Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 16/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Cách làm thịt bò khô viên thơm ngon hảo hạng Cách làm thịt bò khô viên thơm ngon hảo hạng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Cách làm thịt bò khô viên sau sẽ hướng dẫn bạn tự chế biến món thịt bò khô để nhâm nhi theo đúng khẩu vị lại đảm bảo vệ sinh, không phải lăn tăn nguồn gốc thật giả của bò khô trên thị trường.


Cách làm thịt bò khô viên thơm ngon hảo hạng
Cách làm thịt bò khô viên thơm ngon hảo hạng

Cách làm thịt bò khô viên thơm ngon hảo hạng

Chuẩn bị nguyên liệu làm thịt bò khô viên

500g thịt bò nạc (500g thịt tươi sẽ cho khoảng 200g thịt bò khô)

2 cây sả

1 củ tỏi

1/2 củ gừng

1 gói ngũ vị hương

10g ớt bột

Sơ chế nguyên liệu làm thịt bò khô viên

Để làm thịt bò khô viên, khi mua thịt bò về rửa sạch, lau khô rồi thái thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn.

Gừng nạo vỏ đập dập

Tỏi, sả rửa sạch băm nhuyễn

Ướp thịt bò với gừng, tỏi, sả, ngũ vị hương, ớt bột, đường và muối, gia giảm xì dầu sao cho có độ mặn ngọt cay vừa ăn. Riêng ớt bột nên cho vừa lượng để tránh quá cay.

Lưu ý, khi ướp thịt bò, nên ướp thịt trước với đường sau đó mới đến các gia vị khác, thịt sẽ có màu nâu đỏ đẹp mắt đồng thời không nên cho quá nhiều tỏi, sẽ át hết các gia vị khác, mà nên cho nhiều sả, thịt sẽ thơm hơn.

Thịt sau khi ướp bọc kín và cho vào tủ lạnh, để qua đêm (khoảng 8 – 10 tiếng) cho ngấm gia vị.

Cách làm thịt bò khô viên

Cho thịt bò vào nồi gang để kho đến khi thịt bò mềm, nước cạn hết và miếng thịt bò hơi khô lại là được.

Rải thịt bò ra vỉ nướng, để cho nguội hẳn.

Cho thịt bò vào lò sấy ở 100 độ C trong khoảng 40 phút. Chú ý bật quạt gió của lò trong khi sấy.

Nếu không có lò nướng, có thể dùng 1 chiếc chảo đế dày rồi cho thịt bò vào rang ở lửa thật nhỏ cho đến khi miếng thịt bò khô lại.

Sau khi hoàn thành chờ đến khi thịt thật nguội, cho vào lọ thủy tinh bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1078608#ixzz3PsAh4ieH 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 6
Total: 60904335

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July