Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Mát lạnh ngày hè với món thạch dưa hấu Mát lạnh ngày hè với món thạch dưa hấu , Người xứ Nghệ Kiev
 

Trong ngày hè oi bức này thì món thạch dưa hấu ngon mát lại dễ làm này chắc chắn sẽ làm hài lòng bất cứ ai khi thưởng thức.


 Những miếng thạch dưa hấu tươi ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.
Những miếng thạch dưa hấu tươi ngon hấp dẫn chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích thú.

Nguyên liệu:

- 1 quả dưa hấu
- 4 ly vodka
- 1 gói bột rau câu (gelatin)
- Bột màu Jello dưa hấu
- Đường, nước lọc.

Cách làm:

Bước 1

- Dưa hấu mua về dùng dao sắc bổ làm đôi theo chiều dọc như hình.

Bước 2

- Lấy thìa nạo sạch phần ruột dưa hấu để ra một cái bát.

Bước 3

- Cho phần ruột dưa hấu vào máy xay ép lấy nước (nhớ tách bỏ hột trước khi ép).

Bước 4

- Trộn đường, bột rau câu và bột Jello vào một cái chậu.

Bước 5

- Đổ nước, nước ép dưa hấu vào hỗn hợp bột trên rồi đánh tan (bằng máy đánh trứng) trong vòng 2 phút.

Bước 6

- Đổ hỗn hợp ở bước 5 vào hai nửa quả dưa.

- Tránh đổ đầy kẻo nước thạch bị sánh ra ngoài

Bước 7

- Cẩn thận đặt chúng vào tủ lạnh và để khoảng 4 tiếng cho thạch đông lại.

Bước 8

- Sau 4 tiếng lấy thạch ra khỏi tủ lạnh.

Bước 9

- Lấy dao sắc cắt miếng vừa ăn như hình.

Bước 10

- Bày ra đĩa


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 14
Total: 67578573

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July