Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 16/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  10 món ăn giải ngấy sau Tết 10 món ăn giải ngấy sau Tết , Người xứ Nghệ Kiev
 

Bún bò Huế, phở, cháo, cùng các món ăn nhiều rau xanh... sẽ giúp bạn thanh lọc cơ thể và chống ngán sau chuỗi ngày dài tiệc tùng bên mâm cỗ.


Bún bò Huế: vị cay đặc trưng của món ăn dễ dàng kích thích vị giác, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức sau những ngày nạp vào cơ thể bánh chưng, giò chả...
Bún bò Huế: vị cay đặc trưng của món ăn dễ dàng kích thích vị giác, mang đến cho bạn cảm giác ngon miệng khi thưởng thức sau những ngày nạp vào cơ thể bánh chưng, giò chả...
 

Bún ốc: vị ốc nhạt và thanh hòa cùng nước dùng thơm lừng sẽ giúp bạn quên đi cảm giác ngấy của thịt, mỡ ngày Tết.

Bánh bèo chén: món ăn dùng kèm với nhiều rau xanh và nước chấm chua ngọt. Mỗi chén bánh bèo có lượng bột vừa phải, rắc tí tôm cua xay nhuyễn và ít hành lá phi thơm lên trên tạo cảm giác ngon miệng cho thực khách.

Phở: là món ăn quen thuộc với người Việt. Không chỉ là một bữa sáng bổ dưỡng, đây còn là món ăn chống ngấy rất hiệu quả bất kể mùa nào trong năm.

Lẩu rau xanh: chứa nhiều vitamin và nước tốt cho da, giúp thanh lọc cơ thể, đặc biệt là đối với chị em phụ nữa và cánh mày râu thường xuyên sử dụng rượu bia.

Lẩu hải sản: hải sản chứa nhiều canxi, vị thanh cộng thêm hương vị chua cay đặc trưng của nước lẩu rất dễ ăn. Còn gì thú vị hơn khi cùng bạn bè ngồi lai rai bên nồi lẩu nghi ngút khói trong tiết trời se lạnh của những ngày xuân.

Bánh tráng Trảng Bàng: những loại rau phong phú của miền Nam sẽ làm bạn hài lòng khi cuốn chung với bánh tráng bởi tổng hòa hương vị đặc biệt của tất cả loại lá chua, ngọt, bùi, hơi chat chấm với mắm nêm ăn rất ngon.

Bún đậu: đậu là một trong những món chay tốt, dễ ăn, gần gũi và cũng dễ chế biến.

Cháo chim bồ câu: nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hay người cao tuổi thì cháo là một món ăn thích hợp. Thậm chí với những ngày mỏi mệt chán cơm, bạn có thể ghé quán đổi vị món cháo chim bồ câu rất bổ dưỡng.

Một số món nộm, trộn như nộm bò khô, xà lách trộn dầu dấm... cũng là gợi ý phù hợp cho bạn xua tan cảm giác ngấy với cỗ tiệc liên miên trong ngày Tết.

Các món ăn trên có trong hệ thống quán Ngon tại Hà Nội: 18 Phan Bội Châu - 090.212.6963, 34 Phan Đình Phùng - 090.221.6963, 25T2 Hoàng Đạo Thúy - 090.218.6963



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1098405#ixzz3SrC1nrW6 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60903833

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July