Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Thưởng thức thịt nướng vòng quanh thế giới Thưởng thức thịt nướng vòng quanh thế giới , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ẩm thực của mỗi đất nước trên thế giới đều có những đặc trưng rieng ,trong đó hịt nướng là món ăn phổ biến trên thế giới và có cách thức chế biến đa dạng ở mỗi nước.

Satay
Satay

Satay

Thịt nướng sa tế là món ăn phổ biến ở Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Philipines. Thịt được ướp, xiên và nướng trên than hoặc củi gỗ.

<p class="Normal"> 	<strong>Braai</strong></p> <p class="Normal"> 	Baraai là thịt nướng Nam Phi. Thịt hoặc rau được nướng chín trên gỗ cháy hồng (không bao giờ dùng khí đốt hoặc than). Món này rất được ưa chuộng, đến mức có riêng Ngày Braai Quốc gia tại Nam Phi.</p>

Braai

Baraai là thịt nướng Nam Phi. Thịt hoặc rau được nướng chín trên gỗ cháy hồng (không bao giờ dùng khí đốt hoặc than). Món này rất được ưa chuộng, đến mức có riêng Ngày Braai Quốc gia tại Nam Phi.

<p class="Normal"> 	<strong>Lechon</strong></p> <p class="Normal"> 	Lechon là lợn nướng nguyên con trên than củi. Món này phổ biến từ Tây Ban Nha đến Philipines và thường được ăn vào các dịp đặc biệt.</p>

Lechon

Lechon là lợn nướng nguyên con trên than củi. Món này phổ biến từ Tây Ban Nha đến Philipines và thường được ăn vào các dịp đặc biệt

<p class="Normal"> 	<strong>Yakitori </strong></p> <p class="Normal"> 	Yakitori là một loại thịt nướng Nhật Bản. Thịt được dùng thường là thịt gà, xiên trên que từ thịt đùi, da đến cả gan và mề. Nhưng yakitori cũng có thể là xiên rau hoặc thịt bò.</p>

Yakitori

Yakitori là một loại thịt nướng Nhật Bản. Thịt được dùng thường là thịt gà, xiên trên que từ thịt đùi, da đến cả gan và mề. Nhưng yakitori cũng có thể là xiên rau hoặc thịt bò.

<p class="Normal"> 	<strong>Char Siu </strong></p> <p class="Normal"> 	Char Siu (Xá xíu) là thịt lợn nướng kiểu Trung Quốc. Đây là món ăn rất phổ biến ở Trung Quốc và rất dễ làm tại nhà.</p> <p class="Normal"> 	 </p>

Char Siu

Char Siu (Xá xíu) là thịt lợn nướng kiểu Trung Quốc. Đây là món ăn rất phổ biến ở Trung Quốc và rất dễ làm tại nhà.

<p class="Normal"> 	<strong>Churrasco</strong></p> <p class="Normal"> 	Churrasco là kiểu thịt nướng phổ biến ở Brazil và một số các nước khác thuộc châu Mỹ La tinh. Thịt được ướp gia vị đặc biệt và xiên nướng trên than nóng.</p> <p class="Normal"> 	 </p>

Churrasco

Churrasco là kiểu thịt nướng phổ biến ở Brazil và một số các nước khác thuộc châu Mỹ La tinh. Thịt được ướp gia vị đặc biệt và xiên nướng trên than nóng.

<p class="Normal"> 	<strong>Bulgogi </strong></p> <p class="Normal"> 	Bulgogi là thịt nướng Hàn Quốc được làm từ những lát thịt bò thái mỏng. Thịt được ướp gia vị mặn, ngọt, nướng xong ăn mềm và đặc biệt thơm ngon.</p>

Bulgogi

Bulgogi là thịt nướng Hàn Quốc được làm từ những lát thịt bò thái mỏng. Thịt được ướp gia vị mặn, ngọt, nướng xong ăn mềm và đặc biệt thơm ngon.

<p class="Normal"> 	<strong>Xúc xích Sizzle </strong></p> <p class="Normal"> 	Xúc xích Sizzle là một trong những món ăn đặc trưng của Australia, thường được dùng trong các bữa tiệc và các hoạt động gây quỹ.</p>

Xúc xích Sizzle

Xúc xích Sizzle là một trong những món ăn đặc trưng của Australia, thường được dùng trong các bữa tiệc và các hoạt động gây quỹ.

<p class="Normal"> 	<strong>Thịt nướng Texas</strong></p> <p class="Normal"> 	Có rất nhiều loại thịt nướng kiểu Mỹ - từ Memphis đến Nam Carolina tới Kansas City. Riêng chỉ trong bang Texas cũng có nhiều loại. Nhưng phổ biến nhất phải kể đến thịt nướng kiểu miền Đông và Trung Texas. Thịt sườn được hun khói từ từ trên gỗ cháy cho đến khi chín mềm và rời khỏi xương.</p>

Thịt nướng Texas

Có rất nhiều loại thịt nướng kiểu Mỹ - từ Memphis đến Nam Carolina tới Kansas City. Riêng chỉ trong bang Texas cũng có nhiều loại. Nhưng phổ biến nhất phải kể đến thịt nướng kiểu miền Đông và Trung Texas. Thịt sườn được hun khói từ từ trên gỗ cháy cho đến khi chín mềm và rời khỏi xương.

<p class="Normal"> 	<strong>Gà Tandoori (Gà nướng lò đất)</strong></p> <p class="Normal"> 	Tandoori là thịt gà nướng kiểu Ấn Độ. Gà được nướng trong lu đất sét lớn gọi là “lò đất”. Ngày nay, gà cũng có thể được nướng trên vỉ.</p> <p class="Normal"> 	 </p>

 

Gà Tandoori (Gà nướng lò đất)

Tandoori là thịt gà nướng kiểu Ấn Độ. Gà được nướng trong lu đất sét lớn gọi là “lò đất”. Ngày nay, gà cũng có thể được nướng trên vỉ.

<p class="Normal"> 	<strong>Asado</strong></p> <p class="Normal"> 	Asado là thịt nướng kiểu Nam Mỹ cũng phổ biến trên khắp các lục địa, đặc biệt còn là món ăn dân tộc của Argentina. “Al Asador” để chỉ cách nướng thịt. Tảng sườn nguyên xòe trên vỉ kim loại được nướng chín bằng than gỗ, hoặc nướng trực tiếp trên than.</p>

Asado

Asado là thịt nướng kiểu Nam Mỹ cũng phổ biến trên khắp các lục địa, đặc biệt còn là món ăn dân tộc của Argentina. “Al Asador” để chỉ cách nướng thịt. Tảng sườn nguyên xòe trên vỉ kim loại được nướng chín bằng than gỗ, hoặc nướng trực tiếp trên than.


Tin tức nguồn:

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=836033#ixzz2wEjnGrRs


doc tin tuc www.xaluan.com

  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 13
Total: 67577583

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July