Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 04/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt , Người xứ Nghệ Kiev
 

Cá hấp hình con công vừa không béo lại nhẹ bụng, không chỉ dành ăn với cơm mà ăn kèm với bún hay cuốn cùng rau sống cũng rất ngon miệng.


Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt
ảnh minh họa

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 1

Bạn cần những nguyên liệu sau để làm món cá hấp hình con công:

- 1 con cá vền (nếu không tìm được cá vền bạn có thể dùng cá trắm nhé!)

- Gia vị: 2 cây hành lá; 3 lát gừng tươi; 1 muỗng canh xì dầu; 1 muỗng canh rượu mirin (tìm mua ở các cửa hàng đồ Nhật), 1 muỗng cà phê muối; tiêu bột; 1 muỗng canh dầu thực vật; 1 quả ớt đỏ (để trang trí)

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 2

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 3

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 4

Cá làm sạch, để nguyên con, xát đều khắp bề mặt bằng rượu và muối, sau đó rắc chút hạt tiêu và ướp trong 15 phút.

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 5

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 6

Cắt phần đầu và đuôi cá để riêng, phần thân cá cắt thành từng khúc dày chừng 2cm, bắt đầu cắt từ phần lưng đến phần bụng cá nhưng không cắt rời mà giữ lại một đoạn ở phần bụng cá.

Xếp cá lên đĩa xòe ra như hình nan quạt, đặt đầu cá vào góc khuyết ở tâm. Xếp đuôi ở mép đĩa phía đối diện với đầu cá. Con cá bây giờ đã được tạo hình giống chú công rồi đấy!

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 7


Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 8

Đặt nguyên đĩa cá vào nồi hấp. Rắc hành lá xắt khúc và gừng tươi thái chỉ lên trên mặt. Ban đầu, bạn để nồi hấp mở nắp. Khi nồi cá sôi chừng 6 phút thì bạn đậy kín nắp vung, tiếp tục hấp trong 5 - 7 phút nữa. Thời gian hấp có thể kéo dài hơn tùy khối lượng cá hấp. Tránh hấp quá lâu làm ảnh hưởng đến hương vị cá.

Trộn đều 1 muỗng canh xì dầu với một muỗng canh nước, đun sôi trên lửa nhỏ rồi đổ ra bát.

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 9


Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 10

Sau khi cá hấp chín, nhấc đĩa ra, chắt bớt phần nước cá tiết ra trong quá trình hấp còn đọng lại trên mặt đĩa. Bạn cũng có thể tận dụng phần nước này trộn đều cùng với xì dầu ở bước 3. Nhặt hết hành lá và gừng thái chỉ trên đĩa. Rưới nước gia vị ở bước 3 lên khắp mình cá. Xếp ớt đỏ thái khoanh lên từng khúc cá cho đẹp mắt. Rắc hành lá lên xung quanh phần đầu cá. Đổ chút dầu thực vật được làm nóng (tùy ý) để tăng phần hấp dẫn.

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 11

Món cá hấp hình con công được lòng nhiều thực khách bởi nó giữ nguyên vẹn được độ ngọt tự nhiên của thịt cá. Món ăn giàu dinh dưỡng, dễ chế biến mà chưa kể là rất tiết kiệm thời gian nấu nướng. Khi nhà có khách, món cá hấp hình con công này rất dễ dàng để bạn ghi điểm.

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 12

 

Nếu bình thường không quá khéo léo thì bạn cũng đừng ngại ngần mà cứ tự tin nhé! Món ăn đẹp mắt chắc chắn sẽ là điểm nhấn bắt mắt trên bàn ăn.

Trổ tài làm món cá hấp hình con công siêu đẹp mắt 13

 

Thịt cá mềm và thơm ngọt, thoảng nhẹ vị ấm của gừng tiêu. Cá hấp hình con công vừa không béo lại nhẹ bụng, không chỉ dành ăn với cơm mà ăn kèm với bún hay cuốn cùng rau sống cũng rất ngon miệng. Chính vì thế, nó còn là lựa chọn khá lý tưởng để cả nhà thưởng thức dịp cuối tuần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 1
Total: 60652630

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July