Trang chủ Liên hệ       Thứ sáu, Ngày 17/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Canh mọc nấm hương thanh mát, ngon miệng Canh mọc nấm hương thanh mát, ngon miệng , Người xứ Nghệ Kiev
 

Món canh mọc nấm hương dễ nấu, lại giàu nguyên liệu rau củ quả nên rất dễ ăn, thanh mát và vô cùng ngon miệng.


Ảnh  minh họa
Ảnh minh họa
 

Đây là một trong những món ăn tinh túy của người Tràng An (cách gọi người Hà Nội chính gốc thủa xưa) thường có trên những mâm cỗ Tết. Miếng mọc giòn đượm hương của nấm, su hào và cà rốt giúp tạo hương vị thanh. Mũ nấm màu nâu, mọc màu hồng nhạt, xu hào xanh nhạt, cà rốt đỏ tạo hiệu quả cảm quan mạnh.

Nguyên liệu:

- Nấm hương: 10-12 cái
- Giò sống: 100g
- Su hào: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Nước dùng xương: 300-400 ml
- Gừng tươi cắt mỏng: 5-8 lát
- Muối, hạt tiêu, gia vị.
- Hành lá, rau mùi.

(Nước dùng xương: tốt nhất (ít lượng chất béo) là chế biến từ xương gà, cánh gà.)

Cách làm:

Bước 1: Su hào, cà rốt tỉa hoa cắt lát mỏng. Nấm hương ngâm nước ấm cho mềm, cắt bỏ cuống. Giò sống (thịt thăn giã nhuyễn dùng làm giò chả) trộn chút hạt tiêu, nhồi vào nấm hương, với lượng giò đủ tạo khum hình tròn trên nấm (mọc).

Bước 2: Mọc luộc chín trong nước dùng gà. Cho hành, gừng vào nước dùng cho thơm. Chỉ cần luộc chín tới (5-6 phút) rồi vớt ra. (Luộc lâu miếng mọc bị bong ra khỏi nấm).

Có thể cho mọc vào xửng hấp chín. (Cách này sẽ đảm bảo hơn mọc không bị bong ra khỏi nấm).

Bước 3: Cho cà rốt vào nước dùng nấu 5-10 phút, cho tiếp su hào vào nấu thêm 5 phút. Chú ý nấu vừa chín tới để giữ độ giòn (không quá già). Nêm mắm muối vừa ăn.

Bước 4: Su hào, cà rốt cho vào tô, xếp mọc-nấm xung quanh, đổ nước dùng ngập xâm xấp, rắc rau mùi trang trí.

Chúc bạn và gia đình ngon cơm với canh mọc nấm hương thanh mát, dễ ăn nhé!



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1066473#ixzz3OK1xS4sC 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60908197

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July