Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Khéo tay làm bánh nếp cá ngừ ngon tuyệt Khéo tay làm bánh nếp cá ngừ ngon tuyệt , Người xứ Nghệ Kiev
 
Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm, thêm chút khéo tay nữa là bạn đã có thể làm món bánh nếp cá ngừ chiêu đãi cả nhà rồi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Để có thể làm bánh nếp cá ngừ, các nguyên liệu bạn cần có là 150 gram bột nếp, 150 gram bột ngô, cá ngừ đóng hộp, muối, dầu ăn, nước.

  • Bước 1. Đầu tiên, bạn cần đổ bột nếp và bột ngô vào một chiếc xửng, sau đó đem hấp chín trong khoảng từ 30 đến 45 phút cho đến lúc thấy bột có màu trắng đục là được. Khi hỗn hợp bột chín, lấy khối bột ra vo mịn cho bột thật nhuyễn. Tiếp đó bạn dùng cán để tán đều bột ra thành hai mặt phẳng như trong hình. Dùng những khối hình vuông đặt lên trên khối bột ngô và bột nếp để tạo thành những miếng bột mỏng đều nhau.

  • Bước 2: Sau khi đã tạo được những khối bột hình vuông đều nhau, bạn xếp chồng hai miếng bột ngô và bột nếp với nhau, có thể xếp bột ngô trước, bột nếp sau hoặc ngược lại tùy theo sở thích. Tiếp đó bạn lấy cá ngừ đóng hộp ra rồi trộn với một chút muối, đặt cá ngừ vào giữa khối bột và xếp 4 góc lại cho đẹp giống như trong hình. Sau khi làm xong, bạn bôi lên miếng bánh một chút dầu ăn.
  • Bánh sau khi chín sẽ mềm, khi ăn có vị ngọt và thơm của cá ngừ bên trong.

  • Bánh có thể được ăn kèm với trà nóng sẽ rất ngon.
  • Vào tiết trời mát mẻ của mùa thu thế này, được ăn bánh nếp cá ngừ và tán gẫu cùng bạn bè thì không gì tuyệt bằng. Chúc bạn thành công!

  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 22
Total: 67586174

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July