Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 15/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  5 món ăn ngon nổi tiếng Hải Phòng không nên bỏ lỡ 5 món ăn ngon nổi tiếng Hải Phòng không nên bỏ lỡ , Người xứ Nghệ Kiev
 

Hải Phòng không chỉ có Đồ Sơn, Cát Bà, thành phố cảng xinh đẹp còn có rất nhiều món ngon níu chân du khách. Với nguồn tài nguyên hải sản phong phú, ẩm thực Hải Phòng đa dạng, đa sắc màu và mang đậm hương vị biển.


5 món ăn ngon nổi tiếng Hải Phòng không nên bỏ lỡ
ảnh minh họa
 

Cùng chúng tôi điểm danh những món ăn nổi tiếng của thành phố hoa phượng đỏ được nhiều người biết đến.

Bánh đa cua

Nói đến Hải Phòng là nghĩ ngay đến Bánh đa cua, một món ăn đã làm nên tên tuổi cho ẩm thực đất cảng. Món ăn này là sự kết hợp tinh túy của rất nhiều nguyên liệu như: cua, cà chua, rau rút, rau muống, chả cá, chả lá lốt,... đặc biệt là bánh đa đỏ. Bánh đa cua muốn ngon phải dùng chính bánh đa đặc sản của làng Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân, Hải Phòng) nổi tiếng dẻo dai, không nát. Khi đến Hải Phòng bạn rất dễ dàng tìm ăn được món ăn hấp dẫn này vì nó có mặt ở khắp nơi: những chợ cóc, chợ lớn, con phố lớn, nhỏ,... Hiện nay, bánh đa cua Hải Phòng cũng vi vu đến nhiều tỉnh thành khác trên cả nước.

Bánh mỳ cay

Bánh mì que hay còn gọi là bánh mì cay cũng là một đặc sản nổi tiếng của Hải Phòng sau bánh đa cua. Chiếc bánh mì nhỏ xinh được phết patê, rau thơm và tương ớt Chí Chương - thứ làm nên vị cay đặc trưng của bánh mì Hải Phòng luôn hấp dẫn thực khách.

Đây cũng là món ăn tiện lợi và nhanh gọn được nhiều người ưa chuộng trong các bữa sáng, đặc biệt là học sinh, sinh viên Hải Phòng. Bạn có thể tìm mua bánh mì cay trên ngõ Khánh Lạp - một địa chỉ nổi tiếng đất cảng. Chỉ cần bạn đi dọc phố Hàng Kênh, đến gần ngã ba Nguyễn Công Trứ là có thể phát hiện ra nơi này bởi mùi thơm cay cay của patê quyện tương ớt.

Bánh bèo

Bánh bèo được làm từ bột tẻ, bên trong nhân gồm thịt nạc băm nhuyễn, xào chung với củ đậu và mộc nhĩ, trộn thêm với 1 ít hành phi băm nhỏ để có vị thơm nồng. Bánh được hấp chín, khi ăn chấm với loại nước chấm đặc biệt được làm từ nước ninh xương, chế với nước mắm, ớt bột, hạt tiêu, thêm 1 vài miếng thịt viên.

Bánh bèo đất cảng từ hình dáng đến mùi vị đều khác hoàn toàn với bánh bèo miền Trung. Ở Hải Phòng có các quán bánh bèo ngon nằm trên các con phố như: Cát Dài, chợ Cát Bi, Đường Lê Đại Hành,…

Nem cua bể

Nem cua bể Hải Phòng khác với nem dài truyền thống vì nó được gói vuông, to, khi rán xong sẽ được cắt thành 4 miếng. Nem được làm từ thịt cua bể, thịt nạc vai, tôm, nấm hương, giá đỗ trộn cùng nhau, thêm chút gia vị và gói vào bánh đa, sau đó đem rán vàng.

Nem cua bể ăn kèm với bún và rau sống, nước chấm có vị chua cay ngọt. Vị ngọt của thịt cua bể, giòn của vỏ bánh đa cuốn rán vừa chín tới, thêm chút đậm đà của mắm chấm,… làm nên sức hấp dẫn của đặc sản biển nem cua bể. Nem cua bể Hải Phòng nổi tiếng nhất là ở đường Trần Nhật Duật.

Sủi dìn

Đây là món ăn vặt đường phố dân dã ở Hải Phòng có nguồn gốc từ những người Hoa sống tại TP.HCM. Sủi dìn tương tự bánh trôi tàu nhưng viên nhỏ hơn. Vỏ sủi dìn được làm từ bột nếp, nhân có đỗ xanh, ngoài ra món này còn ăn kèm với vừng đen, lạc, cùi dừa nạo rắc lên trên. Cũng tương tự bánh trôi tàu, nước dùng của món này được nấu từ mật mía sánh vàng, thơm vị cay của gừng. Món sủi dìn thích hợp ăn vào mùa đông hơn cả. Chính vì thế, sủn dìn từ lâu đã trở thành món ăn vặt khoái khẩu của người dân Hải Phòng vào mùa lạnh.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=1027754#ixzz3JcK2FLYy 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 60874984

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July