Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Đậm đà, hấp dẫn cá lóc nướng trui Đậm đà, hấp dẫn cá lóc nướng trui , Người xứ Nghệ Kiev
 

Món cá lóc nướng trui vừa dân dã lại vừa đậm đà, thơm ngon giàu chất đạm và bổ dưỡng đảm bảo sẽ là món ăn hấp dẫn đối với cả nhà.


Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nguyên liệu: Cá lóc một con, mắm nêm 250 g, đường 6 muỗng, bột ngọt một muỗng, thơm (dứa) một trái (băm nhuyễn, vắt lấy nước và bã), sả cây, tỏi băm nhuyễn. Ngoài ra bạn cần chuẩn bị thêm rau thơm các loại, bún.

Cách làm:

- Làm mắm nêm: Bắc chảo lên, chờ cho nóng, cho vào chảo 2 muỗng dầu ăn, khi dầu đã nóng cho tỏi vào xào sơ trước cho thơm. Tiếp đó, cho 2 muỗng sả vào xào cho vàng, thơm rồi cho bã thơm băm nhuyễn vào. Thêm 6 muỗng đường + một muỗng bột ngọt trộn đều tất cả lên. Sau cùng, cho nước cốt thơm + một chén nước, nấu cho sôi lên, để cho nguội và cho 250 g mắm tôm vào trộn đều.

- Làm cá lóc: Mua cá còn sống và để trong bọc quấn lại, dùng đầu dao đập trên đầu cá đến khi cá chết. Sau đó để đuôi cá quay về phía người mình, lật ngửa con cá ra ở phía mang cá, cắt khoảng 2 phân, thò tay vào móc mật ra. Cho muối sát vào mang cá và rửa sạch lại bằng nước. Dùng một cây sả chọc thẳng từ miệng cá xuống hết dưới thân rồi mang cá nướng than 20-25 phút là chín.

- Làm mỡ hành: Hành lá xắt nhỏ và trộn với 1/2 muỗng cà phê đường + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1/2 muỗng cà phê nước mắm. Tất cả trộn đều lại với nhau. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng lên rồi ta cho những nguyên liệu mới làm vào chảo. Nên cho dầu ăn ngập hành lá.

- Trang trí: Chuẩn bị một thau nước có vắt chanh vào và chuối chát thái lát mỏng theo chiều dọc và ngâm vào thau. Cá lóc nướng trui ăn kèm với bún và các loại rau thơm, chuối chát.


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 17
Total: 67582730

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July