Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 15/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Ngon cơm với tôm xào lạc cay Ngon cơm với tôm xào lạc cay , Người xứ Nghệ Kiev
 
Mát trời được thưởng thức cơm trắng với tôm xào lạc cay cay, nóng nóng thì quá tuyệt rồi.

Ngon cơm với tôm xào lạc cay
ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 500g tôm tươi

- 45ml dầu lạc; 1 quả ớt xanh thái lát; 3 tép tỏi băm nhỏ; 2,5cm gừng thái lát; 1 nhánh hành lá thái lát; 15g lạc rang; 3-5 quả ớt khô

Nước sốt

- 15ml xì dầu loại nhạt; 10ml xì dầu loại màu đen; 10g đường; 5g bột ngô; 10ml giấm đen; 5ml dầu mè; 15ml nước

Cách làm:

Bước 1: Tôm tươi bóc vỏ sau đó bóc bỏ vỏ tô, bỏ đầu.

- Cho tất cả các nguyên liệu làm nước sốt vào một bát, trộn đều.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, thêm tôm vào đảo cho đến khi tôm co lại. Sau đó nhanh chóng cho tôm ra khỏi chảo.

- Để lại một ít dầu ăn trong chảo, thêm tỏi, gừng, hành lá vào xào nửa phút hoặc cho đến khi có mùi thơm. Sau đó thêm ớt khô vào, tiếp tục đảo trong 30 giây.

- Thêm  ớt vào xào mềm. Đổ tôm và nước sốt vào rim. Đảo đều.

- Thêm lạc rang vào, đảo một lát.

Sau đó, cho ra tôm xào lạc cay đĩa thưởng thức với cơm nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món tôm xào lạc cay nhé!


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60879794

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July