Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Mực xốt BBQ thơm giòn hấp dẫn Mực xốt BBQ thơm giòn hấp dẫn , Người xứ Nghệ Kiev
 
Món mực xốt BBQ có vị mặn của nước tương, vị cay ấm của ớt và kèm theo đó là mùi hành tây thơm lừng sẽ giúp hương vị của mỗi miếng miếng mực càng trở nên đặc biệt.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau cho món mực xốt BBQ:

- 350g mực, làm sạch, cắt lấy phần thân mực và thái lát dày khoảng 1cm

- 2 quả ớt sừng xanh

- 1 quả ớt sừng đỏ

- 3 tép tỏi

- Gia vị: 1 muỗng canh nước xốt barbeque (mua chai đóng sẵn trong siêu thị; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 chút xì dầu; muối; 2 giọt dầu mè;




Đun sôi nồi nước, thả mực vào trần sơ cho mực săn lại thì vớt ra ngay cho ráo.




Làm nóng chảo với lượng dầu láng mặt. Cho ớt và tỏi thái lát vào phi thơm. Khi tỏi ớt dậy mùi thì trút mực vào, đảo nhanh tay trên lửa lớn.




Thêm nước xốt BBQ và dầu hào, khuấy đều sau đó thêm xì dầu, muối, cuối cùng thêm dầu mè, đảo lại 1 – 2 phút rồi tắt bếp.

Mực xốt BBQ có màu vàng cánh gián bắt mắt, mỗi vòng mực thơm giòn sần sật rất thích miệng. Món mực có vị mặn của nước tương, vị cay ấm của ớt và kèm theo đó là mùi hành tây thơm lừng sẽ giúp hương vị của mỗi miếng miếng mực càng trở nên đặc biệt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 20
Total: 67584911

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July