêm ngon và đảm bảo.

Cách làm:

Bước 1: Bột năng trộn chung với 20 gr đường trong 1 cái bát to, nhỏ vào bát mấy giọt phẩm màu thực phẩm rồi từ từ đổ nước nóng vào.

Dùng thìa trộn cho nước nguội bớt rồi dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn và không dính tay là được. Sau đó ngắt từng chút bột rồi vê thành những viên tròn nhỏ.

Bước 2: Hạt é rửa qua nước cho sạch bụi rồi đổ nước nóng vào ngâm nở.

Bước 3: Hòa tan bột thạch, bột cacao và 40 gr với khoảng hơn 700 ml nước trong một nồi. Đặt nồi lên bếp vừa đun vừa quấy cho đến khi nước sôi, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp.

Bước 4: Mít bỏ hạt rồi xé nhỏ.

Bước 5: Đặt một nồi nước lên bếp, cho trân châu vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước, tức là trân châu đã chín. Vớt trân châu ra rồi ngâm ngay vào bát nước lạnh để trân châu khỏi bị dính vào nhau.

Bước 6: Thạch sau khi đã nguội và đông cứng thì dùng dao cắt thành những miếng nhỏ.

Bước 7: Xếp thạch, mít, hạt trân châu vào bát rồi xúc hạt é đổ lên trên. Đổ tiếp sữa chua vào bát, thêm si rô dâu, đá bào.

Giờ chỉ cần trộn đều tất cả là có ngay bát sữa chua mít rất ngon và mát lạnh.

Giờ chỉ cần trộn đều tất cả là có ngay bát sữa chua mít rất ngon và mát lạnh rồi.

 

Chúc bạn thành công!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1120150#ixzz3VgSlBZe9 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 67585973

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July