Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 15/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Món Việt trở thành trào lưu thời thượng với tín đồ ẩm thực phương Tây Món Việt trở thành trào lưu thời thượng với tín đồ ẩm thực phương Tây , Người xứ Nghệ Kiev
 

 

(Dân trí) - Đã có lúc, đồ Á đồng nghĩa với món Thái, món Tàu, món Nhật… nhưng giờ đây, nhắc đến món Á là phải nhắc tới món Việt!

Đã có lúc, đồ Á đồng nghĩa với món Thái, món Tàu, món Nhật… nhưng giờ đây, cảm nhận về ẩm thực đã khác, những món ấy đã không còn là hương vị lạ đối với những tín đồ ẩm thực phương Tây. Bài viết trên tờ Daily Mail cho rằng, người Anh đã “thuộc nằm lòng” ẩm thực của một số nước Châu Á vốn đã nổi tiếng trong nhiều năm qua.

Giờ đây, khi giao lưu văn hóa ngày càng sâu rộng, món Việt bắt đầu nổi lên như một hiện tượng mới, nắm giữ vị trí từng một thời thuộc về những nền ẩm thực sớm tìm được đường ra “đấu trường ẩm thực quốc tế”.

Món Việt với hương vị đậm đà, tươi mới, chú trọng việc sử dụng các loại hương liệu, gia vị, giờ đây đang trở thành “mốt thời thượng” mới nhất khi những người phương Tây ưa thích khám phá ẩm thực muốn thử tìm cái mới với món Á.

Món Việt trở thành trào lưu thời thượng với tín đồ ẩm thực phương Tây
Ẩm thực Việt với hương vị đậm đà, tươi mới và sử dụng nhiều loại gia vị, hương liệu, hiện đang là xu hướng ẩm thực Á thời thượng nhất đối với người dân phương Tây.

Hiện tại, một số siêu thị lớn hàng đầu tại Anh, như Marks & Spencer, Waitrose… đã bắt đầu cập nhật xu hướng ẩm thực mới này và đang đi tiên phong trong việc cung cấp những món ăn Việt, phổ biến nhất hiện nay vẫn là món phở và món nem. Đây được coi là hai món ăn tốt cho sức khỏe, với tỉ lệ dầu mỡ thấp, ngon và lạ miệng.

Hiện tại, các siêu thị ở Anh có bán món Việt đều cho biết mặt hàng này bán rất chạy. Ban đầu, họ thường ghi tên món phở là “noodle”, nghĩa chung nhất là… mì sợi, bởi các nhà cung cấp đều nghĩ rằng từ “pho” (phở) sẽ không hiệu quả trong việc quảng cáo, chào mời, và khách hàng có thể sẽ khó lòng hình dung ra đây là món gì để chọn mua.

Nhưng gần đây, một số nhà cung cấp đã quyết định sử dụng tên nguyên gốc - “pho” - và thậm chí doanh số bán hàng còn tăng cao hơn.

Các cửa hàng, siêu thị giờ đây đã bán những “Pho kits” (gồm những thành phần đã được chế biến sẵn của món phở nhưng được để tách riêng) với giá khoảng 4 bảng Anh/suất (tương đương 135.000 đồng) để người mua có thể mang về nhà và tự tay hâm nóng, chế biến sơ lại, để cả gia đình có thể cùng dùng bữa.

Không chỉ vậy, các cửa hàng còn mở rộng phương thức kinh doanh này với món nem rán. Họ bán đầy đủ những thành phần cần có để làm nem, pha sẵn cả nước chấm. Người mua chỉ cần mua gói nguyên liệu này về và có thể tự cuốn, rán nem.

Quản lý kinh doanh tại một siêu thị của Waitrose - chuỗi siêu thị chuyên bán lẻ thực phẩm lớn nhất nước Anh cho biết: “Những món ăn Việt Nam đang nhanh chóng gia tăng thị phần, ngày càng trở nên nổi tiếng và được ưa thích. Những khách hàng của chúng tôi đa phần là những người đã từng đi ra nước ngoài, họ đã có cơ hội được nếm thử những món ăn độc đáo tại Việt Nam và khi về nước, họ có nhu cầu được tự chế biến những món lạ miệng đó tại gia đình”.

 

Bích Ngọc
Theo Daily Mail

http://dantri.com.vn/su-kien/mon-viet-tro-thanh-trao-luu-thoi-thuong-voi-tin-do-am-thuc-phuong-tay-994549.htm

 


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60875393

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July