Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Nhâm nhi mực hấp cay ngày mưa Nhâm nhi mực hấp cay ngày mưa , Người xứ Nghệ Kiev
 

Món mực hấp kiểu này chẳng những nóng hổi, giòn giòn lại quyện lẫn vị cay cay của gia vị ăn vô cùng hấp dẫn.


Nhâm nhi mực hấp cay ngày mưa
ảnh minh họa

Nguyên liệu:

- 200 gr mực tươi đã được làm sẵn

- 1 trái ớt sừng thái miếng; 2 nhánh hành tây thái khúc; 1 miếng gừng thái sợi; 1 muỗng canh tương ớt đỏ Hàn Quốc;1 muỗng canh rượu trắng nấu ăn; 1 muỗng cà phê bột bắp

- 1/2 muỗng cà phê dầu mè; 1 chút xíu muối; 1 chút xíu đường

Thực hiện:

Bước 1: Mực rửa sạch thái khúc vảy rồng và thái miếng đừng quá nhỏ.

Bước 2: Cho mực vào tô cùng với các gia vị trộn thật đều.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước sôi, sau đó cho tô mực vào hấp khoảng 7-8 phút là mực chín.

Cho mực hấp cay ra đĩa rồi thưởng thức nhé!

Ghi chú: Đừng hấp quá lâu mực sẽ dai cứng không ngon các bạn nhé. Món này ăn nóng với cơm rất ngon và rất thích hợp với các bạn kiêng mỡ, sợ tăng cân.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với mực hấp cay!


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 18
Total: 67582683

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July