Trang chủ Liên hệ       Thứ tư, Ngày 15/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Khéo tay làm bánh nếp cá ngừ ngon tuyệt Khéo tay làm bánh nếp cá ngừ ngon tuyệt , Người xứ Nghệ Kiev
 
Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, thêm chút khéo tay nữa là bạn đã có thể làm món bánh nếp cá ngừ chiêu đãi cả nhà rồi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Để có thể làm bánh nếp cá ngừ, các nguyên liệu bạn cần có là 150 gram bột nếp, 150 gram bột ngô, cá ngừ đóng hộp, muối, dầu ăn, nước.

  • Bước 1. Đầu tiên, bạn cần đổ bột nếp và bột ngô vào một chiếc xửng, sau đó đem hấp chín trong khoảng từ 30 đến 45 phút cho đến lúc thấy bột có màu trắng đục là được. Khi hỗn hợp bột chín, lấy khối bột ra vo mịn cho bột thật nhuyễn. Tiếp đó bạn dùng cán để tán đều bột ra thành hai mặt phẳng như trong hình. Dùng những khối hình vuông đặt lên trên khối bột ngô và bột nếp để tạo thành những miếng bột mỏng đều nhau.

  • Bước 2: Sau khi đã tạo được những khối bột hình vuông đều nhau, bạn xếp chồng hai miếng bột ngô và bột nếp với nhau, có thể xếp bột ngô trước, bột nếp sau hoặc ngược lại tùy theo sở thích. Tiếp đó bạn lấy cá ngừ đóng hộp ra rồi trộn với một chút muối, đặt cá ngừ vào giữa khối bột và xếp 4 góc lại cho đẹp giống như trong hình. Sau khi làm xong, bạn bôi lên miếng bánh một chút dầu ăn.
  • Bánh sau khi chín sẽ mềm, khi ăn có vị ngọt và thơm của cá ngừ bên trong.

  • Bánh có thể được ăn kèm với trà nóng sẽ rất ngon.
  • Vào tiết trời mát mẻ của mùa thu thế này, được ăn bánh nếp cá ngừ và tán gẫu cùng bạn bè thì không gì tuyệt bằng. Chúc bạn thành công!

  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 5
Total: 60875728

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July