Trang chủ Liên hệ       Thứ năm, Ngày 02/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Thưởng thức thịt nướng vòng quanh thế giới Thưởng thức thịt nướng vòng quanh thế giới , Người xứ Nghệ Kiev
 
Ẩm thực của mỗi đất nước trên thế giới đều có những đặc trưng rieng ,trong đó hịt nướng là món ăn phổ biến trên thế giới và có cách thức chế biến đa dạng ở mỗi nước.

Satay
Satay

Satay

Thịt nướng sa tế là món ăn phổ biến ở Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Singapore và Philipines. Thịt được ướp, xiên và nướng trên than hoặc củi gỗ.

<p class="Normal"> 	<strong>Braai</strong></p> <p class="Normal"> 	Baraai là thịt nướng Nam Phi. Thịt hoặc rau được nướng chín trên gỗ cháy hồng (không bao giờ dùng khí đốt hoặc than). Món này rất được ưa chuộng, đến mức có riêng Ngày Braai Quốc gia tại Nam Phi.</p>

Braai

Baraai là thịt nướng Nam Phi. Thịt hoặc rau được nướng chín trên gỗ cháy hồng (không bao giờ dùng khí đốt hoặc than). Món này rất được ưa chuộng, đến mức có riêng Ngày Braai Quốc gia tại Nam Phi.

<p class="Normal"> 	<strong>Lechon</strong></p> <p class="Normal"> 	Lechon là lợn nướng nguyên con trên than củi. Món này phổ biến từ Tây Ban Nha đến Philipines và thường được ăn vào các dịp đặc biệt.</p>

Lechon

Lechon là lợn nướng nguyên con trên than củi. Món này phổ biến từ Tây Ban Nha đến Philipines và thường được ăn vào các dịp đặc biệt

<p class="Normal"> 	<strong>Yakitori </strong></p> <p class="Normal"> 	Yakitori là một loại thịt nướng Nhật Bản. Thịt được dùng thường là thịt gà, xiên trên que từ thịt đùi, da đến cả gan và mề. Nhưng yakitori cũng có thể là xiên rau hoặc thịt bò.</p>

Yakitori

Yakitori là một loại thịt nướng Nhật Bản. Thịt được dùng thường là thịt gà, xiên trên que từ thịt đùi, da đến cả gan và mề. Nhưng yakitori cũng có thể là xiên rau hoặc thịt bò.

<p class="Normal"> 	<strong>Char Siu </strong></p> <p class="Normal"> 	Char Siu (Xá xíu) là thịt lợn nướng kiểu Trung Quốc. Đây là món ăn rất phổ biến ở Trung Quốc và rất dễ làm tại nhà.</p> <p class="Normal"> 	 </p>

Char Siu

Char Siu (Xá xíu) là thịt lợn nướng kiểu Trung Quốc. Đây là món ăn rất phổ biến ở Trung Quốc và rất dễ làm tại nhà.

<p class="Normal"> 	<strong>Churrasco</strong></p> <p class="Normal"> 	Churrasco là kiểu thịt nướng phổ biến ở Brazil và một số các nước khác thuộc châu Mỹ La tinh. Thịt được ướp gia vị đặc biệt và xiên nướng trên than nóng.</p> <p class="Normal"> 	 </p>

Churrasco

Churrasco là kiểu thịt nướng phổ biến ở Brazil và một số các nước khác thuộc châu Mỹ La tinh. Thịt được ướp gia vị đặc biệt và xiên nướng trên than nóng.

<p class="Normal"> 	<strong>Bulgogi </strong></p> <p class="Normal"> 	Bulgogi là thịt nướng Hàn Quốc được làm từ những lát thịt bò thái mỏng. Thịt được ướp gia vị mặn, ngọt, nướng xong ăn mềm và đặc biệt thơm ngon.</p>

Bulgogi

Bulgogi là thịt nướng Hàn Quốc được làm từ những lát thịt bò thái mỏng. Thịt được ướp gia vị mặn, ngọt, nướng xong ăn mềm và đặc biệt thơm ngon.

<p class="Normal"> 	<strong>Xúc xích Sizzle </strong></p> <p class="Normal"> 	Xúc xích Sizzle là một trong những món ăn đặc trưng của Australia, thường được dùng trong các bữa tiệc và các hoạt động gây quỹ.</p>

Xúc xích Sizzle

Xúc xích Sizzle là một trong những món ăn đặc trưng của Australia, thường được dùng trong các bữa tiệc và các hoạt động gây quỹ.

<p class="Normal"> 	<strong>Thịt nướng Texas</strong></p> <p class="Normal"> 	Có rất nhiều loại thịt nướng kiểu Mỹ - từ Memphis đến Nam Carolina tới Kansas City. Riêng chỉ trong bang Texas cũng có nhiều loại. Nhưng phổ biến nhất phải kể đến thịt nướng kiểu miền Đông và Trung Texas. Thịt sườn được hun khói từ từ trên gỗ cháy cho đến khi chín mềm và rời khỏi xương.</p>

Thịt nướng Texas

Có rất nhiều loại thịt nướng kiểu Mỹ - từ Memphis đến Nam Carolina tới Kansas City. Riêng chỉ trong bang Texas cũng có nhiều loại. Nhưng phổ biến nhất phải kể đến thịt nướng kiểu miền Đông và Trung Texas. Thịt sườn được hun khói từ từ trên gỗ cháy cho đến khi chín mềm và rời khỏi xương.

<p class="Normal"> 	<strong>Gà Tandoori (Gà nướng lò đất)</strong></p> <p class="Normal"> 	Tandoori là thịt gà nướng kiểu Ấn Độ. Gà được nướng trong lu đất sét lớn gọi là “lò đất”. Ngày nay, gà cũng có thể được nướng trên vỉ.</p> <p class="Normal"> 	 </p>

 

Gà Tandoori (Gà nướng lò đất)

Tandoori là thịt gà nướng kiểu Ấn Độ. Gà được nướng trong lu đất sét lớn gọi là “lò đất”. Ngày nay, gà cũng có thể được nướng trên vỉ.

<p class="Normal"> 	<strong>Asado</strong></p> <p class="Normal"> 	Asado là thịt nướng kiểu Nam Mỹ cũng phổ biến trên khắp các lục địa, đặc biệt còn là món ăn dân tộc của Argentina. “Al Asador” để chỉ cách nướng thịt. Tảng sườn nguyên xòe trên vỉ kim loại được nướng chín bằng than gỗ, hoặc nướng trực tiếp trên than.</p>

Asado

Asado là thịt nướng kiểu Nam Mỹ cũng phổ biến trên khắp các lục địa, đặc biệt còn là món ăn dân tộc của Argentina. “Al Asador” để chỉ cách nướng thịt. Tảng sườn nguyên xòe trên vỉ kim loại được nướng chín bằng than gỗ, hoặc nướng trực tiếp trên than.


Tin tức nguồn:

http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=836033#ixzz2wEjnGrRs


doc tin tuc www.xaluan.com

  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60563488

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July