Trang chủ Liên hệ       Thứ hai, Ngày 24/02/2025
 
 
THÔNG TIN
Giới Thiệu Hội
Trang Thể Thao
Sức khỏe & Đời sống
Ẩm thực Nghệ Tĩnh
  -  Ẩm thực ba Miền
Việt Nam Đất Nước Con Người
Khoa học & Môi Trường
Chuyện lạ đó đây
Nhịp cầu Nhân ái
DANH SÁCH TẤM LÒNG VÀNG
Tin tức Nghệ Tĩnh
Truyền thống Nghệ Tĩnh
Tâm sự cuộc sống
Văn hóa - Xã hội
Văn Nghệ
Thư Viện
Góc Cười
Tin Trong nước -Tin Quốc Tế -Tin Ucraina
Tin Cộng Đồng
Người Việt Trên Thế Giới
BÀI DỰ THI VỀ XỨ NGHỆ
QUẢNG CÁO

 
Trang chủ > Ẩm thực Nghệ Tĩnh > Ẩm thực ba Miền >
  Lai rai với Ốc Sài Gòn Lai rai với Ốc Sài Gòn , Người xứ Nghệ Kiev
 

Ốc là món ăn no lẫn ăn vặt được các bạn học sinh, sinh viên, giới văn phòng và cả dân nhậu yêu thích. Trời se lạnh, ngồi thưởng thức một nồi lẩu ốc, cà ri ốc nóng hổi hay lai rai các loại ốc được xào, nướng… là thú vui dễ gây nghiện với bất kỳ ai có “tâm hồn ăn uống”.


Hấp dẫn món lẩu ốc
Hấp dẫn món lẩu ốc
 

Dù "sinh sau đẻ muộn" nhưng việc chọn cho mình một dòng ốc khác hẳn thị trường ốc Đà Nẵng đã giúp Ốc Sài Gòn dần được nhiều người biết đến. Các loại ốc trong quán khá phong phú và có nhiều loại ốc lạ. Ngoài ốc được lấy trực tiếp từ Đà Nẵng, quán nhập thêm nhiều loại ốc từ Nha Trang. Thêm vào đó, từ ốc, chủ quán đã chế biến ra nhiều món ngon, độc đáo, chỉ có ở Ốc Sài Gòn.

Đầu tiên, phải kể đến món lẩu ốc. Các loại ốc được sử dụng trong nồi lẩu này là: ốc bươu đen, ốc gai, ốc mỡ, chem chép, nghêu và sò điệp. Nồi lẩu được đem ra nóng hổi, bốc hơi nghi ngút, những miếng thịt ốc dai, giòn, với vị chua thanh do dấm đem lại, cùng chút cay cay của ớt chưng… Tất cả hòa quyện vào nhau, đem lại một món ăn ngon miệng trong cái lạnh đang về. Ngoài ra, để nước có vị ngọt, chủ quán thêm vào nấm hương và đậu phụ. Ăn kèm món này là bún và rau muống.

Ốc bươu um.

Ốc bươu um.

Kế đến, qua lời giới thiệu của chủ quán, chúng tôi thưởng thức món chả ốc. Chả ốc ở đây có 2 món là cuốn ram và chả ốc nướng lá lốt. Theo tiết lộ của chủ quán, để làm món chả ốc, phải công phu một chút. Ốc bươu đen mua về, lựa những con to, ngâm nước, rửa sạch bùn đất, bắt từng con để lên thớt đập bể vỏ và dùng dao lấy miệng ốc, bỏ phần ruột, sau đó ngâm phần ốc này vào nước muối rửa cho sạch nhớt, để ráo.

Kế đến, đem xay nhuyễn phần ốc này, ướp với gia vị. Lá lốt phải lựa những lá to, không non quá, cũng không già, rửa sạch, để ráo. Thành phẩm là món chả ốc lá lốt với vị giòn giòn của ốc, vị thơm của lá lốt lẫn nấm hương có thể kích thích khứu giác của bất kỳ thực khách nào.

Các loại ốc tươi sống.

Các loại ốc tươi sống.

Điểm cộng cho quán là các loại ốc đều tươi sống và công thức chế biến mới lạ, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng. Đặc biệt, quán có các loại nhạc cụ, phục vụ cho những khách hàng có “máu” nghệ sĩ, muốn được giao lưu, biểu diễn.

“Quán thường xuyên đón các thực khách đến thưởng thức và chơi guitar, hát cho nhau nghe… Đó cũng là điểm thú vị của quán so với các địa điểm khác, nhằm đem lại cảm giác thưởng thức ẩm thực mới lạ cho thực khách Đà thành”, anh Vũ - chủ quán, chia sẻ.

 

Địa chỉ: 84/9 Đường 2/9. Quán mở cửa từ 13h-22h.



Tin tức nguồn: 
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=748857#ixzz2jaYqlucE 
doc tin tuc www.xaluan.com


  Các Tin khác
  + Cách làm giá đỗ tại nhà, mầm lên tua tủa, vừa sạch vừa ngon (18/02/2025)
  + Luộc rau nước sôi hay nước lạnh: Thả thêm thứ này rau xanh mướt, ăn đậm vị không bị mất viitamin (18/02/2025)
  + Hành muối chua làm theo cách này trắng giòn, để lâu cũng không sợ hỏng (24/01/2025)
  + Luộc gà xong đừng vội vớt ra đĩa, làm thêm một việc, đảm bảo vàng da, thịt chín đều không nát (24/01/2025)
  + Cách nấu thịt đông ngon cho ngày Tết cổ truyền (24/01/2025)
  + Cách làm miến xào thập cẩm ngon trong dịp Tết Nguyên Đán: Ăn là nhớ mãi (24/01/2025)
  + Thả nắm lá này vào nồi luộc tôm: 10 con ngon ngọt cả 10, lên màu đỏ au, không tanh (24/01/2025)
  + Cách làm phở gà ngon tại nhà: Ăn 1 lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Cách làm bò sốt vang giòn mềm, khiến ai cũng mê mẩn (17/01/2025)
  + Ăn thịt gà phải có lá chanh, thơm ngon gấp đôi lại mang về 5 cái lợi lớn (17/01/2025)
  + Cách làm gà chiên mắm ngon: Ăn một lần nhớ mãi (17/01/2025)
  + Thả thứ này vào luộc trứng: Trứng bùi ngậy, dóc vỏ, gấp đôi chất bổ (17/01/2025)
  + Cách làm dưa cải chua cay “bắt mồi” ăn Tết (17/01/2025)
  + Món ngon ‘độc lạ’ dân sành ăn săn lùng, giá ‘chát’ vẫn cháy hàng (11/08/2024)
  + Đem gà hấp chung với hành, gà thơm mềm, vàng óng (10/08/2024)
  + Thả thứ này vào luộc rau: Rau xanh mướt, ngon ngọt không cần mì chính (10/08/2024)
  + 4 cách sấy hoa quả ăn vặt bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng (10/08/2024)
  + 4 món ngon nấu nồi đất ‘thơm lừng’ đậm đà hương vị, ai ăn cũng thèm (10/08/2024)
  + Loại cá “nhỏ nhưng có võ", vừa ít xương vừa bổ não, mang đi rán giòn cả người lớn lẫn trẻ nhỏ đều mê (10/08/2024)
  + Cách làm cá hồi sốt thơm ngon như nhà hàng 5 sao (10/08/2024)
Playlist

GIỚI THIỆU
QUẢNG CÁO
Thống kê
Guests online: 41
Total: 67568667

 
 
 
Người xứ nghệ Kiev
Designed by July