Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Bí quyết luộc gà ngon bằng nồi cơm điện Bí quyết luộc gà ngon bằng nồi cơm điện , Người xứ Nghệ Kiev
 
Nghe có vẻ khá lạ, nhưng bạn yên tâm luộc gà bằng nồi cơm điện thịt vừa ngon, da lại giòn và không bị rách.

Bí quyết luộc gà ngon bằng nồi cơm điện
ảnh minh họa

Nguyên liệu:

Gà thả vườn: 1 con khoảng 1,3 kg.

Hành lá

Gừng

Gia vị thông thường: muối, tiêu, chanh và hạt nêm.

Lá chanh hoặc rau răm.

Cách chế biến:

- Gà mua về rửa sạch với muối, sau đó để ráo nước.

- Gừng cắt lát mỏng, cần khoảng 3 – 4 lát gừng là đủ.

- Đầu hành chẻ đôi.

- Sử dụng nồi cơm điện có kích thước sao cho bỏ gà vào luộc và đậy nắp lại được (nồi nhỏ quá sẽ không luộc được).

- Cho nước vào nồi cơm điện, độ cao của nước khoảng 10cm là được, cho vào nồi nước 1/2 muỗng hạt nêm, nhấn nút Nấu và nấu khoảng 3 phút thì cho gừng và đầu hành vào, đậy nắp lại và tiếp tục nấu.

- Nước trong nồi cơm điện đã sôi thì bạn cho gà vào, nếu nước không ngập gà cũng không sao, đậy nắp lại và nấu tiếp khoảng 10 phút nữa. Sau đó bạn bật qua chết độ hâm nóng và để như vậy khoảng 20 – 25 phút.

- Bạn mở nắp nồi, lấy đũa chọc từ mình xuống đùi gà, thấy không có nước hồng chảy ra nghĩa là gà đã chín rồi đấy.

- Lấy gà ra rồi cho ngay vào nồi nước đá để da gà được giòn hơn.

- Gà nguội chặt ra thành từng miếng vừa ăn, hoặc xé và trộn với lá chanh, rau răm và ít ớt cắt sợi.

Món này chấm với muối tiêu chanh sẽ rất tuyệt.

Chúc các bạn thành công nhé.


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 21
Total: 67586089

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July