Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 16/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  8 món tẩm bột chiên giòn hợp cho ngày 20/10 8 món tẩm bột chiên giòn hợp cho ngày 20/10 , Người xứ Nghệ Kiev
 
Thời tiết se lạnh thế này thật thích hợp để thưởng thức những món tẩm bột giòn và nóng sốt.

Món tôm bao bột rán xốt chua cay rất đơn giản lại hấp dẫn.
Món tôm bao bột rán xốt chua cay rất đơn giản lại hấp dẫn.

1. Cải thảo tẩm bột chiên

Lớp bột mỳ mềm mềm phủ bên ngoài còn cải thảo bên trong giòn ngọt, ăn hay hay lạ miệng, nhất là khi chấm cùng xì dầu ớt thì càng ngon.

Nguyên liệu:

- 10 lá cải thảo to

- 500g bột mỳ

- 2 thìa nhỏ xì dầu loại để nấu súp

- 2 thìa canh xì dầu (nước tương) để làm nước chấm

- 1 thìa nhỏ giấm gạo

- Hành lá, ớt tươi.

2. Rau củ tẩm bột chiên giòn

Món ăn vặt đơn giản mà lại lạ miệng cho cả nhà nhấm nhấp.

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai tây to

- 1 củ khoai lang cỡ vừa

- 1/4 quả bí đỏ (khoảng 200g)

- 1 củ cải

- 1 củ cà rốt cỡ vừa

- 500g bột mỳ

- Đường, muối.

3. Thịt tẩm bột chiên sốt chua ngọt

Bữa cơm sẽ thêm màu sắc và ngon miệng khi có đĩa thịt chiên vàng ươm cùng lớp nước sốt tương cà màu đỏ kích thích vị giác.

Nguyên liệu:

- 300g thịt nạc

- 2 thìa canh sốt tương cà

- 2 thìa canh giấm gạo

- 60g đường

- 100g bột mỳ hoặc bột ngô

- 1 quả trứng

- Muối, hạt tiêu.

4. Đậu phụ non tẩm bột sốt chua cay

Đậu phụ giòn giòn, quyện lẫn với phần nước sốt chua chua, cay cay, mùa lạnh ăn với cơm thật tuyệt.

Nguyên liệu:

- 1 hộp đậu phụ non tầm 300g

- Bột chiên giòn dùng để chiên gà rán bán sẵn gói 100g

- Dầu hào, nước tương (xì dầu), sốt chua ngọt của Thái (có bán sẵn trong siêu thị)

- Hành lá.

5. Cá tẩm bột chiên giòn rán

Thịt cá phi lê được tẩm một lớp bột mỳ, giòn rụm bên ngoài, bên trong thịt cá ngọt, đậm đà dùng làm món mặn ăn với cơm.

Nguyên liệu:

- 400g phi lê cá, có thể dùng cá basa hay cá rô phi

- Muối, hạt nêm, hạt tiêu

- 1 quả trứng gà

- 2 thìa canh bột mỳ hay bột ngô.

6. Rau củ chiên giòn rụm

Khoai lang, bí đỏ, cà tím, củ sen tẩm bột chiên giòn tan dùng làm món ăn vặt hay để ăn với cơm đều ngon.

Nguyên liệu:

- 1 củ khoai lang

- 1 quả cà tím

- 1 củ sen nhỏ tầm 150g

- 1/6 góc quả bí đỏ

- 1 bát con bột mỳ (bạn dùng bát cơm bình thường để đong)

- 250ml nước đá lạnh

- 1 quả trứng gà

- Muối, hạt nêm, xì dầu (nước tương) hay nước mắm chua ngọt chấm kèm.

7. Tôm bao bột rán

Nguyên liệu

- 500g tôm he tươi

- 50g bột đao (bột mỳ)

- 50g hành khô

- 1 quả trứng vịt

- Tỏi khô, rau mùi, xà lách, ớt tươi

- Hạt tiêu, dấm, nước mắm.

8. Kẹo chocolate tẩm bột

Bên ngoài thanh kẹo có một lớp bột giòn tan nhưng ở bên trong, chocolate tan chảy, tạo thành lớp caramel ngon tuyệt.

Nguyên liệu:

- 8 thanh kẹo chocolate

- 2 lít dầu ăn

- 1,5 chén bột mì

- 1 muỗng bột baking soda

- 1/2 muỗng muối

- 1 cốc sữa

- 2 muỗng dấm trắng.


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 4
Total: 60890295

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July