Trang chủ Liên hệ       Thứ bẩy, Ngày 04/05/2024
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Bún cá ngon rẻ trong hẻm nhỏ Sài Gòn Bún cá ngon rẻ trong hẻm nhỏ Sài Gòn , Người xứ Nghệ Kiev
 

Phần thịt phi lê cá được chiên vàng, điểm xuyết thêm màu xanh của thì là cùng hương thơm thoang thoảng, làm tăng thêm sự hấp dẫn cho món ăn.


Bát bún cá hấp dẫn người ăn với đủ màu sắc như một bức tranh ẩm thực đẹp mắt. Ảnh: Huấn Phan.
Bát bún cá hấp dẫn người ăn với đủ màu sắc như một bức tranh ẩm thực đẹp mắt. Ảnh: Huấn Phan.

Phần thịt cá còn lại được cho vào cối quết nhuyễn với ít thì là thái nhỏ, tiêu bột, muối, đường... sau đó được làm thành từng miếng nhỏ rồi chiên vàng ươm. Riêng phần xương cá được cho vào nồi ninh nhằm đem lại vị thanh ngọt cho nước dùng. Sau đó, nước dùng được nêm nếm gia vị vừa ăn, thêm một ít cơm mẻ đã hòa tan để món ăn dậy vị chua thanh đầy hấp dẫn. Trong nước dùng còn có thêm cần nước và cà chua bổ múi cau giúp món ăn vừa đẹp mắt vừa ngon miệng và không bị ngấy.

 Phần thịt phi lê cá được chiên vàng ươm, giòn rụm đầy hấp dẫn. Ảnh: Huấn Phan

Phần thịt phi lê cá được chiên vàng ươm, giòn rụm đầy hấp dẫn. Ảnh: Huấn Phan. Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên liệu, phần bún được chần sơ qua nước sôi rồi cho vào bát. Bên trên là thịt cá phi lê, chả cá, cần nước, cà chua... và dĩ nhiên là không thiếu rau thì là thái nhuyễn. Nước dùng nóng hổi được chan ngập mặt nguyên liệu rồi mang ra cho thực khách. Bát bún đầy hấp dẫn như một bức tranh màu sắc với sắc vàng của cá, đỏ của cà chua, vàng của cần nước, xanh của thì là... Trong khí trời lành lạnh vào sáng sớm như hiện nay, bát bún cá nóng hổi thơm ngon không chỉ mang lại cảm giác ngon miệng mà còn ấm áp cho một ngày làm việc của bạn.

Bên cạnh đó, khi ăn sáng ở đây, bạn có thể gọi thêm một bát đầu cá lóc chiên giòn chần với cần nước và thì là thơm ngon. Đia chỉ: Quán Lim ở địa chỉ: 193/2A Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phường 7, quận 3, TP HCM. Mỗi bát bún cá có giá 30.000 đồng. Quán bán từ 6h30 đến 22h hằng ngày.


  Các Tin khác
  + Hầm xương chỉ bỏ nước lạnh là dại: Thả thêm loại củ này vào nước trong veo, ngọt lịm không cần mì chính (19/04/2024)
  + Cách muối cà pháo chua ngọt đơn giản, giòn ngon mà không lo bị thâm hay có màng ủng (19/04/2024)
  + Rán bất kỳ loại cá nào chỉ cần thả thứ này vào chảo: Cá giòn tan, thơm ngon không bị vỡ nát (10/04/2024)
  + Cách làm gà rang muối ngon, hấp dẫn như ngoài hàng (10/04/2024)
  + Bánh trôi pha lê - Vị ngon ngọt ngào cho ngày Tết Hàn thực thêm ấm áp (10/04/2024)
  + Cách làm củ cải ngâm tương đơn giản, chỉ vài tiếng là có món ngon giòn sần sật và giải ngấy hiệu quả (10/04/2024)
  + Mẹo cấp đông tôm cá, để trong tủ lạnh vẫn tươi ngon như mới, thịt không bị nhạt, bở (07/04/2024)
  + Bí quyết muối cà pháo trắng giòn, để lâu vẫn ngon, không bị nổi váng (07/04/2024)
  + Hấp tôm dùng nước nóng hay nước lạnh mới đúng? Thay nước lã bằng thứ này để tôm ngọt thơm, không bị tanh (07/04/2024)
  + Mổ gà thấy cục mỡ vàng, nên ăn hay bỏ? Chỉ người sành ăn mới biết (07/04/2024)
  + Muốn nấu canh cá ngon không tanh, chỉ cần thêm thứ nước này vừa giúp cá ngọt thịt vừa giúp nồi canh thơm nức (30/03/2024)
  + Luộc khoai chỉ bỏ mỗi nước lạnh thôi là dại: Thả thêm thứ này khoai bở tung, ngọt lịm (14/03/2024)
  + Cách làm món thịt lợn xào thập cẩm mềm thơm, lạ miệng, chỉ 15 phút là có món ngon trôi cơm (02/03/2024)
  + Khi chiên rán, thêm vào chảo vài giọt này, vừa không bị bắn dầu, đồ ăn lại giòn rụm, để lâu không ỉu (02/03/2024)
  + Cách xào bắp cải giòn ngon, chẳng lo ra nước, không chỉ ngon cơm mà còn tiết kiệm thời gian (01/03/2024)
  + Kho bất kỳ cá nào cũng nên cho 1 thìa gia vị này để cá săn chắc, đậm đà và không bị tanh (01/03/2024)
  + Bí quyết nấu canh trứng cà chua ngon: Mẹo đơn giản giúp trứng mướt mềm, tạo vân đẹp mắt (01/03/2024)
  + Thịt kho tàu nên cho đường phèn hay đường trắng? 99% người được hỏi đều trả lời sai (01/03/2024)
  + Nấu bún bò Huế tại nhà cần những nguyên liệu nào, gia vị gì? (01/03/2024)
  + Đặc sản Nghệ An có gì hấp dẫn du khách? (04/04/2023)
Playlist

GIỚI THIỆU
 

Kính thưa quý độc giả 

Website nguoixunghekiev.vn

hoạt động chính thức từ tháng

10/2012. và  phi lợi nhuận.

Trang tin đăng tải tin tức 

của cộng đồng người Việt tại Kiev

và toàn Ucraina, đồng thời lấy tin 

từ các trang báo mạng khác trên

nguyên tắc trích dẫn nguyên bản 

đường nguồn chính. Là những

người làm báo không chuyên nên

chắc chắn sẽ gặp sai sót không

mong muốn, chúng tôi sẽ tiếp thu 

chân thành những góp ý xây dựng 

của quý độc giả để cho trang tin 

ngày càng hoàn thiện hơn, xin gửi

về mục liên hệ trên mặt báo hoặc

Email: hosytruc@gmail.com

ĐT: 093-712-24-57

093-973-97-39

Xin trân trọng cảm ơn.

Biên tập: Hồ Sỹ Trúc

 

 

 
 
 

 

 


QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 2
Total: 60655290

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July