Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Lẩu bò sa tế ấm lòng ngày đông Lẩu bò sa tế ấm lòng ngày đông , Người xứ Nghệ Kiev
 

Nồi lẩu bốc khói nghi ngút, vị sa tế cay nồng vừa thơm ngon vừa giúp xua tan đi cái lạnh ngày cuối năm.


Lẩu bò sa tế với vị cay nồng đặc trưng đang là món ăn được nhiều người ưa thích trong những ngày mùa đông. Ảnh: Huấn Phan.
Lẩu bò sa tế với vị cay nồng đặc trưng đang là món ăn được nhiều người ưa thích trong những ngày mùa đông. Ảnh: Huấn Phan.

Nằm trên đường Nguyễn Văn Thủ (quận 1, TP HCM), quán bò với không gian sang trọng, ấm cúng tuy mới mở cửa hơn một tháng nhưng đang dần hút khách nhờ những món ăn ngon miệng đầy hấp dẫn. Thực đơn của quán là những món ăn chế biến từ thịt bò như beefsteak, bò ; phở bò... nhưng hấp dẫn nhất phải kể đến các món lẩu như: lẩu bò sa tế, lẩu bò riêu cua... với hương vị thơm ngon khiến cho thực khách mê mẩn khi thưởng thức.

Khác với những món lẩu quen thuộc như: lẩu gà lá giang; lẩu hải sản hay lẩu nấm.... lẩu bò sa tế có vị cay nồng đặc trưng của nước dùng, vừa lạ vừa ngon miệng. Thành phần chính đơn giản là thịt bò và nước dùng sa tế nhưng với những thực khách đã thưởng thức một lần thì không thể quên được hương vị cay nồng, đậm đà vừa ăn vừa phải xuýt xoa.

Cái hấp dẫn của món ăn này đến từ nước dùng với vị cay đặc trưng của sa tế (có thể gia giảm theo ý thích của thực khách). Nghe có vẻ đơn giản nhưng người đầu bếp phải khéo léo trong việc chế biến để nước dùng trong mà không nhạt lại có vị ngọt thanh đặc trưng của xương ống, khi đun chín phải tỏa hương thơm quyến rũ thoang thoảng của sả và sa tế.

lau-bo-4-4676-1387791643.jpg

Đĩa thịt bò Australia với màu đỏ tươi đầy hấp dẫn. Ảnh: Huấn Phan.

Bên cạnh nước dùng, thành phần thịt bò của món ăn cũng là điểm hấp dẫn làm hài lòng thực khách. Được sử dụng hoàn toàn là thịt bò Australia màu đỏ tươi, khí nhúng và nước dùng, miếng thịt chín mềm tan ngay trong miệng. Bạn có thể gọi một cái lẩu lớn hoặc nhỏ tùy theo số lượng người ăn, bạn cũng có thể gọi thêm thịt bò nếu thích. Ăn kèm với món lẩu bò này là bánh phở tươi cùng đĩa rau sống xanh mướt của cải xanh, rau tần ô giúp người ăn thêm ngon miệng và không bị ngấy.

lau-rieu-cua-8324-1387861837.jpg

Lẩu riêu cua hải sản cũng là món ăn đầy lạ miệng đối với thực khách của quán. Ảnh: Huấn Phan.

Ngoài món lẩu bò nhúng sa tế, ở quán còn có lẩu bò riêu cua, lẩu riêu cua hải sản cũng được nhiều thực khách ưa thích. Mỗi nồi lẩu ở quán có giá từ 238.000 đồng cho khoảng 4 người ăn. Bạn có thể ghé đến địa chỉ 116 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TP HCM để thưởng thức những món lẩu thơm ngon ở quán. Quán bán từ 6h đến 24h hằng ngày, riêng món lẩu chỉ phục vụ từ 11h đến 24h.


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 23
Total: 67572656

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July